Dù yêu vợ đến mấy, đàn ông vẫn sẽ ly hôn hoặc ngoại tình nếu...

Một trong những điều đàn ông chán ghét nhất ở phụ nữ chính là so sánh chồng với người đàn ông khác.

Bởi lẽ, điều này khiến họ cảm thấy tổn thương, ảnh hưởng rất lớn tới sĩ diện của họ. Họ sẽ cảm thấy dù mình có nỗ lực bao nhiêu cũng không bao giờ khiến vợ vừa ý.

Là vợ, phụ nữ chắc chắn cũng ít nhất một lần, thậm chí nhiều lần so sánh chồng mình với người khác. Nào là "chồng cái A bạn em thế nọ, chồng cái B bạn em thế kia..." trong khi chồng bạn dù có làm gì bạn cũng không để ý.

Có thể vô tình hoặc hữu ý, nhưng đã bao giờ bạn nghĩ đến cảm giác của chồng chưa?

Phụ nữ thường có tâm lý chán chồng là bởi ở bên nhau, thói hư tật xấu của chồng khiến bạn phát ngấy. Rồi bạn nhìn chồng người ta, cách anh ta thể hiện sao mà ngọt ngào, ga lăng thế, bạn nảy sinh tâm lý so sánh và càng cảm thấy chồng mình kém cỏi.

Nhưng biết đâu đấy, vợ của người đàn ông kia cũng đang ngán ngẩm chồng mình giống hệt bạn thì sao? Hãy nhớ, người đàn ông khác chưa chắc đã hơn người đàn ông của bạn, phải trong chăn mới biết chăn có rận.

Dù yêu vợ đến mấy, đàn ông vẫn sẽ ly hôn hoặc ngoại tình nếu...-1

Việc bạn cứ liên tục so sánh chồng với người đàn ông khác sẽ khiến chồng cảm thấy anh ấy thua kém, rằng người ta mới là chuẩn mực, còn bản thân anh ấy dù có làm gì bạn cũng không vừa lòng. Lâu dần chồng bạn sẽ mặc kệ, không có nhu cầu phấn đấu nữa.

Việc so sánh chồng "gần như" là một điều tự nhiên với người phụ nữ, hệt như cách họ cảm thấy bất an về cơ thể của mình và so sánh bản thân với người phụ nữ khác.

Đó là một cuộc ganh đua lạ lùng mà trong đầu phụ nữ nào cũng có. Nó giống hệt như việc một người đàn ông bất an về sự tôn trọng mà họ nhận được tự người khác.

Trong một thế giới lý tưởng, cả đàn ông và phụ nữ đều không nên có những bất an, tự ti đó, nhưng đây là đời thực nên chúng ta đều như thế. Chúng ta muốn đàn ông nhạy cảm hơn với nỗi tự ti về cơ thể của mình thì chúng ta cũng nên nhạy cảm hơn với nỗi bất an của đàn ông.

Liên tục so sánh đối tác của bạn với người đàn ông khác sẽ làm cho anh ấy mất đi rất nhiều sự tự tin vốn có. Chàng sẽ bắt đầu cảm thấy không an toàn trong mối quan hệ với bạn, không tự tin vào chính mình để làm bất cứ việc gì cho bạn và cũng không có sáng kiến gì để refesh tình cảm với bạn...

Và những điều này chắc chắc không phải thứ bạn mong muốn, cũng không hề tốt cho các mối quan hệ lành mạnh. Vậy tại sao bạn lại tiếp tục duy trì một việc điên rồ là hủy hoại sự tự tin, mạnh mẽ của người đàn ông bằng thói quen "dìm hàng" anh ấy.

Dù yêu vợ đến mấy, đàn ông vẫn sẽ ly hôn hoặc ngoại tình nếu...-2

Anh ta cảm thấy bạn không còn là người đủ tin cậy để hiểu và đồng cảm với mình nên lặng lẽ rút lui hoặc bỏ đi trong trạng thái phẫn nộ. Và chắc chắn sự ra đi này sẽ dẫn đến mối quan hệ đổ vỡ.

Hãy nhớ, một người vợ thông minh sẽ biết cách làm cho chồng yêu thương mình. Những người vợ này dù có giận cũng sẽ biết cách làm vừa lòng chồng.

Hoặc chí ít, sẽ không bao giờ động vào 'tử huyệt' của chồng khi cãi nhau. Họ sẽ ý thức được việc so sánh chồng với người khác là điều không nên làm.

Khi được người vợ tôn trọng khen ngợi, người chồng sẽ có thêm nhiều động lực để làm việc. Họ sẽ ý thức được chăm sóc vợ con là trách nhiệm của mình.

Theo Khỏe và đẹp

Xem link gốc Ẩn link gốc http://www.khoevadep.com.vn/du-yeu-vo-den-may-dan-ong-van-se-ly-hon-hoac-ngoai-tinh-neu-phu-nu-lien-tuc-lam-dieu-nay-d362618.html

bài học hôn nhân

Tin tức mới nhất