Dưới đây, sẽ giới thiệu tới các bạn món ngon salad dưa hấu chống ngán.
1. NGUYÊN LIỆU
- Vỏ dưa hấu tách lấy phần cùi
- Xì dầu
- Muối
- Giấm thơm
- Dầu mè
- Tỏi sốt
- Đường cát trắng
- Hành lá xắt nhỏ
2. CÁCH LÀM
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ
Bước 2: Dưa hấu bỏ ruột, lấy phần cùi
Bước 3: Cắt cùi dưa thành từng miếng nhỏ, ướp tí muối vào trong tầm 10 phút
Bước 4: Bỏ bớt phần nước ướp
Bước 5: Cho toàn bộ các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn gồm: Dầu mè, tương ớt, đường, giấm, tỏi, hành vào trộn đều để cho ngấm.
Cho ra bát hoặc đĩa là thưởng thức được rồi! Món này ăn sẽ chống ngán, nên ăn kèm với các món thịt nhiều chất đạm.
Ngoài dưa hấu, dưa chuột, bí xanh, củ cải cũng có thể muối salad như thế này, và đảm bảo ăn đều ngon!
Trúc Anh (Dịch)
Theo Vietnamnet