Đi chơi lần đầu, bạn trai chia đôi hóa đơn nhưng vẫn tiếp tục tán tỉnh tôi

Số tiền uống nước của buổi đi chơi chẳng đáng là bao, thế mà bạn trai lại muốn chia đôi hóa đơn. Bao nhiêu ấn tượng tốt về anh biến mất hoàn toàn.

Do bản tính nhút nhát, ít nói, sống khép kín nên tôi không có nhiều bạn bè. Những người bạn của tôi cũng chỉ toàn là gái, không có trai. Chính vì thế hơn 30 tuổi mà tôi chưa có mảnh tình vắt vai.

Tháng trước, người anh họ làm mai 1 người bạn cho tôi. Qua hình trong điện thoại, tôi thấy người đó đẹp trai nên đồng ý làm quen. Trong buổi hẹn hò  gặp nhau, chỉ có 2 chúng tôi, lúc đầu ngượng ngùng nhưng sau đó cuộc nói chuyện diễn ra rất vui vẻ và thoải mái.

Anh tên Hiển, làm bên thiết kế, có nhà riêng và điểm tôi thích nhất là hay nói. Anh luôn chủ động đưa ra những câu hỏi hay đề tài nói chuyện khiến tôi thấy đó như là 1 nửa mà bản thân đang đi tìm.

Đi chơi lần đầu, bạn trai chia đôi hóa đơn nhưng vẫn tiếp tục tán tỉnh tôi-1

Trước khi kết thúc câu chuyện, tôi còn cho số điện thoại và hẹn ngày gặp lại. Nhưng đến lúc nhân viên phục vụ đưa hóa đơn thanh toán hết hơn 300 nghìn thì có 1 vấn đề xảy ra. Tôi cứ nghĩ anh ấy sẽ chủ động bao bạn gái trong lần đầu gặp mặt, nào ngờ Hiển đề nghị chia đôi tiền nước uống 1 cách rất tự nhiên.

Mới vài phút trước, Hiển là mẫu người đàn ông mà tôi muốn lấy làm chồng nhưng với việc làm thiếu tế nhị của anh, tôi thấy chán ghét và không muốn gặp mặt lần thứ 2. Hôm đó tôi đã đưa anh 200 ngàn và bảo anh trả nốt phần còn thiếu.

Mấy ngày sau đó, Hiển vẫn nhắn tin gọi điện cho tôi, thậm chí còn mặt dày mời tôi đi ăn tối. Vì Hiển là bạn của anh họ nên tôi không muốn làm mất mặt mà vẫn nói chuyện xã giao nhưng từ chối đi ăn.

Ngày hôm qua, anh họ gọi điện hỏi tình hình của chúng tôi tiến triển đến đâu và tôi thật thà nói mọi chuyện cho anh ấy biết. Anh họ nói tính tình của Hiển thế đấy, đi ăn với bạn trai hay gái cũng phải chia đôi. Nhiều người không hiểu tính lại cho Hiển là người hà tiện, keo kiệt nhưng bản tính không phải thế.

Nhiều lần đi chơi cùng, anh ấy thấy Hiển thường cho tiền người nghèo hay trẻ nhỏ ăn xin. Anh họ nói tôi cứ cho Hiển cơ hội để hiểu người ta hơn. Thực ra Hiển còn có nhiều tính cách tốt và đáng quý mà tôi chưa biết hết. Đừng vì 1 lần phải trả tiền nước mà đánh mất đi người bạn trai tốt.

Lời nói của anh họ khiến tôi rất phân vân, không biết có nên tiếp tục hẹn hò với Hiển không nữa?

Theo Phụ Nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/di-choi-lan-dau-ban-trai-chia-doi-hoa-don-nhung-van-tiep-tuc-tan-tinh-toi-20230627140007027.htm

chồng keo kiệt

Tin tức mới nhất