Nhà trường tổ chức họp phụ huynh, một dòng chữ trên bảng khiến cha mẹ 'khóc thét'

Dòng chữ này khiến hội phụ huynh phải suy ngẫm.

Kết thúc thi học kỳ cũng là lúc các trường tổ chức họp phụ huynh. Đây là thời điểm "nhạy cảm" của hội học sinh bởi chỉ cần kết quả học tập không tốt một chút thôi chắc chắn sẽ bị bố mẹ mắng.

Hiểu được điều đó, mới đây trong buổi họp phụ huynh, một giáo viên đã có hành động gây chú ý. Theo đó, cô giáo hy vọng cha mẹ đón nhận điểm số của các con trên tinh thần cầu thị. Nếu điểm cao thì chúc mừng nhưng lỡ thấp một chút thì hãy đồng hành cùng con trẻ.

Nhà trường tổ chức họp phụ huynh, một dòng chữ trên bảng khiến cha mẹ khóc thét-1

"Con cái là tài sản quý giá nhất của cha mẹ", lời nhắn nhủ của giáo viên.

Bài đăng này là của một nam sinh. Sau khi đi ngang qua một lớp học, thấy dòng chữ này nên đã chụp lại rồi chia sẻ lên mạng xã hội.

Ai cũng biết cha mẹ luôn kì vọng rất lớn vào con cái. Tuy nhiên, khi kể quả học tập của con trẻ không được như mong đợi, phụ huynh nên ngồi lắng nghe con chia sẻ khó khăn để cùng tìm ra hướng giải quyết.

Nhà trường tổ chức họp phụ huynh, một dòng chữ trên bảng khiến cha mẹ khóc thét-2

Trước đó, một giáo viên trường THCS Hoàng Đồng (TP. Lạng Sơn) cũng gây chú ý khi in dòng chữ: "Con cái là tài sản lớn nhất của cha mẹ" cuối tờ giấy mời họp phụ huynh. Đó là thầy Đỗ Hữu Thủy - giáo viên chủ nhiệm lớp 9A2.

Tuy nhiên, không lâu sau đó thầy giáo đã bị phê bình bởi nhà trường cho rằng giấy mời họp đó lấy danh nghĩa của nhà trường nên thầy Thủy không nên tự ý bổ sung dòng chữ ấy vào. 

"Trước đó, tôi đã chỉ đạo in toàn bộ giấy mời và phát cho giáo viên chủ nhiệm các lớp. Thầy, cô giáo chỉ cần điền tên phụ huynh là xong", hiệu trưởng trường THCS Hoàng Đồng cho biết.

SuSu
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giai-tri/showbizplus/dong-chu-trong-buoi-hop-phu-huynh-khien-cha-me-khoc-thet-n-249719.html

giáo viên Phụ huynh học sinh

Tin tức mới nhất