Đi ăn lẩu đừng gọi 4 món này vừa nhiều chất phụ gia, vừa tốn tiền
Những thực phẩm này tuy hấp dẫn nhưng chúng có thể không đảm bảo chất lượng, không tốt cho người sử dụng.
Lẩu là món ăn rất phù hợp để sử dụng vào những ngày trời chuyển mùa, thời tiết hơi se se lạnh. Mỗi loại lẩu có nhiều hương vị khác nhau, các nguyên liệu nhúng lẩu cũng rất đa dạng. Tuy nhiên, dù ăn lẩu gì, bạn cũng nên tránh ăn 4 món sau đây vì chúng tuy ngon miệng nhưng chưa chắc đã tốt cho sức khỏe. Ngay cả nhân viên nhà hàng cũng chẳng động đũa.
Các loại viên (cá viên, tôm viên, bò viên...)
Những loại thịt viên này thường mềm mềm, dai dai khá dễ ăn, được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, chúng có thể được làm từ các loại vụn cá thừa, thịt thừa, tôm thừa... Thậm chí, những nguyên liệu làm ra chúng có thể không còn tươi ngon. Người sản xuất sẽ thêm vào đó các chất phụ gia, hương liệu để khử mùi, tăng thêm độ hấp dẫn.
Vì không thể xác định được chính xác nguyên liệu làm ra chúng và chất lượng sản phẩm, tốt nhất bạn nên tránh sử dụng món ăn kèm này.
Mực
Mực là một trong những nguyên liệu không thể thiếu trong các nồi lẩu hải sản. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng không phải mực ở đâu cũng tươi ngon. Thậm chí, có quán còn sử dụng mực để lâu bảo quản trong ngăn đá, mực tẩy trắng.
Chỉ cần nhìn màu mực không tươi, mắt đục, thịt nhớt, râu và đầu rời khỏi thân thì đó là dấu hiệu mực ươn, để lâu. Mực đông lạnh vài tháng vẫn được các quán đem ra sử dụng bình thường. Nó có thể làm ảnh hưởng đến đường tiêu hóa của người sử dụng.
Nếu muốn ăn lẩu có mực, bạn nên chọn những quán chuyên về hải sản. Ở đó, với số lượng tiêu thụ thực phẩm lớn, người ta thường sẽ nhập mực tươi mới hàng ngày để phục vụ khách. Nếu thấy mắt mực tươi sáng, đầu và thân chắc chắn, thân mực bóng thì đó là mực tươi, có thể yên tâm thưởng thức.
Thanh cua
Cũng giống như cá viên, bò viên... thanh cua cũng là món ăn kèm lẩu được nhiều người yêu thích. Thanh cua có màu đỏ đẹp mắt, ngon miệng nhưng chúng không hề làm từ cua như bạn nghĩ.
Thanh cua có nguồn gốc từ Nhật Bản và được gọi là surimi. Surimi có nghĩa là thịt xay. Để làm ra món này, người ta thường xay thịt trắng của cá kết hợp với các loại phụ gia như lòng trắng trứng, dầu, muối, tinh bột...
Nguyên liệu chủ yếu làm ra thanh cua là tinh bột và các chất phụ gia nên nó không thực sự tốt cho sức khỏe người sử dụng.
Tiết vịt
Khi đi ăn lẩu vịt, bạn có thể thưởng thức món tiết vịt. Nhưng thông thường, một con vịt không thể cho nhiều tiết như vậy để phục vụ một số lượng khách lớn.
Do đó, món tiết có thể được pha trộn bằng tiết của nhiều loại động vật khác. Ngoài ra, không ai có thể dám chắc khâu cắt tiết đảm bảo vệ sinh. Khi bạn không chắc chắn về nguồn gốc và độ an toàn của tiết vịt, tốt nhất không nên ăn chúng.
Theo Xe và Thể thao
-
3 giờ trướcXuất hiện trên bài đăng của một chàng trai người Mỹ 18 tuổi, búp bê Giáng sinh Cookie nhanh chóng gây sốt mạng nhờ vào thiết kế kỳ lạ, thậm chí có phần "xấu xí".
-
1 ngày trướcNam bệnh nhân thường lựa chọn món lẩu trong các bữa ăn tiếp khách. Gần đây, ông sụt cân, mệt mỏi, đi khám phát hiện ung thư dạ dày giai đoạn 2.
-
1 ngày trướcUng thư là bệnh lý ác tính nhưng cơ hội điều trị khỏi, kéo dài thời gian sống phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có giai đoạn bệnh.
-
1 ngày trướcBuồng vệ sinh trên máy bay chở khách của hãng hàng không American Airlines bất ngờ gặp sự cố khiến nước tràn ra khắp khoang hành khách.
-
2 ngày trướcMới đây, trang cẩm nang du lịch nổi tiếng thế giới Lonely Planet của Mỹ đã công bố danh sách những điểm du lịch tốt nhất châu Á, trong đó có Hội An của Việt Nam.
-
2 ngày trướcBắt được con cá chép khổng lồ nặng gần 30kg, người đàn ông đã treo sau xe ô tô và lái xe đi khoe khắp phố.
-
2 ngày trướcSau 3 ngày xuất hiện triệu chứng mệt mỏi, khó thở, chủ quán thịt chó ở Bà Rịa - Vũng Tàu được xác định mắc bệnh dại và tử vong ngay sau đó.
-
2 ngày trướcDu khách đến Hua Tạt (Vân Hồ, Sơn La) ngoài hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp, còn được trải nghiệm ẩm thực người Mông, đốt lửa trại, tắm lá thuốc, thưởng thức văn nghệ cộng đồng…
-
2 ngày trướcHoa mận trắng tinh khôi biểu tượng của núi rừng Tây Bắc đang ồ ạt xuống phố Hà Nội.
-
2 ngày trướcBổ sung các loại hạt giàu Omega-3 vào chế độ ăn hàng ngày là cách hiệu quả và tự nhiên rất tốt cho sức khoẻ, dưới đây là 4 loại hạt giàu Omega-3.
-
2 ngày trướcMỗi lần lên giảng đường, Xu phải đi máy bay vượt 9.000km từ nhà mình ở Trung Quốc đến trường đại học ở Australia; anh chịu khó đi lại vì muốn ở gần bạn gái.
-
2 ngày trướcMột ổ gồm 6 quả trứng khủng long hóa thạch bất ngờ được 2 du khách phát hiện khi đang tham quan một công viên ở thành phố Hà Nguyên, tỉnh Quảng Đông.
-
2 ngày trướcChuỗi quán rượu kiểu izakaya nổi tiếng tuyên bố chấm dứt việc cung cấp dịch vụ "tát tỉnh rượu" sau khi có khách hàng khiếu nại.
-
2 ngày trướcThay vì mua hàng bán sẵn, bạn hoàn toàn có thể tự làm thịt bò khô bằng nồi cơm điện để vừa đảm bảo chất lượng thịt và độ an toàn, vừa tiết kiệm chi phí.
-
3 ngày trướcVới một chút gừng the và ấm, mật ong ngọt và chanh, bạn đã có ngay một tách trà gừng vừa giúp làm ấm cơ thể, giải rượu, giảm nhức đầu, giúp tinh thần tỉnh táo hơn rất nhiều.
-
3 ngày trướcMột hành khách gây xôn xao mạng xã hội khi mang theo chú chó Great Dane của mình lên một chuyến bay gần đây.
-
3 ngày trướcMong muốn khám phá những vùng đất mới, trải nghiệm cảm giác đón Tết mới lạ, nhiều người lựa chọn "xuất ngoại" vào dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 sắp tới.
-
3 ngày trướcMột chuyến bay khởi hành từ Melbourne của hãng Japan Airlines đã bị hoãn hơn 3 giờ đồng hồ sau khi 2 phi công bị phát hiện có nồng độ cồn vượt mức cho phép.
-
3 ngày trướcTrái với vẻ ngoài xấu xí, đây là món ăn vặt vô cùng ngọt ngào và bổ dưỡng, được “săn đón” ở cả Việt Nam lẫn nước ngoài.