Tức tối đòi ly hôn vì bố mẹ vợ hứa cho nhà nhưng 'nuốt lời', 3 tháng sau anh 'đứt ruột'

Sau 3 tháng ly hôn, Hưng tình cờ gặp lại vợ cũ ở một nơi không thể ngờ được.

Một câu nói đùa, ai cũng nghĩ nó chẳng có hại gì. Vậy mà nhiều khi nó lại có thể là nguyên cớ làm tan vỡ một cuộc hôn nhân. Thậm chí trước đó cuộc hôn nhân ấy vẫn được coi là xây dựng trên nền tảng tình yêu thật lòng.

Yến (28 tuổi) chia sẻ hôn nhân của cô và chồng cũ thực sự là một ví dụ như vậy: "Chúng tôi phát triển tình yêu trên nền tảng đã là bạn bè quen biết từ trước. Thế nhưng người ta nói đúng, đôi khi vợ chồng ăn cùng mâm ngủ cùng giường nhiều năm còn chưa thể hiểu hết được bản chất con người nhau…",

Yêu nửa năm thì Yến và Hưng quyết định về chung một nhà, cũng bởi Hưng sốt sắng và giục giã liên tục. Thời gian bên nhau anh chiều chuộng Yến chẳng khác gì công chúa, cộng với khi trước làm bạn bè đã đủ hiểu biết về nhau nên Yến gật đầu sớm làm đám cưới. Ai ngờ cuối cùng hôn nhân của họ lại nhanh chóng tan vỡ chỉ vì một chuyện không thể ngờ nổi.

Trước đó, bố mẹ Yến hứa mua cho con gái một căn hộ sau khi cô kết hôn. Ông bà chỉ sinh được hai người con, anh trai Yến đã tự lập và khá thành đạt. Ông bà muốn ưu ái cho con gái, chứ xét về điều kiện thì bố mẹ Yến không gọi là giàu có.

Hưng biết điều đó nên sau đám cưới 4 tháng, mãi không thấy bố mẹ vợ đả động đến chuyện mua nhà cho các con, anh liền hỏi thăm Yến.

Tức tối đòi ly hôn vì bố mẹ vợ hứa cho nhà nhưng nuốt lời, 3 tháng sau anh đứt ruột-1
Ảnh minh họa

Cô khó xử trả lời chồng: "Anh trai em làm ăn thua lỗ nên ông bà lấy tiền bán đất cho anh ấy trả nợ rồi anh ạ. Chuyện mua nhà cho chúng mình không thể thực hiện được nữa. Bố mẹ chỉ có mỗi mảnh đất dư ấy thôi, hiện tại ông bà có chút lương hưu chỉ đủ chi tiêu sinh hoạt hàng tháng…".

Yến còn chưa nói hết câu Hưng đã đứng phắt dậy, đùng đùng lao về phòng đóng sầm cửa lại. Yến đứng hình nhìn phản ứng của chồng, những lời định nói tiếp theo cũng nghẹn lại ở cổ không thể thốt ra được nữa.

Về chuyện căn nhà, không phải khi trước Yến cố tình mang ra khoe khoang. Cô cũng không thể nhớ được mình nói với Hưng lúc nào, có lẽ là khi 2 người chưa xác định quan hệ, trong một lần chuyện phiếm cô chợt nhắc đến mà thôi.

"Đêm ấy chồng tôi không về phòng ngủ mà ngủ luôn bên phòng làm việc. Sáng hôm sau tôi nói chuyện nhẹ nhàng với chồng, bảo rằng bố mẹ rất áy náy khi không thể giữ được lời hứa với chúng tôi. Còn tôi thì vẫn thích tự lập, căn nhà tự tay mình kiếm tiền mua được bao giờ cũng có ý nghĩa hơn hẳn…", Yến nói.

Lúc ấy Hưng tỏ ý đồng tình với vợ nhưng từ hôm đó trở về sau cách cư xử của anh thay đổi rất nhiều. Hưng thường xuyên đi sớm về muộn, tan làm lại tụ tập bù khú với bạn bè, chẳng còn thiết tha về ăn cơm với vợ hoặc giúp đỡ Yến việc nhà như trước. Từ lời nói đến cách ứng xử của anh trở nên thô lỗ, cộc cằn và vô tâm thấy rõ.

