Đi ăn lẩu đừng gọi 4 món này vừa nhiều chất phụ gia, vừa tốn tiền
Những thực phẩm này tuy hấp dẫn nhưng chúng có thể không đảm bảo chất lượng, không tốt cho người sử dụng.
Lẩu là món ăn rất phù hợp để sử dụng vào những ngày trời chuyển mùa, thời tiết hơi se se lạnh. Mỗi loại lẩu có nhiều hương vị khác nhau, các nguyên liệu nhúng lẩu cũng rất đa dạng. Tuy nhiên, dù ăn lẩu gì, bạn cũng nên tránh ăn 4 món sau đây vì chúng tuy ngon miệng nhưng chưa chắc đã tốt cho sức khỏe. Ngay cả nhân viên nhà hàng cũng chẳng động đũa.
Các loại viên (cá viên, tôm viên, bò viên...)
Những loại thịt viên này thường mềm mềm, dai dai khá dễ ăn, được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, chúng có thể được làm từ các loại vụn cá thừa, thịt thừa, tôm thừa... Thậm chí, những nguyên liệu làm ra chúng có thể không còn tươi ngon. Người sản xuất sẽ thêm vào đó các chất phụ gia, hương liệu để khử mùi, tăng thêm độ hấp dẫn.
Vì không thể xác định được chính xác nguyên liệu làm ra chúng và chất lượng sản phẩm, tốt nhất bạn nên tránh sử dụng món ăn kèm này.
Mực
Mực là một trong những nguyên liệu không thể thiếu trong các nồi lẩu hải sản. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng không phải mực ở đâu cũng tươi ngon. Thậm chí, có quán còn sử dụng mực để lâu bảo quản trong ngăn đá, mực tẩy trắng.
Chỉ cần nhìn màu mực không tươi, mắt đục, thịt nhớt, râu và đầu rời khỏi thân thì đó là dấu hiệu mực ươn, để lâu. Mực đông lạnh vài tháng vẫn được các quán đem ra sử dụng bình thường. Nó có thể làm ảnh hưởng đến đường tiêu hóa của người sử dụng.
Nếu muốn ăn lẩu có mực, bạn nên chọn những quán chuyên về hải sản. Ở đó, với số lượng tiêu thụ thực phẩm lớn, người ta thường sẽ nhập mực tươi mới hàng ngày để phục vụ khách. Nếu thấy mắt mực tươi sáng, đầu và thân chắc chắn, thân mực bóng thì đó là mực tươi, có thể yên tâm thưởng thức.
Thanh cua
Cũng giống như cá viên, bò viên... thanh cua cũng là món ăn kèm lẩu được nhiều người yêu thích. Thanh cua có màu đỏ đẹp mắt, ngon miệng nhưng chúng không hề làm từ cua như bạn nghĩ.
Thanh cua có nguồn gốc từ Nhật Bản và được gọi là surimi. Surimi có nghĩa là thịt xay. Để làm ra món này, người ta thường xay thịt trắng của cá kết hợp với các loại phụ gia như lòng trắng trứng, dầu, muối, tinh bột...
Nguyên liệu chủ yếu làm ra thanh cua là tinh bột và các chất phụ gia nên nó không thực sự tốt cho sức khỏe người sử dụng.
Tiết vịt
Khi đi ăn lẩu vịt, bạn có thể thưởng thức món tiết vịt. Nhưng thông thường, một con vịt không thể cho nhiều tiết như vậy để phục vụ một số lượng khách lớn.
Do đó, món tiết có thể được pha trộn bằng tiết của nhiều loại động vật khác. Ngoài ra, không ai có thể dám chắc khâu cắt tiết đảm bảo vệ sinh. Khi bạn không chắc chắn về nguồn gốc và độ an toàn của tiết vịt, tốt nhất không nên ăn chúng.
Theo Xe và Thể thao
-
20 phút trướcDù có kích thước khổng lồ, phần thịt có thể ăn sống của loài ốc này lại vô cùng ít ỏi, thậm chí “chẳng bõ dính răng”.
-
2 giờ trướcNhững bông tuyết đầu mùa bắt đầu xuất hiện ở Paris từ ngày 20/11, khiến thủ đô của nước Pháp chìm trong màu trắng tinh khiết, đẹp lung linh và huyền ảo.
-
4 giờ trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
5 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
7 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
8 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
8 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
10 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
13 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
22 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
1 ngày trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
1 ngày trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
1 ngày trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước