Công thức nấu trà bí đao cực dễ, vừa thơm vừa mát cho mùa hè
Học cách nấu trà bí đao để thưởng thức vào những ngày thời tiết nắng nóng, một lựa chọn tuyệt vời cho sức khỏe của bạn.
Trà bí đao từ xa xưa được biết đến là một loại nước uống được rất nhiều người yêu thích chắc hẳn bởi sự thơm ngon và dễ uống lại còn là một thức uống giải nhiệt giải độc nhanh chóng cho mùa hè oi bức này nữa nhé.
Tuy nhiên, thay vì uống trà bí đao được chế biến sẵn thường ít dưỡng chất và chứa nhiều chất bảo quản thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể tự nấu trà bí đao ở nhà cho cả gia đình cùng thưởng thức.
Thức uống tại nhà này còn có tác dụng lớn trong việc giảm cân giữ gìn vóc dáng cho phái đẹp nữa đó nhé.
Mới đây, trên nhóm chuyên chia sẻ về công thức nấu ăn, cô nàng Cao Giang (sống ở Thanh Hóa) đã truyền lại bí kíp nấu trá bí đao vừa ngon vừa đơn giản cho các chị em cùng học hỏi làm theo.
Chia sẻ với 2Sao.vn, 9x cho biết: ''Công thức trà bí đao này mình tham khảo những cách làm có sẵn trên internet kết hợp với những sáng tạo của riêng mình để cho ra một công thức thơm ngon tròn vị.
Điều này đã được khẳng định bởi rất nhiều chị em khi làm và cho phản hồi rất tích cực, thậm chí có người còn kinh doanh luôn món này trong những ngày hè nóng nực''.
Theo cô, nguyên liệu quan trọng nhất để tạo nên thức uống này đó chính là bí đao khô, bởi bí đao khô mới tạo nên mùi hương đặc trung cho trà bí đao. Sự kết hợp giữa bí đao tươi và khô cho ra một vị vừa thanh mát vừa thơm.
Để có được công thức trà bí đao ngon như hiện tại, Giang đã phải thử nghiệm và đổ đi một số lần. Sau nhiều lần đúc kết kinh nghiệm, cô đã có được công thức hoàn chỉnh của riêng mới với thức uống thơm ngon cho mùa hè.
Ngày nay, khi thức uống, đồ ăn sẵn rất nhiều ở bên ngoài, việc tự chuẩn bị những đồ uống, đồ ăn tự tay mình làm càng trở nên quý hơn bao giờ hết. Vừa là đảm bảo vệ sinh, vừa tiết kiệm chi phí cũng như an toàn cho sức khỏe.
Hãy cùng tham khảo ngay công thức trà bí đao vừa ngon vừa bổ này nhé!
Nguyên liệu:
Phần A:
Mía: 700g
Đường phèn: 150g
Nước: 5 lít
Bí đao khô: 50g
Kỷ tử: 20g
La hán: 1 quả
Lá nếp: 6 lá
Táo đỏ: 18 quả
10 bông hoa cúc khô
Phần B:
Bí đao – bí xanh: 1kg
Đường phèn: 150g
Cách làm:
- Bí đao tươi để nguyên vỏ rửa sạch, bỏ hết ruột mềm bên trong vì nếu để phần đó sẽ bị chua.
- Mía mang đi rửa sạch, đập dập.
- La hán bổ làm bốn.
- Bí đao khô mua về rửa thật sạch
- Đầu tiên sẽ cho tất cả nguyên liệu A vào đun trong 30 phút cho dung hòa chất ngọt và giúp cho mía tiết ra chất ngọt .
- Sau 30 cho nguyên liệu B và nấu thêm 15 phút, tránh nấu lâu bí sẽ bị chua.
- Bước cuối lọc bí đao qua một cái rây, để nguội và cho trà vào chai để thưởng thức. Trà ngon nhất là khi uống mát.
Mase (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
24 phút trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
54 phút trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
2 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
5 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
14 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
16 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
18 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
19 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
20 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
21 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
23 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
Tin tức mới nhất
-
22 phút trước
-
46 phút trước
-
54 phút trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước