Đi cà phê ở Đà Lạt, đôi bạn dở khóc dở cười khi tin 'chị Google'

Đà Lạt có một nỗi ác mộng với khách du lịch, khi đến đây là bị "chị Google" chỉ vào con đường không lối thoát.

Thiên nhiên đã ban tặng cho Đà Lạt một thời tiết và cảnh sắc vô cùng đẹp. Ở đây mùa hoa có quanh năm, cùng với đó là những địa điểm du lịch giúp mọi người giảm bớt áp lực cuộc sống thường ngày.

Cảnh sắc thiên nhiên đẹp là thế, nhưng Đà Lạt lại là địa điểm du lịch ác mộng với các thanh niên "mù đường". Đến đây vi vu, hầu hết tất cả mọi người luôn trong tình trạng cầm sẵn điện thoại trong tay để nghe theo hướng dẫn của Google Maps.

Tuy nhiên, chính sự hiện đại của ứng dụng này lại khiến nhiều người phải nhận về cái kết dở khóc dở cười.

Mới đây, một chàng trai đã đăng lên mạng xã hội đoạn clip với dòng trạng thái: “Đi cà phê Đà Lạt theo Google Maps. Một đứa dám chỉ, một đứa dám đi”.


Nhìn clip thôi cũng cảm thấy hoa mắt chóng mặt rồi (Clip: @tntt216)

Được biết, đôi bạn này đang rất hào hứng để đến một quán cà phê ở Đà Lạt. Mặc dù không biết đường nhưng họ rất tự tin di chuyển theo sự hướng dẫn đắc lực của "đồng đội" Google Maps.

Tuy nhiên, đáp lại sự mong mỏi, "chị Google" đã giở chứng chỉ sai đường khiến cả hai chỉ biết “khóc thét”.

Đi cà phê ở Đà Lạt, đôi bạn dở khóc dở cười khi tin chị Google-1Đi cà phê ở Đà Lạt, đôi bạn dở khóc dở cười khi tin chị Google-2

Cụ thể, Google đã dẫn cặp đôi đi vào một con ngõ nhỏ, xung quanh toàn rác trông rất hoang vu. Để lên được con dốc chật hẹp trước mặt, bạn nam phải điều khiển xe qua một cây cầu sắt cũ kĩ bắc qua con mương nhỏ.

Cơn ác mộng vẫn chưa dừng lại khi đôi bạn còn phải đối mặt với một con dốc khá cao, gồ ghề, bám toàn rêu xanh. Cả hai liên tục la hét trong sự hoảng loạn. Đây có lẽ sẽ là một trải nghiệm không bao giờ quên tại “thành phố mộng mơ” của họ.

Đi cà phê ở Đà Lạt, đôi bạn dở khóc dở cười khi tin chị Google-3
Đường đi cà phê hôm nay sao gập ghềnh thế

Đoạn clip sau khi chia sẻ đã nhanh chóng thu hút hơn 4 triệu lượt xem. Ở dưới phần bình luận, đa số những ai đã đi Đà Lạt đều gặp từng trạng tương tự như đôi bạn.

Nhiều người còn khẳng định, dù cho bạn có là người xem bản đồ giỏi đến đâu thì cũng sẽ phải đầu hàng khi xem Google Maps ở đây.

"Tình cảnh chung cho những ai đi Đà Lạt"

"Nhìn thấy cái cầu mà muốn khóc thét"

"Đi Đà Lạt nghe theo Google Maps là sai lầm lớn nhất đời. Lời khuyên cho các bạn là chọn Maps theo ô tô nhé, xe máy thì chỉ đi vào hẻm thôi”

Đây không phải lần đầu tiên "chị Google" có những pha chỉ đường cồng kềnh gây “nhức nhối” như vậy. Đến cả những anh shipper quen đường thuộc lối cũng vài lần “than trời” trước công cụ hiện đại này.

Đi cà phê ở Đà Lạt, đôi bạn dở khóc dở cười khi tin chị Google-4
Mặc dù biết là sai đường nhưng shipper vẫn cố chấp nghe theo Google Maps

Đi cà phê ở Đà Lạt, đôi bạn dở khóc dở cười khi tin chị Google-5
Anh chàng này đã phải gọi cứu hộ để "giải cứu chiếc xe của mình

Đi cà phê ở Đà Lạt, đôi bạn dở khóc dở cười khi tin chị Google-6
Đúng là vật qua thử thách

Đi cà phê ở Đà Lạt, đôi bạn dở khóc dở cười khi tin chị Google-7
Đến ô tô cũng không thoát khỏi cảnh xuống ruộng

Đi cà phê ở Đà Lạt, đôi bạn dở khóc dở cười khi tin chị Google-8
"Chị Google" dẫn luôn shipper ra nghĩa trang khiến anh có một phen hú vía

Mase (t/h)
Theo VietNamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://showbizplus.vietnamnet.vn/di-ca-phe-o-da-lat-doi-ban-do-khoc-do-cuoi-khi-tin-chi-google-n-312963.html

địa điểm du lịch Đà Lạt

Tin tức mới nhất