Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thường xuyên uống nước đậu bắp?
Nhiều người thường sử dụng đậu bắp ngâm nước uống, vậy điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thường xuyên uống nước đậu bắp?
Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thường xuyên uống nước đậu bắp?
Có thể thấy, đậu bắp chứa nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất cần thiết cho cơ thể chúng ta. Với lượng calo và đường thấp giúp đậu bắp mang đến nhiều tác dụng tích cực cho cơ thể khi sử dụng thường xuyên trong bữa ăn hoặc uống nước đậu bắp. Dưới đây là những lợi ích bạn sẽ nhận được nếu thường xuyên uống nước đậu bắp:
Tác dụng chống tiểu đường
Bệnh tiểu đường đang là mối lo ngại ngày càng tăng, đặc biệt là ở nam giới trên 30 tuổi. Quản lý lượng đường trong máu trở nên quan trọng, để ngăn ngừa hoặc kiểm soát đái tháo đường hiệu quả.
Đậu bắp chứa chất xơ hòa tan, giúp điều chỉnh lượng đường trong máu bằng cách làm chậm quá trình hấp thụ đường trong ruột. Báo Sức khoẻ & Đời sống dẫn nguồn một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Pharmaceutical Biology cho thấy, hạt và vỏ đậu bắp có khả năng làm giảm lượng đường trong máu ở bệnh nhân đái tháo đường type 2.
Uống nước đậu bắp hỗ trợ nam giới duy trì lượng đường trong máu khỏe mạnh tự nhiên. Thức uống này là sự bổ sung tuyệt vời cho những ai muốn kiểm soát đường máu.
Ngoài ra, đây cũng là sự bổ sung tự nhiên và dễ dàng cho chế độ ăn uống cân bằng, khiến nó trở thành lựa chọn thiết thực cho những người có cuộc sống bận rộn.
Tăng cường khả năng miễn dịch
Một hệ thống miễn dịch được bảo vệ tốt là điều cần thiết để chống lại nhiễm trùng và giữ sức khỏe, đặc biệt là khi nam giới già đi. Nước đậu bắp có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng cường chức năng miễn dịch.
Nước đậu bắp tốt cho sức khoẻ.
Đậu bắp chứa nhiều vitamin, chất chống oxy hóa, đặc biệt là vitamin C và flavonoid, được biết đến với đặc tính tăng cường miễn dịch. Báo Sức khoẻ & Đời sống dẫn nguồn một nghiên cứu trên Tạp chí Nutrients cho thấy, hàm lượng chất chống oxy hóa phong phú của đậu bắp giúp giảm căng thẳng oxy hóa, tăng cường phản ứng miễn dịch.
Tiêu thụ nước đậu bắp thường xuyên có thể giúp tăng cường miễn dịch, giúp cơ thể tránh khỏi các bệnh thông thường như cảm lạnh và cúm hiệu quả hơn.
Giúp ngăn ngừa bệnh tim
Sức khỏe tim mạch là mối quan tâm hàng đầu của nam giới, đặc biệt khi bước sang tuổi 30. Nguy cơ mắc bệnh tim mạch tăng theo tuổi tác, do đó việc áp dụng các thói quen tốt cho tim càng sớm càng trở nên quan trọng. Nước đậu bắp mang lại một số lợi ích cho sức khỏe tim mạch mà bạn không nên bỏ qua.
Đậu bắp giàu chất xơ, giúp hạ thấp mức cholesterol bằng cách liên kết với axit mật và loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể. Báo Sức khoẻ & Đời sống dẫn nguồn một nghiên cứu trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ phát hiện ra rằng, chế độ ăn nhiều chất xơ, bao gồm các loại thực phẩm như đậu bắp, có thể làm giảm đáng kể mức cholesterol xấu (LDL). Điều này sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.
Đậu bắp chứa chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự tích tụ mảng bám trong động mạch, một nguyên nhân phổ biến gây ra các cơn đau tim. Bằng cách uống nước đậu bắp thường xuyên, những người trên 30 tuổi có thể hỗ trợ hệ thống tim mạch của mình, giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim và thúc đẩy sức khỏe tim mạch lâu dài.
Cách làm nước đậu bắp đơn giản
Bài viết trên website Bệnh viện Đa khoa Medlatec có sự tham vấn y khoa của BSCKI. Vũ Thanh Tuấn cho biết, ngoài các món ăn như nấu canh chua, luộc làm rau chấm hoặc xào thì uống nước ngâm đậu bắp cũng là cách để bổ sung thêm chất nhầy, vitamin, khoáng chất cho cơ thể. Với phương pháp này thực hiện khá đơn giản và dễ uống.
Chọn đậu bắp thế nào ngon nhất?
Đậu bắp có kích cỡ khoảng 10 cm là ngon nhất vì chúng cũng sẽ không quá non hoặc quá già. Đậu bắp tươi là khi chúng còn lớp lông mao mỏng, không bị thâm đen và có màu xanh tươi.
Nên chọn những quả khi bóp vào đậu bắp có cảm giác mềm vừa phải và không bị khô. Đậu bắp già sẽ có dấu hiệu bị dập, héo và không giữ được màu xanh bóng đẹp mà sẽ chuyển sang màu xanh xạm cũng như có nhiều các vết thâm.
Cách ngâm nước đậu bắp
Bước 1: Sơ chế khoảng 4 trái đậu bắp bằng cách rửa sạch, cắt bỏ phần đầu và đuôi.
