Đi ở rể được cô dâu tới rước, chàng trai bị cả cõi mạng chỉ trích 'không xứng làm chồng' vì một hành động

Suốt quá trình làm lễ “rước rể”, chàng trai bị netizen Trung Quốc chỉ trích vì có hành động này.

Trai lớn lấy vợ, gái lớn gả chồng vốn là chuyện thường gặp trong cuộc sống. Tuy nhiên, mới đây tại Vân Nam, Trung Quốc lại diễn ra sự việc đi ngược lại với những điều thường thấy này. Được biết, vào ngày cưới, thay vì nhà trai tới nhà gái rước dâu thì nhà gái lại tới "rước rể". Thậm chí sau đó cô dâu chú rể còn có một hành động khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Lễ "rước rể" gây tranh cãi

Theo đó, đoạn video ghi lại cảnh "rước rể" tại Vân Nam, Trung Quốc mới đây đã thu hút rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng nước này. Qua chia sẻ, chú rể vì đồng ý tới ở rể nhà cô dâu nên theo phong tục truyền thống, nhà gái sẽ sang tận nơi "rước chú rể" về nhà.

Vì chưa từng dự một lễ "rước rể" nào trước đây nên bạn thân chú rể đã quay lại toàn bộ quá trình này và đăng lên mạng xã hội. Tuy nhiên, không ngờ hành động này lại khiến chú rể nhận nhiều gạch đá từ cộng đồng mạng.

Đi ở rể được cô dâu tới rước, chàng trai bị cả cõi mạng chỉ trích không xứng làm chồng vì một hành động-1

Được biết, vào ngày rước rể, theo truyền thống cô dâu sẽ cõng chú rể từ nhà ra xe hoa. Giữ đúng phong tục. Cô dâu ở Vân Nam đã tự mình cõng chú rể một đoạn đường dài. Tuy nhiên, nhìn cô dâu ngoại hình nhỏ nhắn cố gồng mình cõng chú rể khiến không ít người lên chỉ trích phong tục này cũng như trách mắng cả chú rể. 

Vì dù chú rể không quá to béo nhưng cũng là một người đàn ông trưởng thành. Cân nặng ít cũng phải 60kg. Để một cô gái chân yếu tay mềm, lại còn mặc nhiều đồ cưới vướng víu phải cõng một đoạn đường dài như vậy quá vất vả.

Đi ở rể được cô dâu tới rước, chàng trai bị cả cõi mạng chỉ trích không xứng làm chồng vì một hành động-2
Đi ở rể được cô dâu tới rước, chàng trai bị cả cõi mạng chỉ trích không xứng làm chồng vì một hành động-3
Cô dâu "gồng mình" cõng chú rể một đoạn đường dài từ trong nhà ra xe hoa. Ảnh: Sohu

Bên cạnh bình luận khen ngợi cô dâu xinh đẹp. Đa số người dùng để lại bình luận chỉ trích chú rể thiếu tinh tế, không xứng làm chồng. Vì đáng ra anh chàng có thể sắp xếp người đỡ hộ cô dâu. Hoặc thậm chí chỉ cõng đoạn đầu, đoạn sau để vợ nắm tay kéo ra xe cũng không có vấn đề gì. 

"Không chỉ không tinh tế đâu, mà còn không ra dáng đàn ông nữa. Để vợ cõng vất vả như vậy mà vẫn ở lỳ trên lưng vợ như vậy được luôn."

"Cô dâu quá xinh đẹp, chú rể không xứng"

"Nên bỏ những kiểu phong tục làm khó nhau như này đi thì hơn".

Theo Người Đưa Tin

 

 

 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://giadinh.suckhoedoisong.vn/di-o-re-duoc-co-dau-toi-ruoc-chang-trai-bi-ca-coi-mang-chi-trich-khong-xung-lam-chong-vi-mot-hanh-dong-172240203064246993.htm

chú rể cô dâu Đám cưới

Tin tức mới nhất