Nguyên liệu

- 500 gram tôm tươi

- 2 muỗng canh tương ớt

- 2 muỗng canh tương cà

- 1 muỗng canh nước mắm

- 1 muỗng canh đường

- 1 muỗng cà phê bột ngọt

- 1 muỗng cà phê tiêu

- 2 tép tỏi băm

- 1 củ hành tím băm

- 1 củ ớt băm (tùy chỉnh độ cay)

- 1 nhánh hành lá

- 1 muỗng canh dầu ăn

Công thức làm món tôm sốt cay kích thích vị giác-1

Cách làm

- Rửa sạch tôm, bóc vỏ, chừa đuôi. Ướp tôm với 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu trong 15 phút.

- Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

- Tỏi, hành tím, ớt băm nhuyễn.

- Cho vào chén 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê ớt bột (tùy chỉnh độ cay). Trộn đều hỗn hợp để tạo thành sốt cay.

- Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi băm và hành tím băm.

- Cho tôm vào chiên vàng đều hai mặt.

- Vớt tôm ra đĩa để ráo dầu.

- Cho sốt cay vào chảo, đảo đều cho sốt nóng lên.

- Cho tôm đã chiên vào chảo, đảo đều để sốt thấm đều vào tôm.

- Nấu thêm 1-2 phút cho sốt sệt lại.

Công thức làm món tôm sốt cay kích thích vị giác-2

Cho tôm sốt cay ra đĩa, rắc hành lá cắt nhỏ lên trên.

Ăn kèm với cơm nóng, rau luộc hoặc bánh mì.

Mẹo để món ăn ngon hơn

- Nên chọn tôm tươi để món ăn được ngon nhất.

- Có thể điều chỉnh lượng ớt băm theo khẩu vị cay của bạn.

- Có thể thêm các loại rau củ quả khác vào món ăn như ớt chuông, nấm, cà chua,... để tăng thêm hương vị và dinh dưỡng.

- Tôm sốt cay có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 1-2 ngày.

Theo Người đưa tin