Loài chó đắt nhất thế giới, vẻ ngoài 'xấu xí' đại gia vẫn chi 46 tỷ mua bằng được

Để sở hữu được con chó đắt đỏ có "1-0-2" trên thế giới này, có người đã phải rút hầu bao lên đến 46 tỷ đồng.

Trên thế giới không hiếm những cuộc chuyển nhượng thú cưng tiền tỷ. Đáng chú ý thời gian qua, ở Trung Quốc rộ lên thú chơi chó Tây Tạng ở giới siêu giàu. Đây là giống chó cổ nhất thế giới, to lớn và sống trên cao nguyên Tây Tạng đã nhiều thế kỷ.

Có truyền thuyết kể lại rằng cả Đức Phật và Thành Cát Tư Hãn đều nuôi giống chó này. 5 năm trước, 1 con chó Tây Tạng chỉ có giá khoảng 5.000 nhân dân tệ, tuy nhiên có thời điểm giá một chú chó con đã tăng lên hàng trăm, hàng ngàn USD.


Hình ảnh chú chó thuộc top đắt nhất thế giới bộ lông vàng (trái) có giá gần 2 triệu USD. Nguồn: AFP.

Chó ngao Tây Tạng không chỉ có kích thước khổng lồ mà còn giữ được bộ gene thuần chủng nguyên thủy nhất. Chính sự thuần chủng và quý hiếm đã khiến chó ngao Tây Tạng trở nên đắt giá.

Chúng đã tiến hóa thành giống chó mới có lông dài, dày, và cơ thể to lớn, có giá trị lớn đến mức một con được bán với giá gần 46 tỷ đồng.

Loại chó này thường có bộ độc lạ. Do xuất phát từ cao nguyên Thanh Hải – Tây Tạng, có nguồn gốc từ sói và đã phát triển gene EPAS1 giúp chúng thích nghi tốt với độ cao lớn.

Từng gây xôn xao dư luận khi vào năm 2014 một con chó ngao Tây Tạng xác lập kỷ lục về giá khi được bán với giá "khủng" trong hội chợ thú cưng cao cấp ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

Cụ thể, một đại gia Trung Quốc chi khoảng 1,9 triệu USD (hơn 46 tỷ đồng) để sở hữu chú chó ngao Tây Tạng lông vàng.

Vào thời điểm đó, một đại gia ngành bất động sản 56 tuổi, đến từ Thanh Đảo, đã quyết định chi ra tới 12 triệu nhân dân tệ (tương đương khoảng 1,9 triệu USD) để sở hữu chú chó ngao Tây Tạng nói trên. 


Mặc dù chó ngao Tây Tạng giá đắt đỏ nhưng vẫn được nhiều đại gia săn lùng.

Với vẻ ngoài to lớn cùng bộ lông đặc trưng của mình, những người chơi chó thường ví những chú chó ngao Tây Tạng với những con sư tử.

Tại Trung Quốc, loài chó ngao Tây Tạng không chỉ giúp những người sở hữu nó thể hiện đẳng cấp của mình mà được coi là có thể mang lại nhiều may mắn cho các chủ nhân.

Đây không phải lần đầu cho ngao Tây Tạng được bán với giá "trên trời" trước đó vào năm 2011, một con chó ngao Tây Tạng lông đỏ có giá khoảng 1,5 triệu USD (gần 37 tỷ đông), trở thành con chó có giá cao kỷ lục tính tới thời điểm đó.

Trước đó cũng có một chú chó ngao Tây Tạng đã trở thành chú chó thuộc top đắt nhất thế giới sau khi được bán cho một triệu phú ngành than ở phía Bắc Trung Quốc với giá 1 triệu bảng Anh (tương đương 32 tỷ đồng).


Vẻ bề ngoài của chú chó Big Splash với giá 32 tỷ đồng. Nguồn: Telegraph.

Cụ thể chú chó này có tên Big Splash, mới 11 tháng tuổi nhưng đã nặng 81kg. Chủ của chú chó là Lu Liang, một người chơi chó cảnh ở Laoshan, thành phố Thanh Đảo, phía đông Trung Quốc.

"Đây là một con chó hoàn hảo, có bộ gen tuyệt vời. Khi tôi bắt đầu kinh doanh chó Tây Tạng từ 10 năm trước, tôi chưa bao giờ nghĩ sẽ có ngày chúng được giá như vậy", ông Lu cho biết.

