Đã miệng với bánh trứng cuộn giòn tan
Trời se se lạnh, thưởng thức món bánh trứng cuộn thơm nức cùng vài ly trà ấm thì còn gì bằng nhỉ.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 130gr bơ nhạt để nhiệt độ thường
- 3 quả trứng vịt 70-75gr/quả
- 90gr đường
- 100gr bột làm bánh ngọt (cake flour: làm các loại bánh cần kết cấu mềm nhẹ, hàm lượng protein từ 7-9%). Rây mịn
- 2 thìa vừng đen
- 1 xíu muối
- 1 xíu vani
- 1 cái chảo kẹp bánh trứng cuộn.
PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH TRỨNG CUỘN
Bước 1: Cho bơ, đường, muối vào tô rồi dùng máy đánh trứng cầm tay đánh cho bơ đường hòa quyện và bơ chuyển màu trắng nhạt thì cho 1 quả trứng vịt vào đánh cho hòa quyện mới cho tiếp trứng, làm như vậy cho đến khi hết trứng.
Bước 2: Cho vani, bột mì vào trộn đều cho đến khi không còn nhìn thấy bột trắng thì cho vừng đen vào trộn đều.
Bước 3: Cho chảo kẹp lên bếp đun nóng 2 mặt chảo. Múc 1 thìa nhỏ bột vào giữa chảo và kẹp lại, sau 15 giây lật mặt chảo nướng tiếp 15 giây.
Bước 4: Đeo sẵn gang tay chịu nhiệt, bánh trứng cuộn đã vàng đều bạn đặt thanh que cuộn vào mép bánh rồi cuộn lại để ra giá (rack) cho nguội bớt rồi rút thanh que ra, làm tiếp cho đến khi hết bột.
Bước 5: Khi bánh nguội hẳn bạn cho bánh trứng cuộn vào hộp kín bảo quản. Bánh trứng cuộn giòn tan trong miệng có mùi thơm của bơ và vừng đen, thưởng thức cùng tách trà nóng hổi thật tuyệt vời.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh trứng cuộn giòn thơm cho cả nhà!
Theo Khám phá
-
38 phút trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
1 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
2 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
3 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
6 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
16 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
17 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
19 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
20 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
21 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
22 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
Tin tức mới nhất
-
38 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước