Đào góc nhà theo lời cụ ông, con cháu tìm thấy cả một gia tài 7 cây vàng

Bậc ông bà, cha mẹ luôn có điểm chung là luôn nghĩ đến con cháu trước khi lo cho bản thân mình.

Người lớn tuổi thường có tính lo xa lại sống vô cùng tiết kiệm. Mọi điều ông bà làm đều vì con, vì cháu, vì muốn gia đình có một cuộc sống tốt hơn. Chính vì vậy, có không ít người cả đời làm lụng vất vả chẳng dám tiêu xài, chỉ để dành cho tương lai, cho con cháu sau này. 

Mới đây, những hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội cho biết một gia đình đang cùng đào số vàng do cụ ông trong nhà tích cóp đã thu hút sự chú ý. 

Đào góc nhà theo lời cụ ông, con cháu tìm thấy cả một gia tài 7 cây vàng-1
Cụ ông tích góp được 7 cây vàng chôn dưới góc nhà. 

Theo thông tin được chia sẻ, suốt khoảng thời gian trai trẻ làm lụng, cụ ông ngoài 90 tuổi này đã tích góp được hơn 7 cây vàng và cất trong một góc nhà cho đến nay. Số tài sản này ngay cả vợ hay con cái ông cũng không một ai hay biết. 

Suốt một đời vất vả làm việc cụ ông không dám phung phí tiền bạc, chẳng dám tiêu xài gì cho bản thân cũng chỉ mong để dành được một khoản tiền khi về già, yếu, bệnh tật không phải phiền đến con cháu. 

Đào góc nhà theo lời cụ ông, con cháu tìm thấy cả một gia tài 7 cây vàng-2
Ở tuổi gần đất xa trời, cụ ông đã tiết lộ về số tài sản của mình với con cháu.  

Đến nay khi tuổi ngày càng cao, sợ rằng một ngày mình ra đi đột ngột mà chưa kịp dặn dò cho gia đình biết về số vàng, nên cụ ông đã quyết định gọi con cháu đến để tiết lộ bí mật bấy lâu nay. Người con dâu cả và cháu của ông đã đào được cơ số những chiếc nhẫn vàng được cất kỹ dưới một góc nhà, tổng cộng lên đến hơn 7 cây. 

Đào góc nhà theo lời cụ ông, con cháu tìm thấy cả một gia tài 7 cây vàng-3
Cận cảnh những chiếc nhẫn vàng - thành quả cả đời lao động của cụ ông. 

Từ cái thời của ông cụ, 7 cây vàng không hề là một con số nhỏ, và thậm chí với tỷ giá hiện tại, đây cũng là một gia tài trị giá hơn 300 triệu. Được biết, ngoài số vàng trên, cụ ông còn dành dụm được khoảng 100 triệu đồng tiền mặt. 

Đào góc nhà theo lời cụ ông, con cháu tìm thấy cả một gia tài 7 cây vàng-4
Số vàng sẽ được con cháu cất giữ giúp ông. 

Để có được một khoản tiết kiệm như vậy, có thể thấy cụ ông đã từng lao động miệt mài và chi tiêu rất dè sẻn. Dành cả đời để làm việc và kiếm tiền, người đàn ông ấy cũng chỉ để mong đến tuổi về già có chút tiền phòng thân, không làm khổ con cháu khi đổ bệnh.

Sau cùng, bậc làm cha mẹ, ông bà, cũng đều là vì lo nghĩ cho con cháu, cho gia đình mình mà không màng đến bản thân. Ăn không dám ăn, mặc không dám mặc cũng chỉ mong con cháu có một tương lai tốt đẹp hơn, không phải chịu khổ như mình. Nghĩ đến đó, nhiều người bất chợt nhớ đến hình ảnh ông bà mình, những người cũng từng hy sinh vì con cháu hệt như thế.

''Giống ông nội mình. Ăn không dám ăn mặc không dám mặc. Nhiều lúc ngồi nhớ ông mà nước mắt tự nhiên chảy''.

''Người lớn tuổi lo xa lắm, giống mẹ em, hiện giờ bắt đầu để dành tiền cho mình, sợ sau này bệnh khổ con cháu, nghĩ thương lắm, chỉ mong bà mạnh khỏe mãi thôi''.

''Hồi bà tui còn sống cũng vậy. Nhưng do về già bà mới tiết kiệm nên chỉ cho được mỗi người hơn 1 chỉ''.

''Mình không mong bố mẹ nhịn ăn nhịn tiêu dành dụm vậy đâu, lúc nào cũng nói đừng tiết kiệm''.

Theo VTC

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tre.vtc.vn/dao-goc-nha-theo-loi-cu-ong-con-chau-tim-thay-ca-mot-gia-tai-7-cay-vang-ar704015.html?fbclid=IwAR22D1eDqOs0nHH8ajwrRrVlCDNCdhW_2EN7nFfLRyetq6exwzZj5KZD60k

tài sản ông bà

Tin tức mới nhất