Ông Lu từ chối tiết lộ việc bán chú chó, tuy nhiên ông bật mí rằng chủ mới của Big Splash là một triệu phú than ở phía bắc Trung Quốc.

"Tôi biết ông ta yêu thương chú chó này nên mới đồng ý bán. Đây là một con chó đực và ông ta có thể cho phối giống với giá 100.000 nhân dân tệ một lần (tương đương 28 triệu đồng). Ông ta có thể thu lại tiền vốn chỉ trong vòng 1 năm", ông Lu cho biết thêm.

Chú chó Big Splash này có chế độ ăn uống riêng gồm thịt gà, thịt bò, dưa chuột và bào ngư. Ông Lu nói rằng tiền nuôi chú chó cũng rất tốn kém, tốn hơn trả lương cho nhiều nhân viên.


Chó ngao Tây Tạng thuộc top loài chó đắt nhất thế giới.

Những con chó Ngao Tây Tạng được ví với sư tử từng được xem là những loài thú cưng "đắt nhất thế giới" trao đi, bán lại với giá tiền trăm thậm chí tiền tỷ, nổi bật có những con đặc sắc giá lên đến vài chục tỷ. Ai nghe thấy giá tiền cũng trầm trồ.

Từ xa xưa xhó được cho là loài động vật - người bạn tốt nhất đối với con người. Tại Trung Quốc chó ngao Tây Tạng có giá vô cùng đắt đỏ và hút người mua.

Đây là một giống chó Ngao được người Tây Tạng nuôi và huấn luyện để bảo vệ gia súc và bảo vệ cuộc sống của những người dân bản địa trên vùng núi Himalaya khỏi những con thú hoang như chó sói, hổ, gấu và để canh gác các tu viện ở Tây Tạng.

Điển hình trong thế kỷ 15, sau khi thám hiểm vùng núi Himalaya, các nhà thám hiểm thường mang chó ngao Tây Tạng về nước như là món quà quý cho Hoàng gia.

Từ đó, đến nay, loài vật này luôn có giá trị rất cao, đặc biệt là chó ngao Tây Tạng đỏ - một trong những giống chó đắt và hiếm nhất thế giới.

Đáng chú ý, năm 1820, vua Anh Quốc là George IV được tặng một con; 14 năm sau, vua William IV được tặng một cặp khác; tiếp đến năm 1847, một con chó ngao Tây Tạng cũng được gửi tặng cho Nữ hoàng Victoria của Anh….

Khi đã thuần chủng được giống chó quý hiếm này người ta đã được sử dụng nó để bảo vệ con người trong nhiều thế kỷ.

Người dân du mục Tây Tạng sẽ cho phép Chó Ngao Tây Tạng tự do đi lang thang vào ban đêm để bảo vệ toàn bộ ngôi làng, do đó, thông thường chó Ngao Tây Tạng sẽ là một giống chó thích ngủ vào ban ngày và rất năng động vào ban đêm.

Khi nói về loại chó độc đáo này, nhiều người yêu thích bởi có những đặc điểm như: Bề ngoài to lớn, tự tin và tự lực; Luôn luôn di chuyển, với một con mắt sắc sảo cho cuộc phiêu lưu, trung thành với chủ nhân của mình,...Chó Ngao Tây Tạng là một giống chó khỏe mạnh nói chung với tuổi thọ trung bình trên 10 năm.


Chó Ngao Tây Tạng là một trong những loài đắt nhất mà bạn có thể nghĩ đến để làm thú cưng. 

Chó Ngao Tây Tạng là một trong những giống chó lớn nhất trên thế giới. Con chó từng được bán giá "khủng" này có bộ lông vàng cao 80 cm, nặng 90 kg. Chủ nhân con chó này từng rất buồn khi phải bán đi con vật thân thương của mình.

"Những con chó tai cụp Tây Tạng thuần chủng rất hiếm, giống như con gấu trúc mà cả nước coi là báu vật, vì vậy giá của chúng rất cao", ông nói.

Theo Người Đưa Tin

Xem link gốc Ẩn link gốc https://www.nguoiduatin.vn/loai-cho-dat-nhat-the-gioive-ngoai-xau-xi-dai-gia-van-chi-46-ty-mua-a653829.html

Ngao Tây Tạng động vật thú cưng chú chó

Tin tức mới nhất