Dính bê bối tham nhũng, cựu HLV tuyển Trung Quốc bị kết án tù chung thân

Theo nguồn tin từ tờ Sohu, cựu HLV đội tuyển Trung Quốc, Li Tie, đã bị kết án tù chung thân sau phiên tòa đầu tiên. Các quan chức khác của bóng đá nước này cũng chịu sự trừng phạt rất nặng.

Theo nhà báo Ran Xiongfei của tờ Sohu, HLV Li Tie đã bị kết án chung thân trong phiên tòa xét xử đầu tiên.

Trước đó, cựu HLV đội tuyển Trung Quốc bị cáo buộc với hàng loạt tội danh như tham nhũng, giao dịch quyền lực, hối lộ các nhân viên nhà nước và hối lộ các nhân viên ngoài nhà nước...

Dính bê bối tham nhũng, cựu HLV tuyển Trung Quốc bị kết án tù chung thân-1
Theo báo chí Trung Quốc, HLV Li Tie bị kết án tù chung thân vì bê bối tham nhũng (Ảnh: CFA).

Chia sẻ gần đây trên sóng truyền hình CCTV, HLV Li Tie thừa nhận từng chi 3 triệu nhân dân tệ (gần 10,3 tỷ đồng) để hối lộ nhằm "mua ghế" HLV trưởng đội tuyển quốc gia.

Sau khi án được tuyên, cựu HLV đội tuyển Trung Quốc tỏ ra không phục và quyết định kháng cáo. Lý do mà ông đưa ra là bản án này quá nặng.

Phóng viên Ran Xiongfei bình luận: "Có vẻ như Li Tie vẫn tin rằng có ai đó sẽ giúp được mình. Sau khi bị tuyên án tù chung thân, ông khẳng định sẽ chiến đấu tới hơi thở cuối cùng".

Gần đây, có tin HLV Li Tie đã qua đời trong tù vì đau tim nhưng phóng viên Ran Xiongfei đã phủ nhận thông tin này. Ông khẳng định cựu HLV đội tuyển Trung Quốc vẫn còn khỏe mạnh.

Cựu Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Trung Quốc, Chen Xuyuan, chịu án tù 15 năm vì tội biển thủ công quỹ số tiền 80 triệu nhân dân tệ (273,6 tỷ đồng).

Số tiền này phần lớn liên quan tới thời gian ông làm Giám đốc của CLB Shanghai Port (Cảng Thượng Hải). Sau khi lên làm Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Trung Quốc, ông lợi dụng chức vụ để nhận nhiều khoản tiền khác.

Dính bê bối tham nhũng, cựu HLV tuyển Trung Quốc bị kết án tù chung thân-2
Cựu Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Trung Quốc, Chen Xuyuan, chịu án tù 15 năm (Ảnh: CGTN).

Vào tháng 9/2023, ông Chen Xuyuan bị truy tố tội tham nhũng. Trong bộ phim tài liệu được phát sóng trên CCTV, ông thừa nhận đã nhận những khoản tiền lớn để nâng đỡ một vài người.

Trong khi đó, cựu phó Chủ tịch Du Zhaocai bị kết án 13 năm tù vì nhiều tội danh khác nhau, trong đó có việc bao che cho HLV Li Tie "lộng hành".

Theo Dân Trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/the-thao/dinh-be-boi-tham-nhung-cuu-hlv-tuyen-trung-quoc-bi-ket-an-tu-chung-than-20240223112620655.htm

huấn luyện viên tham nhũng

Tin tức mới nhất