Đắt gấp nhiều lần, mận cơm đầu mùa vẫn hút khách
Mận cơm đầu mùa giá cao gấp 3-4 lần, thịt quả không nhiều nhưng lại rất hút khách bởi mùa hết rất nhanh.
Những gần đây, mận cơm chưa được bày bán nhiều tại chợ truyền thống nhưng trên chợ mạng, loại quả này đang được đăng bán khá rầm rộ.
Theo khảo sát, mận cơm đầu mùa có giá dao động từ 85.000 - 95.000 đồng/kg, đắt gấp 3-4 lần so với giá chính vụ 20.000 - 30.000 đồng/kg.
Mận cơm đầu mùa hút khách. Ảnh: chụp màn hình
Chị Tuyết (một người bán hàng online) cho biết: "Mận cơm đầu mùa phần lớn Mộc Châu. Năm nay, mận cơm chín sớm, mới giữa tháng 2 dương lịch đã thấy chủ vườn nhiều nơi báo quả chín".
Dù giá mận cơm đầu mùa cao nhưng chị em vẫn đặt mua vì vị chua thanh, kích thích vị giác.
Chị Lan (Hoàng Mai, Hà Nội) chia sẻ: "Sau thời gian Tết ăn nhiều thực phẩm giàu đạm, những trái mận cơm giòn tan, chua thanh đặc biệt hút khách. Khi ăn ban đầu có vị chua, chát nhưng khi nhai kỹ thì đầu lưỡi bắt đầu cảm nhận được vị ngọt thơm đặc trưng, chấm kèm với muối chấm cay cay thì tuyệt".
Mận cơm đầu mùa có giá từ 85.000 - 95.000 đồng/kg. Ảnh: Facebook
Bạn Trang (Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho hay: "Thấy chợ mạng đăng bán mận cơm, mấy chị em ở cơ quan liền rủ nhau mua. Giá mận cơm đầu mùa đúng là cao hơn nhiều so với vào mùa chín rộ nhưng nhìn thấy bài đăng bán là không kìm được".
Một số tiểu thương tiết lộ bán lẻ cũng được từ 20 - 30 kg/ngày. Trong khi đó, người bán sỉ tiêu thụ đến cả tạ mận cơm mỗi ngày.
Mận cơm được trồng chủ yếu ở vùng miền núi phía Bắc. Mỗi năm chỉ có một mùa nên mọi người rất háo hức với loại quả này. Ngoài tên thường gọi là mận cơm người ta còn gọi là mận thóc. Mận cơm bé tí, quả tròn xoe đủ màu xanh, đỏ, vàng.
Mận cơm trồng ở mỗi cùng đất khác nhau lại có những đặc điểm riêng biệt. Mận cơm Lạng Sơn ăn rất giòn, lúc ăn rất dễ róc hạt và hạt lại nhỏ. Trong khi đó mận cơm Mộc Châu ít mọng hơn có vị chua nhiều hơn một chút.
Theo Tri thức & Cuộc sống
-
4 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
7 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
9 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
11 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
13 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
17 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
17 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước