Đẹp miễn chê những món sinh tố của 9x khéo tay hết phần thiên hạ
Để món sinh tố không đơn điệu, chị Thùy đã biến tấu, kết hợp khiến món sinh tố trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.
Vốn là người có niềm đam mê với bếp núc, chị Trần Phương Thùy (29 tuổi, Quảng Ninh) luôn dành thời gian vào bếp nấu những món ngon chiêu đãi gia đình. Cũng nhờ tài nấu ăn ngon, chia sẻ nhiều công thức hữu ích lên mạng xã hội mà chị Thùy được nhiều người biết tới.
Mới đây, 9x lại khiến các chị em xuýt xoa khen ngợi khi tiếp tục mang đến gợi ý cách làm những món sinh tố không chỉ tươi ngon mà còn vô cùng đẹp mắt.
Chị Phương Thùy
Thay vì làm những cốc nước ép hoa quả đơn giản thì mẹ đảm lại đam mê với những ly sinh tố hơn. "Mình yêu thích việc làm sinh tố và trang trí lên bát sinh tố, ngoài ra còn thoả mãn đam mê nấu ăn và đam mê chụp ảnh đồ ăn của mình nữa", chị vui vẻ cho hay.
Làm sinh tố một loại quả có vẻ hơi đơn điệu nên chị Thùy đã kết hợp nhiều loại với nhau. Bên cạnh đó chị còn trang trí thêm bằng hoa quả và các loại hạt.
Việc trang trí thêm sẽ khiến cho sinh tố trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều so với việc chỉ xay một cốc sinh tố đơn thuần, ngoài ra cũng là cách hay cho những mẹ nào có con biếng ăn, sẽ giúp bé kích thích vị giác hơn.
Dưới đây là loạt công thức làm sinh tố bổ dưỡng, ngon mắt của chị Thùy, các bạn có thể tham khảo và làm ngay trong hè này
Sinh tố bơ + hoa hồng bơ
Nguyên liệu: Bơ chín, sữa đặc, sữa tươi, đá đập vụn
Cách làm: Cho tất cả vào máy xay mịn, thêm sữa đặc và sữa tươi, đá tuỳ theo sở thích ăn ngọt gia đình.
Sinh tố sữa chua chuối + hoa hồng xoài chuối
Nguyên liệu: Sữa chua, chuối, sữa đặc, đá đập vụn
Cách làm: Cho tất cả vào máy xay mịn, thêm sữa đặc, đá tuỳ theo sở thích ăn ngọt gia đình. Trang trí thêm hoa quả tuỳ sở thích.
Sinh tố xoài + hoa hồng xoài
Nguyên liệu: Xoài cắt nhỏ, sữa đặc, sữa tươi, đá đập vụn, sữa chua (nếu thích)
Cách làm: Cho tất cả vào cối xay mịn, thêm sữa đặc và sữa tươi, đá tuỳ theo sở thích ăn ngọt gia đình
Sau một thời gian ăn sinh tố, cân nặng của chị không có thay đổi nhiều nhưng cơ thể lại rất khỏe khoắn, tràn đầy sức sống
Sinh tố thanh long đỏ + hoa hồng thanh long đỏ
Nguyên liệu: Thanh long đỏ, chuối, sữa chua, sữa đặc, đá đập vụn
Cách làm: Cho tất cả vào máy xay mịn, thêm sữa đặc, đá tuỳ theo sở thích ăn ngọt gia đình.
Sinh tố sữa chua hoa quả
Nguyên liệu: Sữa chua, sữa đặc, đá đập vụn, hoa quả: bơ, nho, việt quất, xoài...
Cách làm: Cho tất cả vào máy xay mịn, thêm sữa đặc, đá tuỳ theo sở thích ăn ngọt gia đình. Trang trí thêm hoa quả tuỳ thích.
Vì thuộc tuýp người gầy nên công thức chung cho các món sinh tố của 9x thường có nhiều sữa đặc, sữa tươi, sữa chua phối với các loại hoa quả
Sinh tố thanh long đỏ chuối sữa chua + hoa hồng thanh long trắng
Nguyên liệu: Thanh long đỏ, chuối, sữa chua, sữa đặc, đá đập vụn
Cách làm: Cho tất cả vào máy xay mịn, thêm sữa đặc, đá tuỳ theo sở thích ăn ngọt gia đình.
Sinh tố bơ chuối + hoa hồng xoài bơ
Nguyên liệu: Bơ, chuối, sữa chua, sữa đặc, đá đập vụn
Cách làm: Cho tất cả vào máy xay mịn, thêm sữa đặc, đá tuỳ theo sở thích ăn ngọt gia đình.
Để làm một bông hoa hồng sẽ mất khoảng từ 10-15 phút
Nami (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
24 phút trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
2 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
3 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
4 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
5 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
6 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
6 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
10 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
10 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
18 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
19 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
19 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
21 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
1 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
1 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
Tin tức mới nhất
-
24 phút trước
-
48 phút trước
-
48 phút trước
-
59 phút trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước