Điểm danh những "Nữ hoàng bị cưỡng bức" trên màn ảnh TVB

Bình luận0

Có người trong số họ đã bị trầm cảm và từ giã sự nghiệp vì phải liên tục đóng những cảnh quay bị cưỡng bức.Thạch Thiên Hân
 

Sinh năm 1992, Thạch Thiên Hân thi đỗ vào lớp đào tạo diễn viên của TVB khóa 24 và được chú ý với vẻ đẹp dịu dàng và trong sáng. Sau hai bộ phim "Bí mật tấn công" và "Chân tướng", cô gái trẻ được TVB giao cho vai nữ sinh bị cưỡng dâm trong "Giải mã nhân tâm 2". Cảnh quay này đã khiến các khán giả xem truyền hình cảm thấy bị sốc và gửi nhiều phản hồi đến đài truyền hình TVB.
 

Cảnh quay gây sốc trong "Giải mã nhân tâm 2"


Tuy nhiên, TVB vẫn tiếp tục giao cho Thạch Thiên Hân hai vai diễn trong "Cự luân" và "Tái chiến ngày mai" và đều có cảnh bị cưỡng hiếp. Những cảnh quay đầy ám ảnh trong phim đã khiến nữ diễn viên bị trầm cảm do ảnh hưởng tâm lý. Chính vì thế cô đã quyết định kết thúc hợp đồng với TVB và cũng từ bỏ luôn nghiệp diễn. Hiện nay Thạch Thiên Hân đang làm việc tại Công viên Disneyland Hong Kong với nhiệm vụ chỉ đường và hướng dẫn tham gia trò chơi cho các khách du lịch.
 

TVB bị chỉ trích vì quá lạm dụng cảnh nhạy cảm trong phim.


Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Thạch Thiên Hân từng cho biết chính việc liên tục phải đóng cảnh cưỡng dâm, cộng thêm cát xê thấp và điều kiện gia hạn hợp đồng không thỏa đáng chính là nguyên nhân khiến cô quyết định rời khỏi TVB: "Tôi là người không hề nề hà bất kỳ vai diễn nào nhưng suốt 3 năm qua họ luôn bắt tôi phải đóng những cảnh bị cưỡng dâm. Đó thực sự là áp lực với tôi".

Đường Thi Vịnh
 

Năm 2010, Đường Thi Vịnh đã có cảnh quay bị cưỡng hiếp bởi nhân vật do Lý Thiên Tường đóng trong bộ phim "Thiết mã phục thù". Và diễn xuất ấn tượng của cô trong phân cảnh này đã giúp nữ diễn viên nhận được giải "Nữ diễn viên tiến bộ" tại lễ trao giải TVB cùng năm đó.
 

Phân cảnh sau khi bị cưỡng dâm của Đường Thi Vịnh trong "Thiết mã phục thù"


Hai năm sau, Đường Thi Vịnh lại lần nữa trở thành nạn nhân của một vụ hiếp dâm khi tham gia vào bộ phim "Thần thám Cao Luân Bố". Và vào năm ngoái, nữ diễn viên sinh năm 1981 đã tiếp tục gây ấn tượng khi bị nhân vật của Thang Chấn Nghiệp hãm hiếp khi đang say trong "Kiêu hùng". Nhiều khán giả đã bày tỏ sự thương cảm cho nhân vật của Đường Thi Vịnh khi thấy cô chạy ra từ phòng ngủ trong nước mắt và cố gắng tự tử.
 

Nhân vật của Đường Thi Vịnh trong "Kiêu hùng" cũng bị ông chủ của mình say rượu cưỡng bức.


Có điều trùng hợp là cả ba bộ phim này đều có bối cảnh thời dân quốc. Các khán giả xem phim TVB đã ca ngợi diễn xuất của Đường Thi Vịnh khi cô luôn lột tả được sự đau khổ của nhân vật. Nhiều người cũng cho rằng, chả cần đến những cảnh quay nhạy cảm này, Đường Thi Vịnh vẫn luôn là một trong những nữ diễn viên tài sắc vẹn toàn của TVB với nhiều vai diễn hay trong suốt 14 năm qua.

Trần Khải Lâm
 

Đạt danh hiệu cao nhất tại cuộc thi Hoa hậu Hong Kong 2013, Trần Khải Lâm ngay lập tức được TVB tuyển mộ và ưu ái giao cho nhiều vai diễn đáng chú ý. Mặc dù luôn gặp phải nhiều chê bai bởi nhan sắc xinh xấu thất thường và diễn xuất dở tệ nhưng không thể phủ nhận, cô là nữ diễn viên đang được TVB tích cực lăng xê nhất.
 

Cảnh quay táo bạo của Trần Khải Lâm trong "Danh môn ám chiến"


Ngay từ vai diễn đầu tiên trong "Danh môn ám chiến", Trần Khải Lâm đã gặp nhiều thử thách với cảnh quay cưỡng hiếp. Vai diễn Tưởng Lệ của cô bị Chung Hiểu Dương (Huỳnh Hạo Nhiên) từ chối tình cảm nên tìm đến nhân vật của Đàm Vỹ Quyền để thay thế. Cảnh quay này đã khiến Trần Khải Lâm một phen vất vả khi bị diễn viên đàn anh đánh, ném, kéo lê một cách thô bạo.
 

Khán giả Hong Kong đang phàn nàn rất nhiều về cảnh quay nhân vật của Trần Khải Lâm bị cha nuôi làm nhục.


Năm ngoái khi tham gia vào bộ phim "Trương Bảo Tử", nhân vật của cô cũng suýt bị nam diễn viên Lý Thiên Tường cưỡng hiếp. Và mới đây trong "Cự luân 2", nhân vật Cao Y Na của cô đã bị người cha nuôi là Cao Thiên Tụ (Ngô Đại Dung) làm nhục. Điều này đã trở thành đề tài bàn luận sôi nổi của cư dân mạng Hong Kong bởi dù hai nhân vật này không có cùng huyết thống nhưng vẫn khiến người ta có cảm giác loạn luân.

 

Trúc An

Theo Vietnamnet

TVB, dâm, cảnh bị, nữ diễn viên, hợp đồng, liên tục, trầm cảm, đài truyền hình, vai diễn, ám ảnh

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao