Đặc sản bánh nghìn lớp của Malaysia
Loại bánh này có kết cấu đặc biệt, tốn nhiều thời gian và công sức để tạo ra, nhưng có họa tiết đẹp mắt và vị ngon thú vị.
Năm 2019, trong một tập phim "The Great British Baking Show", giám khảo Paul Hollywood chọn cho các thí sinh một món mà ông nói là "loại bánh có kết cấu khó nhất". Đó chính là kek lapis Sarawak.
Lapis nghĩa là "nhiều lớp" trong tiếng Bahasa Malaysia, kek nghĩa là "bánh", và Sarawak là bang nằm ở bờ biển phía tây bắc Borneo
Cắt một lát bánh, bạn sẽ thấy những màu sắc rực rỡ được sắp xếp thành họa tiết đặc biệt. Việc làm loại bánh này là một quá trình tốn thời gian và phức tạp, một thử thách ngay cả với những đầu bếp dày kinh nghiệm
Đây là một món có lịch sử khá mới, xuất hiện từ khoảng năm 1970-1980, bắt nguồn từ loại bánh nhiều lớp mà thực dân Hà Lan yêu thích.
Phiên bản địa phương gồm các gia vị như quế, hồi... kết hợp với bột, bơ, và trứng, thêm nhiều màu sắc được tạo từ màu thực vật. Để làm bánh, đầu bếp phải có trí tưởng tượng tốt, khả năng chú ý đến chi tiết, và tay nghề vững vàng
Đầu bếp sẽ nướng bánh trong một chảo sâu, cẩn thận thêm từng dải bột với màu sắc khác nhau trong mỗi 10 phút, tạo thành các lớp trong khi nướng
Đó mới chỉ là một nửa quá trình. Kek lapis Sarawak đặc biệt vì đầu bếp phải cắt chúng thật tỉ mỉ, và ghép lại bằng mứt hoặc sữa đặc. Kết quả cuối cùng là những lát bánh có màu sắc và họa tiết tuyệt đẹp khi cắt
Kek lapis Sarawak có giá khá đắt, có thể lên đến 59 USD cho một chiếc. Trước đây, bánh thường được làm vào các dịp lễ như Gawai Dayak hay Hari Raya. Ngày nay, kek lapis Sarawak được bán quanh năm, cho sinh nhật, đám cưới...
Theo Zing
-
1 phút trướcDù vẻ ngoài kém hấp dẫn và cần nhiều công sức, thời gian để sơ chế nhưng ruốc sông vẫn được xem như đặc sản hút khách ở Hải Phòng và một vài địa phương lân cận.
-
49 phút trướcMột số người dân ở Malaysia đang cho rằng có một nhóm người chuyên thôi miên để khiến người khác làm theo yêu cầu của mình và nhắc nhở nhau cảnh giác
-
1 giờ trướcNằm trong thung lũng khô McMurdo, hồ Don Juan được mệnh danh là vùng nước mặn nhất thế giới nên không hề bị đóng băng ngay cả khi nhiệt độ xuống tới âm 58 độ C.
-
5 giờ trướcThịt lợn là thực phẩm được ưa chuộng trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn chết.
-
14 giờ trướcOmega-3 là dưỡng chất cần thiết đối với cơ thể, nhưng uống Omage-3 quá liều có sao không?
-
16 giờ trướcDù nước dùng có màu đen, đặc sánh và “bốc mùi” thum thủm, không phải ai cũng dám thưởng thức nhưng món ăn này được xem là đặc sản trứ danh ở Gia Lai, người ăn quen gọi hẳn 2 bát vẫn thòm thèm.
-
19 giờ trướcQuả trứng hình cầu siêu hiếm "tỷ quả có một" được một người đàn ông quyên góp cho tổ chức từ thiện đã được bán với giá 200 bảng Anh (hơn 6 triệu đồng).
-
20 giờ trướcNgười dân Rovaniemi, thủ phủ của Lapland, đã tổ chức biểu tình nhằm phản đối tình trạng quá tải du lịch trong thời gian gần đây.
-
21 giờ trướcMột nữ du khách 55 tuổi đã bị tàu hỏa đâm do đứng sát đường ray xe lửa trong khu rừng Alishan nổi tiếng ở Đài Loan.
-
23 giờ trướcBông cải xanh, trà xanh và tỏi là những thực phẩm được đánh giá cao trong khả năng ngăn ngừa một số loại ung thư.
-
1 ngày trước888 bàn ăn với diện tích trải dài nửa quả đồi của quận Nam Ngạn, Tỳ Bà Viên được Guinness ghi nhận là nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới vào năm 2022.
-
1 ngày trướcNhiều người vẫn thường uống nước chanh ấm buổi sáng, vậy uống nước chanh ấm mỗi sáng có tác dụng gì?
-
1 ngày trướcChiếc chảo mỡ có tuổi đời hơn một thế kỷ không chỉ là "bí quyết vàng" của món bánh burger, mà còn là bằng chứng cho lịch sử, niềm tự hào của quán ăn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc và tốt cho sức khỏe, vậy nhưng ngày nào cũng ăn rau ngót có tốt không?
-
1 ngày trướcHải Thượng Lãn Ông là tuyến đường nhộn nhịp, sôi động nhất TP.HCM mỗi mùa Giáng sinh, bắt đầu từ tháng 10 và kéo dài đến Tết Âm lịch.
-
1 ngày trướcNhà nghiên cứu ẩm thực, đầu bếp Masayuki Murayoshi nổi tiếng với những công thức nấu ăn hấp dẫn đã qua đời vào ngày 12/12.
-
1 ngày trướcMột số loại đồ uống quen thuộc dù không hề mặn nhưng lại chứa lượng muối đáng kể, âm thầm gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là thận.
-
1 ngày trướcMột nam du khách bất ngờ bị dính chặt lưỡi lên một tác phẩm bằng băng bên ngoài trung tâm thương mại Pitt Street ở Sydney.
-
1 ngày trướcHoạt động du lịch cộng đồng, nông nghiệp, sinh thái gắn với văn hóa trà tại Thái Nguyên ngày càng được đầu tư, nâng cao chất lượng để thu hút du khách.
-
2 ngày trướcSúp lơ là loại rau giàu dưỡng chất, trong y học cổ truyền nó có vị ngọt tính mát, tác dụng bổ dưỡng, bổ thận mạnh gân cốt, kiện tỳ hòa vị.
Tin tức mới nhất
-
31 phút trước
-
31 phút trước