Đầu bếp Mỹ thử món phở kết hợp Nam – Bắc ở TPHCM, khen nức nở
Món phở ở đây được đầu bếp Mỹ nhận xét đậm vị thịt bò và thơm mùi quế. Phần bánh phở được tráng thủ công tại chỗ, còn hương vị “thiên về phở Bắc nhưng ăn kèm một số loại gia vị kiểu miền Trung và Nam”.
Chad Kubanoff (37 tuổi) là đầu bếp Mỹ, hiện sống ở TPHCM. Anh rất ấn tượng với phở Việt Nam và đã có dịp trải nghiệm nhiều món phở ngon, được biến tấu lạ miệng khác nhau.
Chad nhận xét phở là món ăn ngon nhưng anh không thường xuyên thưởng thức mà chỉ thỉnh thoảng ăn vào buổi sáng, tối khuya hoặc khi bị ốm.
Chad thường tìm kiếm các địa điểm ăn uống mới mẻ nên biết nhiều quán phở độc đáo ở TPHCM
Gần đây, anh đến một tiệm phở có tiếng trên đường Trần Quốc Hoàn (phường 8, quận 3) để trải nghiệm món phở tráng thủ công tại chỗ. Tiệm mở cửa hoạt động được hơn 6 năm, là địa chỉ ăn uống yêu thích của người địa phương và du khách nước ngoài.
Tại đây, Chad gọi một suất phở thông thường có giá 80.000 đồng. Khi nếm thử, anh nhận xét “nước dùng đậm vị bò và nhiều mùi quế”.
“Đây là món phở kiểu Bắc nhưng điều thú vị là họ phục vụ các loại gia vị phổ biến ở cả 3 miền. Vì thế, thực khách có thể nêm nếm hương vị theo mong muốn”, anh nói.
Cận cảnh tô phở mà đầu bếp Mỹ thưởng thức ở TPHCM
Vị đầu bếp người Mỹ tiết lộ thích ăn phở theo phong cách miền Bắc hơn nên cho thêm giấm tỏi, các loại rau thơm và tương ớt. “Trời ơi, hương vị hoàn toàn khác. Cứ như thể tôi đang ăn một tô phở mới vậy”, Chad nêu cảm nhận.
Anh cũng đánh giá món phở có hương vị thơm ngon, hợp khẩu vị. Sợi phở nhỏ, mỏng và rất mềm. Thịt bò cũng vậy. Trong tô phở còn có cả sườn bò ninh mềm.
“Cùng rau thơm và gia vị, món phở này thực sự đánh thức mọi giác quan”, anh nhận xét.
Vị khách nước ngoài thưởng thức món phở tráng thủ công, liên tục khen ngon
Ngoài phở thường, một món ăn khác ở đây mà Chad gợi ý thực khách nên thử là phở thố đá, giá 100.000 đồng. Nước dùng có xương, đuôi bò được để trong thố đá nóng hổi. Bánh phở, thịt bắp bò và hành để riêng, thực khách tự nhúng các nguyên liệu khi ăn.
Đầu bếp Mỹ cho hay, hương vị tô phở thay đổi sau mỗi lần nêm nếm gia vị. Song, anh thích điều này vì được trải nghiệm các món phở có mùi vị, cách chế biến khác nhau.
Chad thử phở thố đá và gợi ý đây là món du khách nên thưởng thức khi du lịch TPHCM
Anh Lê Đức Trường (49 tuổi) - chủ quán phở mà Chad ghé thăm cho biết, phở ở đây có hương vị thiên về kiểu Bắc, song sử dụng các loại gia vị của cả 3 miền để thực khách tùy ý nêm nếm theo sở thích.
Ví dụ như tương ớt của miền Bắc, tương đen và tỏi của miền Nam, còn miền Trung có hũ hành, giấm.
Ngoài ra, bánh phở của quán được tráng thủ công tại chỗ, được làm từ 100% gạo nguyên chất. Các công đoạn như chọn gạo, xay gạo, tráng bánh cũng được làm theo kiểu truyền thống. Thực khách tới đây có thể xem quá trình làm bánh và chế biến phở từ khu vực quầy bếp mở.
Quán mở cửa từ 6 - 22h hàng ngày. Một trong những món đặc biệt ở quán là phở thố đá. Nước dùng được đựng trong thố làm từ đá hoặc gốm Bát Tràng để giữ nhiệt lâu. Mỗi suất ăn gồm có bánh phở, bắp bò, sườn bò, nạm bò, đuôi bò,… được phục vụ nóng hổi. Khách tùy ý thưởng thức theo nhu cầu.
