Đêm tân hôn, tá hỏa lao đến viện hỗ trợ tình cũ của chồng đi đẻ

Giữa đêm đầu tiên tưởng như đầy hạnh phúc ấy, trong lúc tôi còn đang bận tắm, thì chồng hớt hải đập cửa: “Em ơi, cô ấy vừa điện thoại báo vỡ ối rồi, vợ chồng mình vào viện đưa đi đẻ thôi”.

Với nhiều người, đêm tân hôn có lẽ là thời khắc thật thiêng liêng, còn với tôi, nó là một đêm mệt nhoài và đầy những tủi hờn. Cả đêm ấy, tôi lao đao vì phải vào viện cùng chồng để… đưa tình cũ của chồng đi đẻ. Thật nực cười!

Ngay từ đầu, khi bước chân vào cuộc hôn nhân này tôi đã xác định tâm lí cho điều đó. Cuộc tình gần 6 năm tưởng đẹp như mơ của tôi cuối cùng lại vướng phải cái chuyện đáng xấu hổ đấy. Nhưng vì sĩ diện, vì không muốn mọi thứ dở dang sau bao nhiêu năm gắn bó nên tôi vẫn quyết cưới cho bằng được.

Tôi và chồng quen nhau từ năm đầu tiên Đại học. Chuyện tình của chúng tôi một thời từng là sự ngưỡng mộ của biết bao nhiêu người. May mắn hơn nữa khi chúng tôi được hai bên gia đình rất ủng hộ.

Sau khi tôi tốt nghiệp, nhà trai cũng đã giục cưới nhưng lúc đó tôi muốn phấn đấu cho sự nghiệp nên cứ thoái thác, lần lữa mãi. Tôi hẹn 2,3 năm sau, khi đã ổn định công việc rồi mới cưới. Gia đình anh cũng miễn cưỡng đồng ý dù mọi người ai cũng mong chúng tôi sớm yên bề gia thất.

Và đúng là… đêm dài lắm mộng. Tôi luôn tự tin vào tình yêu của mình, vào người đàn ông mà tôi yêu nên trong 2 năm kể từ khi ra trường tôi lao vào làm. Nhiều hôm anh hẹn đi chơi, đi xem phim tôi đều từ chối vì không có nhiều thời gian.

Tôi biết anh buồn nhưng chỉ nhắn tin động viên anh thông cảm cho mình. Tôi bị cuốn vào công việc và chuyện kiếm tiền. Tôi cảm thấy đam mê lắm.

Anh yêu một cô gái trẻ măng và làm cô ta có bầu (Ảnh minh họa)

Thế rồi, anh phải lòng cô gái đó. Một em vừa tốt nghiệp Đại học, trẻ măng, còn chưa có việc làm. Em xin vào công ty của anh để làm không lương, lấy kinh nghiệm. Cô gái đó khá tốt và cũng như tôi năm nào vậy. Có lẽ vì quá cô đơn mà anh đã vướng vào tình cảm với cô gái trẻ ấy.

Kết cục của mối quan hệ đó là… cô gái ấy có bầu. Anh tìm tôi, khóc mếu thú nhận mọi chuyện. Tôi gần như chết lặng khi biết người đàn ông mà bao năm qua cứ ngỡ chỉ biết một mình mình giờ lại có con với người đàn bà khác.

Nhưng khi anh nói: “Em tha thứ cho anh cũng được, không tha thứ anh cũng không dám trách nhưng chí ít anh phải lo cho mẹ con cô ấy chu toàn. Đứa bé là con anh và nó không có tội gì cả”.

Tôi đã suy nghĩ cả tháng trời và quyết định nhắm mắt bỏ qua. So với việc mất anh, tan vỡ cuộc tình 6 năm đã gần đến hồi kết và làm lại tự đầu, tôi thấy rõ ràng chẳng thà tôi cùng anh chịu trách nhiệm với sai lầm lần này. Hơn nữa dù sao, để xảy ra cơ sự này cũng có một phần lỗi của tôi khi tôi đã để anh cô đơn quá lâu.

Rồi chúng tôi cưới. Cô gái kia rất tử tế. Cô ấy im lặng và chỉ mong chúng tôi lo cho cô ấy sinh con chu toàn. Cô ấy còn trẻ, chưa có công việc ổn định nhưng muốn làm mẹ đơn thân nên mong nhận được sự giúp đỡ. Câu chuyện của ba người chúng tôi vẫn là một bí mật.

Tôi cũng đã xác định việc này và chuẩn bị tâm lí cho mình. Nhưng quả thật ngay đúng đêm tân hôn, toàn thân còn mệt lả vì mấy ngày chuẩn bị cưới, tôi lật đật lao vào viện để đưa người tình của chồng đi đẻ. Thật sự không còn nỗi nhục nhã, ê chề nào bằng.

Vào viện, nhìn cảnh chồng mình vừa mới cách đây vài tiếng còn hạnh phúc rạng ngời bên mình, giờ lại vỡ òa xúc động ôm đứa con vào lòng, trái tim tôi đau nhói. Tôi tự hỏi bản thân mình có làm đúng hay không đây?

Tôi tưởng mình có thể chấp nhận được mọi thứ nhưng dường như không phải vậy. Lòng tôi giờ đầy những tức tối và lo sợ. Rồi đây mối quan hệ ba người và cả đứa bé nữa sẽ ra sao đây? Có phải tôi đã sai khi cố bước chân vào cuộc hôn nhân này chỉ vì sĩ diện?

Theo Khám phá


người cũ người yêu Tình yêu