Cuộc sống hiện tại của cô bé không có mũi, phải thở bằng miệng

Cô bé được biết đến với cái tên "Voldemort nhí" vì sinh ra không có mũi, nổi tiếng nhờ vẻ ngoài khác lạ.

Cuộc sống hiện tại của cô bé không có mũi, phải thở bằng miệng-1
Tessa Evans sinh ra đã không có mũi vì căn bệnh hiếm gặp.

Tessa Evans sinh ra với căn bệnh hiếm gặp nên không có mũi trên khuôn mặt. Câu chuyện của cô bé truyền cảm hứng đón nhận vẻ đẹp đa dạng trong mỗi con người.

Sinh ra với một căn bệnh hiếm gặp

Tessa Evans sinh ra với một tình trạng hiếm gặp, gọi là chứng arhinia bẩm sinh hoàn toàn. Cô bé chào đời không có mũi. Điều bất thường hiếm gặp này đã đưa đến cho Tessa những thử thách đặc biệt ngay từ những ngày đầu đời. 

Bất chấp những thách thức, cha mẹ Tessa vẫn coi cô là một cô gái xinh đẹp và phi thường. Ngay khi vừa chào đời, cô bé được chuyển đến phòng chăm sóc đặc biệt. Cô được phẫu thuật cắt khí quản để dễ thở.

Khi mới 11 tháng tuổi, Tessa tiếp tục phải trải qua ca phẫu thuật đục thủy tinh thể. Điều này làm tăng thêm những thách thức mà cô bé phải đối mặt ở độ tuổi còn non nớt như vậy.

Hai năm sau, Tessa trải qua cuộc phẫu thuật thẩm mỹ, đặt nền móng cho việc chế tạo mũi nhân tạo trong tương lai.

Cuộc sống hiện tại của cô bé không có mũi, phải thở bằng miệng-2
Cô bé lạc quan, sống vui vẻ, yêu gia đình và thích đến trường.

Kiên cường chiến đấu

Tessa tập thích nghi dần với cuộc sống không có mũi và thở bằng miệng. Bất chấp những khó khăn, Tessa là một em bé luôn tươi cười và vui vẻ. Cô vẫn nỗ lực, quyết tâm có một cuộc sống trọn vẹn nhất.

"Tessa chứng minh mọi người đã sai. Cô ấy đã vượt quá sự mong đợi của mọi người", mẹ cô bé cho biết.

Câu chuyện của Tessa đã thu hút sự chú ý trên toàn thế giới, trở thành nguồn cảm hứng cho rất nhiều người đang đối mặt với thử thách.

Sức mạnh và sự kiên cường của cô là lời nhắc nhở mạnh mẽ rằng vẻ đẹp đích thực ẩn chứa trong tinh thần bên trong mỗi con người, chứ không phải ngoại hình.

Cuộc sống hiện tại của cô bé không có mũi, phải thở bằng miệng-3
Tessa Evans xuất hiện trong một chương trình truyền hình.

Hiện tại, Tessa Evans (10 tuổi) học tiểu học tại Trường St Brigid. Cô bé rất thích đến trường để chơi đùa cùng bạn bè.

Cô bé 10 tuổi vừa xuất hiện trong chương trình nổi tiếng do Patrick Kielty dẫn. Đây là một trong những chương trình truyền hình được xem nhiều nhất ở Ireland.

Trước đó, giáo viên của Tessa khuyến khích gia đình cho bé đi thử giọng cho chương trình. Mẹ của Tessa đã đưa cô bé đến tham gia và may mắn cô bé đã vượt qua vòng thử thách. Tessa cho biết cô rất phấn khích và hào hứng khi được tham gia chương trình. 

Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/cuoc-song-hien-tai-cua-co-be-khong-co-mui-phai-tho-bang-mieng-2222076.html

Phẫu thuật thẩm mỹ chuyện lạ

Tin tức mới nhất