Bước 2: Cắt đôi hoặc thái nhỏ đậu bắp cho vào cốc sạch đã chuẩn bị sẵn khoảng 250ml nước sôi để nguội.
Bước 3: Ngâm từ 6 - 8 tiếng để chất nhầy trong đậu bắp được tiết ra, lọc lấy nước và uống hàng ngày. Dấu hiệu để nhận biết nước ngâm đậu bắp có thể dùng được là khi nước có độ đặc quánh lại và hơi nhầy.
Nên uống nước đậu bắp khi nào?
Thời điểm sử dụng nước đậu bắp tốt nhất là vào buổi sáng trước khi ăn khoảng 30 phút. Khi dạ dày chưa có thức ăn từ tối hôm trước sẽ được bổ sung 1 lớp chất nhầy giúp bôi trơn dạ dày và đường ruột. Mỗi tuần chúng ta nên thực hiện uống nước ngâm đậu bắp đều đặn từ 2 - 3 lần/ tuần xen kẽ bổ sung loại rau này trong các bữa ăn. Không nên lạm dụng nước đậu bắp vì chúng có thể ảnh hưởng không tốt đến quá trình đào thải của thận.
Ngoài ra, nếu bạn đang điều trị bất kỳ bệnh nào bằng thuốc cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng để tránh tình trạng làm mất hiệu quả thuốc. Đối với những người thường gặp triệu chứng đầy bụng, khó tiêu thì không nên sử dụng nhiều đậu bắp vì lượng fructose trong đậu bắp dễ khiến tình trạng này nghiêm trọng hơn.
Theo VTC
-
3 giờ trướcBãi biển dài nhất, vịnh có nhiều đảo nhỏ nhất, đầm phá lớn nhất, đảo có mật độ dân số thấp nhất,… là những điều thú vị của du lịch biển đảo Việt Nam.
-
4 giờ trướcĐạp xe trong nhà hoặc đạp xe ngoài trời đều có tác dụng nhất định với sức khoẻ, dưới đây là tác dụng của đạp xe thể dục ngoài trời.
-
4 giờ trướcTiết trời mùa thu se lạnh cũng là lúc những món canh bổ dưỡng, nóng hổi lên ngôi, điển hình là món canh sườn đậu xanh hạt sen.
-
7 giờ trướcNữ du khách cho biết, trong thời gian du lịch ở xã Duy Vinh (huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) đã bất cẩn đánh rơi chiếc ví khiến chị rất lo lắng.
-
17 giờ trướcKhông ít phụ nữ ở các vùng quê nghèo đã có hàng chục cuộc hôn nhân "ngắn chẳng tày gang" với những du khách giàu có để kiếm thêm thu nhập.
-
18 giờ trướcCác cư dân mạng đều rất bức xúc trước cách làm của nhà hàng này bởi không khác gì "lừa đảo".
-
21 giờ trướcCủ kiệu là món ăn dân dã, quen thuộc ở Việt Nam, nhưng với người Trung Quốc, củ kiệu thậm chí được ví như “linh chi” trong giới rau củ vì những giá trị dinh dưỡng của nó.
-
22 giờ trướcDi sản này cũng là 1 trong 5 điểm đến siêu ưu tiên mà Indonesia giới thiệu với du khách quốc tế.
-
23 giờ trướcĐôi khi chúng ta chỉ cần một ly nước uống phù hợp vào buổi sáng có thể mang lại những lợi ích tuyệt vời cho cơ thể.
-
1 ngày trướcSườn non kho nước dừa chế biến cực kỳ nhanh, đơn giản nhưng là món hao cơm mà người lớn, trẻ con đều rất thích.
-
1 ngày trướcNhiều du khách đang đổ xô đến Saskatchewan để săn lùng những quả táo màu tím, sau khi hình ảnh về chúng xuất hiện trên khắp các mạng xã hội.
-
1 ngày trướcNhiều người cho rằng việc thắng đường để tạo nước màu cho món thịt kho tàu tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư, điều này có đúng?
-
1 ngày trướcMón phở được đựng trong tô lớn, phục vụ 8 loại thịt bò khác nhau với tổng định lượng 450 gram. Mỗi ngày, chỉ có 10 tô phở được bán ra tại mỗi cơ sở.
-
1 ngày trướcNhiều chuyên trang du lịch khuyến cáo du khách cân nhắc trước khi sử dụng những chiếc ấm đun nước siêu tốc trong phòng khách sạn.
-
1 ngày trướcChân dung thực của vị pharaoh sáng lập Thung lũng các vị vua ở Ai Cập đã được tiết lộ nhờ công nghệ hiện đại.
-
1 ngày trướcNhiều người có thói quen uống sữa trước khi đi ngủ. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây sẽ khiến bạn phải thay đổi thói quen này.
-
1 ngày trướcTẩm ướp gia vị là một trong những khâu quan trọng quyết định sự thơm ngon của món gà nướng; các bí quyết ướp gà dưới đây sẽ giúp bạn có món ăn thành công.
-
1 ngày trướcTiệm cơm thố Chuyên Ký (Quận 1, TP.HCM) vừa được Michelin vinh danh ở hạng mục Bib Gourmand - quán ăn ngon, ấn tượng mà giá cả phải chăng.
-
1 ngày trướcVị khách Tây bất ngờ vì ăn ba bữa, gồm bữa trưa, bữa phụ chiều và bữa tối mà chỉ hết 125.000 đồng.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
4 giờ trước
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
11 ngày trước
-
11 ngày trước
-
11 ngày trước
-
11 ngày trước
-
11 ngày trước