Dàn đối thủ đầy chiến tích của Bùi Quỳnh Hoa tại Hoa hậu Hoàn vũ 2023

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2023 đã chính thức bắt đầu tại El Salvador. Các chuyên trang đã điểm mặt những thí sinh nổi bật của đấu trường sắc đẹp khắc nghiệt nhất hành tinh.

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2023 diễn ra tại El Salvador từ ngày 2/11 và chung kết dự kiến diễn ra vào ngày 18/11 tới. Theo thông tin từ Ban Tổ chức, cuộc thi năm nay có 86 thí sinh đăng ký tham dự. 

Trong đó, Hoa hậu Hoàn vũ 2023 đánh dấu sự tham gia lần đầu của đại diện Pakistan, sự trở lại của một số đại diện từ Đan Mạch, Ai Cập, Guyana, Hungary, Ireland, Kazakhstan, Latvia, Mông Cổ, Na Uy và Zimbabwe.

Dàn đối thủ đầy chiến tích của Bùi Quỳnh Hoa tại Hoa hậu Hoàn vũ 2023-1
Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan - Anntonia Porsild - được truyền thông dự đoán sáng nhất dàn thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ 2023 (Ảnh: Instagram).

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2023 cũng mở cửa cho thí sinh từng kết hôn, sinh con và chuyển giới. Colombia và Guatemala gây chú ý khi chọn đại diện đã sinh con và có gia đình tham dự. Trong khi đại diện của Hà Lan là người chuyển giới.

Đại diện của tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ 2023 cho biết, cuộc thi năm nay sẽ vận hành giống phiên bản cũ nhưng có một số đổi mới. Theo đó, các người đẹp trải qua các phần thi phụ, hoạt động bên lề trước khi góp mặt trong đêm thi bán kết, chung kết. 

Phần thi Trình diễn trang phục dân tộc vẫn diễn ra trong đêm thi bán kết và kết quả phần thi này sẽ được công bố vào đêm chung kết. Đêm thi bán kết cũng quyết định rất nhiều tới danh sách Top 20 của Ban Giám khảo. Phần thi bình chọn Thí sinh được yêu thích để giành cơ hội lọt Top 11 cuộc thi vẫn được áp dụng. 

Dàn đối thủ đầy chiến tích của Bùi Quỳnh Hoa tại Hoa hậu Hoàn vũ 2023-2
Chuyên trang Global Beauties đoán người đẹp Thái Lan - Anntonia Porsild - đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2023 (Ảnh: Global Beauties).

Trong đêm chung kết, Ban Giám khảo sẽ công bố Top 20, Top 11 (1 vé dành cho thí sinh thắng hạng mục bình chọn Thí sinh được yêu thích nhất), Top 5, Top 3 và kết quả cuối cùng dành cho Hoa hậu, 2 Á hậu. 

Chuyên trang Global Beauties và Sash Factor đã công bố dự đoán Top 10 của họ. Theo đó, Global Beauties dự đoán đại diện Thái Lan sẽ đăng quang Hoa hậu, những vị trí còn lại trong Top 5 lần lượt thuộc về Pháp, Puerto Rico, Cộng hòa Dominica và Nicaragua. 

Trong khi đó, các chuyên gia của Sash Factor dành sự ưu ái cho các đại diện đến từ châu Mỹ. Họ dự đoán người đẹp Colombia (thí sinh đã kết hôn và sinh con) sẽ đăng quang Hoa hậu.

Vị trí Á hậu 1 và 2 thuộc về người đẹp Venezuela, Nicaragua. Các vị trí còn lại trong Top 5 theo dự đoán của Sash Factor là người đẹp Mexico, Peru. Ứng viên mạnh đến từ châu Á như Thái Lan, Philippines đều vắng mặt trong bảng xếp hạng Top 10 của Sash Factor. 

Dàn đối thủ đầy chiến tích của Bùi Quỳnh Hoa tại Hoa hậu Hoàn vũ 2023-3
Chuyên trang Sash Factor dự đoán đại diện của Colombia là Hoa hậu Hoàn vũ 2023 (Ảnh: Sash Factor).

Chuyên trang Crown Talk dự đoán người đẹp Thái Lan đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2023. Các gương mặt trong Top 5 gồm Mexico, Pháp, Puerto Rico, Mỹ. 

Trong khi đó, chuyên trang Missosology dự đoán người đẹp Cộng hòa Dominica sẽ đăng quang hoa hậu. Các vị trí tiếp theo trong Top 5 thuộc về đại diện của Nicaragua, Colombia, Thái Lan và Mexico.

Trong bảng xếp hạng của Sash Factor, Crown Talk và Global Beauties, đại diện của Việt Nam - Bùi Quỳnh Hoa đều không có mặt. Cô được chuyên trang Missosology dự đoán lọt Top 20.

Bùi Quỳnh Hoa (SN 1998) tốt nghiệp Đại học Kinh doanh và Công nghệ. Người đẹp từng tham gia nhiều cuộc thi sắc đẹp trong nước và đăng quang Siêu mẫu Quốc tế 2022 tại Thái Lan. 

Dàn đối thủ đầy chiến tích của Bùi Quỳnh Hoa tại Hoa hậu Hoàn vũ 2023-4
Bùi Quỳnh Hoa (đại diện Việt Nam) vắng mặt trong bảng xếp hạng thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ 2023 của các chuyên trang quốc tế (Ảnh: BTC).

Sau chiến thắng tại cuộc thi Miss Universe Vietnam 2023, người đẹp vướng lùm xùm đời tư. Các thông tin tiêu cực khiến khán giả trong nước không ủng hộ cô đại diện Việt Nam góp mặt tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2023. Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ đã phải vào cuộc xác minh. 

Ngày 1/11, phía Miss Universe Vietnam thông báo, tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ có kết luận chính thức sau quá trình xác minh danh hiệu của Bùi Quỳnh Hoa. Theo đó, cô vẫn được đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2023 và rời Việt Nam sang El Salvador vào ngày 2/11. 

Trong số các thí sinh tham dự Hoa hậu Hoàn vũ 2023, gương mặt thu hút truyền thông thế giới nhất hiện nay là đại diện Thái Lan - Anntonia Porsild. Cô từng đại diện Thái Lan tham dự Hoa hậu Siêu quốc gia 2019 và đăng quang ngôi vị cao nhất. 

Dàn đối thủ đầy chiến tích của Bùi Quỳnh Hoa tại Hoa hậu Hoàn vũ 2023-5
Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan - Anntonia Porsild - được người dân ra sân bay tiễn lên đường dự thi Hoa hậu Hoàn vũ 2023 (Ảnh: MUT).

Năm 2023, Anntonia Porsild quyết định từ bỏ danh hiệu Hoa hậu Siêu quốc gia để đăng ký dự thi Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2023. Cô giành chiến thắng và có cơ hội đại diện Thái Lan dự thi Hoa hậu Hoàn vũ 2023 ở El Salvador.

Người đẹp sinh năm 1997 mang hai dòng máu Đan Mạch và Thái Lan. Cô sở hữu chiều cao 1,73m và thân hình nóng bỏng. Bên cạnh vai trò người mẫu, Anntonia Porsild theo học ngành Quảng cáo và Quan hệ công chúng ở thủ đô Bangkok (Thái Lan). 

Ngoài đại diện của Thái Lan, cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2023 còn quy tụ nhiều gương mặt có bề dày kinh nghiệm chinh chiến và thành tích tốt tại các cuộc thi nhan sắc quốc tế. Đại diện Venezuela - Diana Silva - từng đại diện Venezuela tham dự cuộc thi Miss Earth 2018 và vào Top 8. 

Đại diện Puerto Rico - Karla Guilfú - từng giành ngôi Á hậu 1 tại cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia 2021 cùng giải thưởng phụ Người đẹp thanh lịch. Trước đó, cô tham dự cuộc thi Miss Teen Mundial 2018 và vào top 12.

Dàn đối thủ đầy chiến tích của Bùi Quỳnh Hoa tại Hoa hậu Hoàn vũ 2023-6
Diana Silva - Hoa hậu Hoàn vũ Venezuela 2022 (Ảnh: MUV).

Đại diện Canada - Madison Kvaltin - từng vào top 8 tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2022, đại diện Philippines - Michelle Dee - từng lọt Top 12 cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2019. 

Người đẹp Nicaragua - Sheynnis Alondra Cornejo Palacios - từng tham dự Hoa hậu Thế giới 2021 và lọt Top 40. Người đẹp Mexico - Melissa Flores - từng lọt Top 4 và giành danh hiệu Hoa hậu Lửa tại cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2018. 

Ngoài ra, một gương mặt hứa hẹn bất ngờ tại cuộc thi năm nay, chính là đại diện Colombia. Tháng 9 vừa rồi, Camila Avella đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Colombia 2023 và có cơ hội tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2023. 

Cô sở hữu làn da nâu khỏe khoắn, vóc dáng gợi cảm và đường cong nóng bỏng. Cô có khả năng trình diễn tốt nhờ kinh nghiệm làm người mẫu chuyên nghiệp nhiều năm. Camila Avella hoạt động với vai trò người mẫu, dẫn chương trình truyền hình tại quê nhà.

Dàn đối thủ đầy chiến tích của Bùi Quỳnh Hoa tại Hoa hậu Hoàn vũ 2023-7
"Bà mẹ một con" Camila Avella (đại diện Colombia) hứa hẹn là ứng viên nhiều bất ngờ tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2023 (Ảnh: Miss Universe).

Camila Avella chưa từng chinh chiến tại các cuộc thi nhan sắc quốc tế. Tuy nhiên, giới chuyên môn đánh giá, Camila Avella là một nhân tố thú vị tại cuộc thi năm nay vì cô là một trong 2 thí sinh đã kết hôn và sinh con góp mặt tại cuộc thi năm nay. 

Người đẹp 27 tuổi lập gia đình với doanh nhân trẻ Nassif Kamle từ năm 2020 và sinh con gái từ năm 2021. Tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ là cách cô khẳng định bản thân và khích lệ những phụ nữ đã làm mẹ tự tin tỏa sáng theo cách riêng. 

Với dàn thí sinh chất lượng, cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2023 hứa hẹn là một sân chơi đầy tính cạnh tranh. Hoa hậu Hoàn vũ là một trong những cuộc thi sắc đẹp quốc tế có tuổi đời lâu và uy tín hiện nay. Người đang nắm giữ danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ là người đẹp R'Bonney Gabriel (người Mỹ).

Đại diện Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2022 là người đẹp Nguyễn Thị Ngọc Châu. Cô ra về trắng tay dù trước đó, Ngọc Châu nhận được sự ủng hộ và kỳ vọng lớn từ khán giả trong nước. 

Theo Dân Trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/giai-tri/dan-doi-thu-day-chien-tich-cua-bui-quynh-hoa-tai-hoa-hau-hoan-vu-2023-20231102101516626.htm

Bùi Quỳnh Hoa Miss Universe Hoa Hậu Hoàn Vũ

Tin tức mới nhất