Công an kết luận vụ nhà báo Anh Thoa bị tố xâm hại tình dục

Công an Q.Thủ Đức cho rằng, không có căn cứ để xác định có dấu hiệu vụ án hình sự nên đã ra quyết định không khởi tố vụ án.

Liên quan đến vụ nhà báo Anh Thoa (tên thật là Đặng Anh Tuấn) – nguyên Trưởng phòng truyền hình của báo Tuổi Trẻ TP.HCM bị 1 cộng tác viên tố cáo xâm hại tình dục gây xôn xao nhiều tháng trước, sau nhiều tháng điều tra, đến nay, Công an Q.Thủ Đức đã có kết luận sơ bộ về vụ việc.

Công an kết luận vụ nhà báo Anh Thoa bị tố xâm hại tình dục-1

Tiến trình Công an Q.Thủ Đức điều tra theo đơn thư tố cáo, Báo Tuổi Trẻ TP.HCM phát đi thông báo tạm đình chỉ công việc đối với nhà báo Anh Thoa

Vụ việc được cho là xuất phát từ đơn thưa của chị C (tên đã được thay đổi), là sinh viên trường báo chí ở TP.HCM, là cộng tác viên ở phòng Truyền hình của báo Tuổi Trẻ gửi đến Công an Q.Thủ Đức tố cáo ông Anh Thoa. Trong đơn, chị C đề cập bị ông Anh Thoa xâm hại tình dục vào giai đoạn tháng 12/2017, ngay tại nhà ông này ở P. Bình Chiểu, Q. Thủ Đức.

Thời điểm chị C gửi đơn tố cáo là tháng 5/2018, tức gần nửa năm so với thời điểm chị này cho rằng bị xâm hại tình dục.

Ngay sau khi nhận tin báo, Công an Q.Thủ Đức phối hợp cùng Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) Q. Thủ Đức vào cuộc điều tra. Công an đã lấy lời khai của các bên liên quan, khám nghiệm hiện trường, trích xuất hình ảnh camera an ninh tại nhà ông Anh Thoa.

Đến nay, Công an đủ cơ sở xác định, trong giai đoạn đầu và cuối tháng 12/2017 chị C có 2 lần ngủ lại qua đêm tại nhà ông Anh Thoa ở P. Bình Chiểu, Q. Thủ Đức. Với những chứng cứ, tài liệu thông tin thu thập được, công an cho rằng không có cơ sở để chứng minh ông Anh Thoa có quan hệ giao cấu với chị C.

Từ đó, Công an Q. Thủ Đức cho rằng không có căn cứ để xác định có dấu hiệu vụ án hình sự nên đã ra quyết định không khởi tố vụ án. Viện KSND Q. Thủ Đức cũng đồng quan điểm trong việc giải quyết vụ việc như trên.

Công an Q. Thủ Đức có thông báo gửi cho các bên liên quan về kết quả điều tra sơ bộ như đề cập.

Theo Vietnamnet


vụ án hình sự xâm hại tình dục Hiếp dâm

Tin tức mới nhất