Con trai tỷ phú Malaysia từ bỏ quyền thừa kế, đi tu từ năm 18 tuổi

Ajahn Siripanno từng du học Anh, biết 8 thứ tiếng nhưng thay vì nối nghiệp gia đình, anh trở thành trụ trì của một tu viện.

Tỷ phú Ananda Krishnan là doanh nhân thành đạt trong nhiều lĩnh vực: xây dựng, bất động sản, viễn thông, truyền thông... Theo thống kê năm 2017 của Forbes, ông Krishnan sở hữu khối tài sản hơn 5 tỷ USD và là người giàu thứ 3 tại Malaysia.

Tỷ phú sinh năm 1938 và vợ Momwajarongse Suprinda Chakraban, hậu duệ của hoàng gia Thái Lan, có một người con trai là Ajahn Siripanno (sinh năm 1989). Theo tờ Bloomberg, Ajahn từng du học ở Anh và nói được 8 thứ tiếng.

Con trai tỷ phú Malaysia từ bỏ quyền thừa kế, đi tu từ năm 18 tuổi-1
Tỷ phú Ananda Krishnan, người giàu thứ 3 Malaysia. Ảnh: Reuters.

Tuy nhiên, thay vì kế nghiệp gia đình, Ajahn đã đi tu từ năm 18 tuổi. Quyết định đặc biệt này xuất phát từ một khóa tu ngắn hạn ở Tu viện Dtao Dum, Thái Lan, mà Ajahn tham gia cách đây 13 năm.

Sau nhiều năm sinh sống và học tập tại nước ngoài, đây là lần đầu tiên con trai tỷ phú Krishnan được tiếp xúc với Phật giáo. Với tư tưởng cởi mở, dễ dàng tiếp nhận những nét văn hóa mới, Ajahn đã tìm thấy niềm vui, sự thanh thản trong thời gian tu hành tại Thái Lan.

Cuối cùng, thay vì chỉ là một khóa tu vài tuần, Ajahn quyết định quy y cửa Phật, tu hành cả đời. Sau nhiều năm, hiện Ajahn Siripanno là trụ trì của Tu viện Dhao Dham.

Con trai tỷ phú Malaysia từ bỏ quyền thừa kế, đi tu từ năm 18 tuổi-2
Ajahn Siripanno, con trai tỷ phú Ananda Krishnan, là trụ trì của Tu viện Dhao Dham.

Không có nhiều thông tin về ý kiến, phản ứng của gia đình tỷ phú Ananda Krishnan với quyết định tu hành của con trai duy nhất. Theo SCMP, tỷ phú Malaysia vẫn thường xuyên liên lạc và đến Thái Lan để thăm Ajahn Siripanno.

Năm 2013, hình ảnh ông Krishnan đi xe BMW sang trọng cùng nhiều vệ sĩ đến chùa thăm con trai từng được truyền thông Thái Lan chia sẻ.

Trong tiệc sinh nhật 70 của tỷ phú Malaysia, Ajahn Siripanno cũng có mặt. Khi đó, trụ trì Tu viện Dhao Dham xuất hiện giản dị với áo cà sa, chân đi dép và xách một chiếc túi nhỏ. Trước đó, Ajahn Siripanno di chuyển bằng máy bay tư nhân của gia đình và nghỉ lại trong một khách sạn sang trọng tại Italy.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/con-trai-ty-phu-malaysia-tu-bo-quyen-thua-ke-di-tu-tu-nam-18-tuoi-post1109359.html

tỷ phú

Tin tức mới nhất