Theo VietNamnet
-
3 giờ trướcMít là loại quả được nhiều người yêu thích, vậy nhưng cần tránh ăn mít vào một số thời điểm vì có thể gây hại cho sức khoẻ, vậy không nên ăn mít vào lúc nào?
-
5 giờ trướcKhông chỉ có bức tranh độc đáo, nhiều công trình khác tại Khu Du lịch Cồn Én, huyện Chợ Mới (An Giang) đều được làm bằng gỗ lũa, loại gỗ trầm tích hàng trăm năm dưới đáy sông Tiền
-
7 giờ trướcPhó Thư ký thường trực Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan Mongkon Wimonrat hôm qua (18/9) cho biết, Bộ này đã thành lập cổng thông tin điện tử mới, tích hợp hàng chục dịch vụ du lịch trực tuyến nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho du khách quốc tế.
-
8 giờ trướcKhông tiền, không điện nhưng có tinh thần cộng đồng mạnh mẽ là những điều mà nhiều người chưa biết về hòn đảo xa xôi Utupua.
-
9 giờ trướcGia đình của cô gái 20 tuổi ăn thịt nướng 3 lần mỗi tuần, sử dụng lốp xe làm giá bếp.
-
10 giờ trướcĐoạn video ghi lại cảnh một phi công của hãng hàng không Serene Air nhoài người ra bên ngoài máy bay để lau kính chắn phía trước đã làm dấy lên cuộc tranh luận về vấn đề an toàn hàng không.
-
12 giờ trướcRăng giả, thằn lằn, nhẫn cưới,... là những thứ kỳ lạ bị du khách bỏ quên trong phòng khách sạn, theo báo cáo của trang Hotels.com.
-
14 giờ trướcMột số hành khách trên chuyến bay của hãng hàng không Delta Air Lines đi từ Salt Lake City, Utah, đến Portland, Oregon đã bị ảnh hưởng ở tai và mũi sau khi máy bay gặp sự cố về áp suất.
-
18 giờ trướcThời tiết thu thường khô hanh làm cho cơ thể dễ bị mất nước, khô da, táo bón và gặp các vấn đề về hô hấp. Chính vì vậy, chế độ ăn uống trong mùa thu đòi hỏi sự cân nhắc cẩn thận để bảo vệ sức khỏe, duy trì sự cân bằng của cơ thể và phòng tránh bệnh tật.
-
1 ngày trướcNước vối là thức uống được nhiều người yêu thích, vậy uống nước vối cần lưu ý những gì?
-
1 ngày trướcĐang đi thuyền trên biển, người dân bất ngờ phát hiện thấy một gói hàng trị giá 24,6 tỷ đồng.
-
1 ngày trướcBóng của bản thân có thể tiết lộ nhiều điều về sức khỏe, đặc biệt là lượng vitamin D.
-
1 ngày trướcNgày 18/9, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch TP Đà Nẵng (BQL) cho hay đã tạm dừng đón khách tham quan bán đảo Sơn Trà.
-
1 ngày trướcSa Pa, điểm đến du lịch nổi tiếng của miền Bắc, nhanh chóng “lấy đà” phục hồi sau bão nhờ sự phối hợp chặt chẽ giữa cộng đồng, doanh nghiệp, chính quyền địa phương.
-
1 ngày trướcNhằm đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của người dân dịp Tết Nguyên đán 2025, các hãng hàng không Việt Nam đã đồng loạt mở bán vé máy bay dịp Tết ngay từ giữa tháng 9.
-
1 ngày trướcMột loại trang phục nghi lễ được làm từ những mảnh ngọc bích và được các thành viên hoàng gia Trung Quốc thời nhà Hán
-
1 ngày trướcCá bổi là loài cá có vị thịt thơm, dai, lại ít xương, đây là đặc sản của miền Tây nhưng loài cá này tập trung nhiều nhất ở vùng U Minh của bán đảo Cà Mau và vùng ngập lũ của sông Cửu Long.
-
1 ngày trướcBáo Telegraph của Anh vừa đưa Hà Nội vào danh sách những điểm đến tốt nhất thế giới, mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người đi du lịch một mình.
-
1 ngày trướcRau đay là loại rau tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng có thể ăn được, dưới đây là những người nên hạn chế ăn rau đay.
-
2 ngày trướcĐể sở hữu đôi chân thon gọn, mảnh mai, ngoài chế độ luyện tập, bạn nên tăng cường bổ sung những thực phẩm dưới đây.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
19/08/2024
-
18/08/2024
-
18/08/2024