"Tôi quá tức giận và thất vọng nên đã chất vấn chồng, chẳng lẽ tình yêu anh ấy dành cho tôi chỉ có giá trị một ngôi nhà? Chồng nhìn tôi từ đầu đến chân rồi đáp đúng là như vậy...", Yến kể.

Hưng chẳng buồn kiêng nể gì nữa, "phang" thẳng vào mặt vợ bằng những câu đốp chát: "Cô vừa xấu vừa đen lại béo, cho vàng vào thì tôi mới cưới, chứ không có quà khuyến mại kèm theo thì ai thèm. Thôi nhân lúc chưa con cái gì thì ly hôn sớm giải thoát cho tôi với. Đúng là không có tiền còn sĩ diện hão, mất bao công sức, thời gian của người khác. Tôi không bắt đền là may đấy, nể tình cô dù sao cũng là chỗ bạn cũ!".

Yến thực sự được "sáng mắt" khi biết trên đời có người vì tiền bạc, vật chất mà biến chất tới mức như Hưng. Hẳn Hưng đã hy vọng quá nhiều nên khi không được như ý mới phản ứng cực đoan như này.

Rõ ràng ngay từ đầu Hưng chẳng có chút tình cảm nào với Yến. "Lấy ai cũng là lấy, lấy vợ mà được thêm căn nhà thì tốt quá rồi còn gì", hẳn đó là suy nghĩ của Hưng khi trước.

Yến quyết định ly hôn không do dự thêm. Cô và Hưng chia tay nhanh gọn bởi không có tài sản và con cái chung.

Tức tối đòi ly hôn vì bố mẹ vợ hứa cho nhà nhưng nuốt lời, 3 tháng sau anh đứt ruột-2
Ảnh minh họa

Sau 3 tháng ly hôn, Hưng tình cờ gặp lại vợ cũ ở một nơi không thể ngờ được. Hôm đó anh tới nhà người đồng nghiệp dự tiệc đầy tháng con trai đối phương. Trong lúc bấm chuông cửa, Hưng đứng hình nhìn thấy vợ cũ từ căn hộ bên cạnh đi ra. Anh càng sốc nặng khi hay tin căn hộ ấy Yến vừa mua và đang sửa soạn dọn vào ở.

"Thực ra khi trước tôi nói đùa mà anh lại tưởng thật. Bố mẹ tôi đợi tìm khách mua đất được giá mới bán, miếng đất chứ nào phải mớ rau. Chẳng ngờ một câu nói đùa lại có thể lật ra được bộ mặt thật của anh.

Đã chủ toan tính mà lại kém khôn ngoan, giá kể anh kiên nhẫn hơn một chút thì đã khác rồi nhỉ", Yến mỉm cười trả lời rồi quay người rời đi, để lại Hưng đứng chết trân nhìn theo. Trong lòng anh tiếc nuối và hối hận đến "đứt ruột" nhưng không có cách nào có thể lấy lại được.

Thực tế có không ít phụ nữ rơi vào hoàn cảnh như Yến, bị những gã đàn ông mưu mô nhắm làm "con mồi". Giẫm phải vũng bùn là bạn không may mắn nhưng cách bạn giải quyết vấn đề mới quan trọng hơn cả.

Hãy dứt khoát nhấc chân khỏi vũng bùn ấy, rửa sạch và bước tiếp đến những nơi đẹp đẽ, khô ráo hơn. Đừng ôm ảo tưởng rằng vũng bùn ấy sẽ biến thành làn nước trong vào một ngày nào đó, bạn sẽ phải thất vọng đấy!

Theo Pháp luật và Bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tuc-toi-doi-ly-hon-vi-bo-me-vo-hua-cho-nha-nhung-nuot-loi-3-thang-sau-gap-lai-vo-cu-ma-anh-ta-dut-ruot-phat-hien-su-that-khong-tuong-162212604224312270.htm

ly hôn vợ chồng

Tin tức mới nhất