Bị điều tra 2 tội về ma túy, diễn viên Hữu Tín đối mặt án nặng

Nam diễn viên hài khai do áp lực công việc, cuộc sống nên thường cùng bạn bè tổ chức bay lắc ở quán bar và tại căn hộ chung cư quận 8 TP HCM.

Công an quận 8 (TP Hồ Chí Minh) xác nhận với Thanh Niên, đơn vị đang tạm giữ với Trần Hữu Tín (SN 1987, tức diễn viên hài Hữu Tín) và Nguyễn Hoàng Phi (SN 1990) về hành vi “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”, “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và “Sử dụng trái phép chất ma túy”.

Ngoài ra, ít nhất 3 người cùng tham gia buổi bay lắc với Hữu Tín tại căn hộ chung cư bị lập hồ sơ xử lý hành chính.

Bị điều tra 2 tội về ma túy, diễn viên Hữu Tín đối mặt án nặng-1
Diễn viên Hữu Tín bị bắt khi đang sử dụng ma túy ở căn hộ tại TP.HCM.

Sau khi bị bắt, Hữu Tín thừa nhận toàn bộ hành vi. Tín khai, do áp lực công việc, cuộc sống nên nam diễn viên thường tìm đến ma tuý. Nam diễn viên và bạn bè thường xuyên bay lắc ở quán bar tại trung tâm quận 1.

Báo Vietnamnet cũng cho biết, về nguồn gốc những viên nén ma tuý, Hữu Tín khai cùng nhóm bạn mua tại quán bar thông qua một số người chưa rõ lai lịch. 

Tàn cuộc vui ở quán bar, Hữu Tín cùng bạn kéo nhau về căn hộ tại chung cư Giai Việt, phường 5, quận 8 để tiếp tục bay lắc. Về việc sử dụng ma tuý, Hữu Tín khai, bắt đầu "chơi" từ tháng 4 đến nay.

Trước đó, theo Lao Động đưa tin, rạng sáng 11/6, lực lượng Công an quận 8 bất ngờ ập vào kiểm tra hành chính một căn hộ tại chung cư Giai Việt. Tại đây, công an phát hiện diễn viên hài Hữu Tín cùng 5 người khác có dấu hiệu tổ chức sử dụng ma tuý. 

Sau khi test nhanh, công an xác định, diễn viên Hữu Tín cùng Nguyễn Hoàng Phi, Dương Ngọc Thái Huyền dương tính với chất ma tuý. Tại phòng ngủ ở căn hộ, công an còn phát hiện 2 gói nylon chứa 11 viên nén, qua giám định là ma tuý và một đĩa sành chứa tinh thể màu trắng.

Bị điều tra 2 tội về ma túy, diễn viên Hữu Tín đối mặt án nặng-2
Diễn viên Hữu Tín.

Liên quan đến vụ việc trên, chia sẻ với Vietnamnet, luật sư Nguyễn Đức Chánh (đoàn luật sư TP.HCM) cho rằng, Hữu Tín là người hoạt động nghệ thuật, xuất hiện nhiều trên sóng truyền hình, tạm coi là người của công chúng, nên có sự ảnh hưởng nhất định.

Do đó, cơ quan pháp luật xác định hành vi của Hữu Tín đủ yếu tố cấu thành tội phạm thì xử lý nghiêm để răn đe, phòng ngừa chung.

Về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” được quy định tại Điều 249 Bộ luật hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017). Theo đó, người nào tàng trữ trái phép chất ma túy mà không nhằm mục đích mua bán, vận chuyển, sản xuất trái phép chất ma túy thuộc một trong các trường hợp sau đây thì bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm nếu khối lượng Methamphetamine, Amphetamine, MDMA từ 0,1 gam đến dưới 05 gam…

Phạm tội thuộc trường hợp Methamphetamine, Amphetamine, MDMA có khối lượng từ 05 gam đến dưới 30 gam thì bị phạt tù từ 05 năm đến 10 năm…

Còn về tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” được quy định tại Điều 255 Bộ luật hình sự 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017). Theo đó, người nào tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy dưới bất kỳ hình thức nào, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm.

Phạm tội thuộc trường hợp “Phạm tội 02 lần trở lên” hoặc “Đối với 02 người trở lên”… thì bị phạt tù từ 07 năm đến 15 năm.

Điều 255. Tội Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy:

1. Người nào tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy dưới bất kỳ hình thức nào, thì bị phạt tù từ 2 - 7 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 07 năm đến 15 năm như: Phạm tội 2 lần trở lên; Đối với 2 người trở lên; Đối với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 18 tuổi; Tái phạm nguy hiểm.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp như: Gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 61% trở lên hoặc gây chết người; Gây tổn hại cho sức khỏe cho 02 người trở lên mà tỷ lệ tổn thương cơ thể của mỗi người từ 31% đến 60%; Gây bệnh nguy hiểm cho 2 người trở lên…thì bị phạt tù từ 15 năm đến 20 năm...

4. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù 20 năm hoặc tù chung thân:

a) Gây tổn hại cho sức khỏe của 02 người trở lên mà tỷ lệ tổn thương cơ thể của mỗi người 61% trở lên;

b) Làm chết 02 người trở lên.

MT (t/h)
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giai-tri/showbizplus/dien-vien-huu-tin-chiu-an-nang-voi-2-toi-danh-lien-quan-ma-tuy-n-309893.html

Hữu Tín ma túy

Tin tức mới nhất