Đậu phụ 'địa ngục' - Món ăn tai tiếng gây nhiều tranh cãi vì tàn nhẫn
Có lẽ đây là "một trong những món ăn tàn nhẫn nhất" bởi những con cá chạch còn sống bị bỏ vào nồi và nấu chín khi lao vào "một địa ngục khác".
Dojo Tofu là một trong những món ăn truyền thống của người Nhật Bản, được làm từ 2 nguyên liệu chính gồm đậu phụ và cá trạch tươi sống.
Đậu phụ non là một trong những nguyên liệu chính của món ăn (Ảnh: Food).
Cách chế biến món ăn cũng không quá cầu kỳ. Đầu tiên, người nấu bếp sẽ đun nước lạnh rồi thả cá trạch còn sống vào trong. Khi nước bắt đầu nóng lên, họ thả tiếp một miếng đậu phụ cỡ lớn được chọc các lỗ nhỏ vào giữa nồi.
Thấy nước sôi lên, cá trạch lao vào miếng đậu phụ để tránh nóng. Chúng bị khóa chặt không thể thoát ra. Tưởng thoát chết nhưng chúng không ngờ vẫn bị nấu chín. Hay nói cách khác, chúng chỉ đi từ "địa ngục" này tới "địa ngục" khác. Chính bởi vậy, món ăn còn có tên gọi khác là Tofu Hell (tạm dịch: đậu phụ địa ngục).
Trước đó, New York Post từng có bài viết nhận định "có lẽ đây là một trong những món ăn tàn nhẫn nhất". Nhiều người cho rằng, món ăn bắt nguồn từ một truyền thuyết ở Nhật Bản. Trong đó, miếng đậu phụ sẽ tạo ra một cánh cửa địa ngục làm "đông cứng" các sinh vật sinh sống bên trong.
Cá chạch lao vào miếng đậu phụ tưởng tìm được chỗ thoát nhưng cuối cùng vẫn bị luộc chín (Ảnh cắt từ clip).
Có giai đoạn, món ăn đã trở nên phổ biến. Nhưng sau này, do cách chế biến được xem là "tàn nhẫn" nên trong thực đơn phục vụ tại các nhà hàng ở Nhật thường không xuất hiện món này.
Vài năm trước, một chương trình truyền hình trên đài NHK Nhật Bản thử tái hiện món ăn này ở nhà hàng Konsori. Tuy nhiên, người trải nghiệm không có kinh nghiệm căn chính xác thời gian cho đậu phụ vào nồi nên khiến rất nhiều cá chạch bị luộc chín.
Những cảnh quay này được phát sóng trực tiếp khiến người xem phẫn nộ, buộc chương trình phải tạm dừng.
Theo Dân Trí
-
1 giờ trướcNhiều du khách đã gặp không ít khó khăn khi không thể đặt được nơi lưu trú tại các điểm du lịch nổi tiếng trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh kéo dài 7 ngày.
-
10 giờ trướcCâu cá trên sông, người đàn ông bất ngờ bắt được con cá có chiếc đầu kỳ lạ khiến người xem kinh ngạc.
-
12 giờ trướcChúng ta thường có thói quen gọt vỏ trái cây trước khi ăn. Tuy nhiên, bạn có biết rằng, với một số loại quả, vỏ lại chứa nhiều chất dinh dưỡng quý giá hơn cả phần ruột bên trong?
-
14 giờ trướcKhoảnh khắc kinh hoàng khi những con sóng thủy triều bất ngờ dâng cao, tràn cả vào khu vực đứng quan sát của du khách, đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.
-
15 giờ trướcCư dân mạng Việt đua nhau chia sẻ một điều thú vị của tháng 10/2024 với nhiều bình luận hài hước rằng đây là "điềm may mắn hiếm có giúp đem lại tài lộc".
-
16 giờ trướcNhiều người nghĩ rằng ăn trứng vịt lộn giúp quý ông cải thiện sinh lý, điều này có đúng?
-
17 giờ trướcKhi được hỏi vì sao lại có giòi ở nơi chứa thực phẩm tươi sống, nhân viên nhà hàng đã không đưa ra được câu trả lời thỏa đáng.
-
19 giờ trướcMột đoạn video mang tính chất quảng bá cho du lịch ở quốc gia "bí ẩn nhất thế giới" bất ngờ được tung ra, thu hút sự chú ý trên các diễn đàn cũng như mạng xã hội.
-
20 giờ trướcKinmemai Premium đang giữ Kỷ lục Guinness là "loại gạo đắt nhất thế giới" với mức giá không tưởng.
-
21 giờ trướcMón phở được phục vụ đầy đặn, ăn kèm nước sốt cay đặc trưng khiến vị khách Hàn Quốc xuýt xoa khen ngon, thừa nhận có thể thưởng thức nhiều lần không chán.
-
21 giờ trướcSau 56 năm hoạt động, bà chủ quyết định sẽ đóng cửa nhà hàng vào cuối năm 2024 khiến nhiều người tiếc nuối. Bà cũng không có ý định trao lại cho các con kế thừa.
-
1 ngày trướcCây khổng lồ cao hơn 9m, có vẻ ngoài đặc biệt. Chủ sở hữu chi khoảng 500 bảng Anh (hơn 16 triệu đồng) để cắt tỉa hàng năm. Du khách khắp nơi kéo đến đây để chụp ảnh, chiêm ngưỡng.
-
1 ngày trướcMột người mẹ trở thành hiện tượng mạng tại Trung Quốc khi thực hiện những động tác nhảy dây rất khó trong bộ trang phục truyền thống.
-
1 ngày trướcBố mẹ chồng của Michiko thường xuyên ăn đậu phụ cùng với natto (đậu tương lên men) và súp miso mỗi ngày.
-
2 ngày trướcĐược mệnh danh “hung thần đại dương” với vẻ ngoài xấu xí, dữ tợn nhưng cá mặt quỷ được xem như đặc sản nức tiếng Lý Sơn, có thể chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn.
-
2 ngày trướcMới đây, một vầng sáng nhiều màu sắc bất ngờ xuất hiện trên bầu trời thành phố Bengaluru.
-
2 ngày trướcHồng là loại quả được yêu thích trong mùa thu, dưới đây là những lưu ý khi ăn hồng để không hại sức khoẻ.
-
2 ngày trướcƯớp lạnh bánh mì tạo ra tinh bột kháng, giúp giảm 39% chỉ số đường huyết so với khi ăn nóng, hình thành cơ chế tiêu hóa gần giống với chất xơ, nhờ đó giảm nguy cơ tích mỡ.
Tin tức mới nhất
-
10 giờ trước
-
12 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
13 ngày trước
-
13 ngày trước
-
13 ngày trước
-
13 ngày trước
-
14 ngày trước