Động đất ở Cam Túc khiến 131 người thiệt mạng, showbiz Trung Quốc chung tay hỗ trợ

Vụ động đất tại tỉnh Cam Túc đêm 18/12 khiến 131 người thiệt mạng, 782 người bị thương. Nhiều ngôi sao như Triệu Lệ Dĩnh, Huỳnh Hiểu Minh, vợ chồng Tôn Lệ, Giả Nãi Lượng đã nhanh chóng gửi tiền, vật tư hỗ trợ các nạn nhân.

Ngày 21/12, Sohu đưa tin vụ động đất tại tỉnh Cam Túc, Trung Quốc đang là tin tức được chú ý nhất với số người thương vong đã lên tới 131 người. Các nghệ sĩ Trung Quốc đã nhanh chóng đóng góp vật tư, tiền mặt để giúp đỡ những người dân bị thiên tai ảnh hưởng.

Trong đó, nam diễn viên Giả Nãi Lượng và công ty quyên góp hơn 5 triệu NDT (khoảng 500.000 USD) gồm những vật phẩm như lều bông, 1.300 chiếc chăn bông, 10.000 áo khoác lông vũ, 2.000 bộ quần áo ấm. Nam nghệ sĩ tiếp tục theo dõi tình hình thiên tai và mua thêm vật tư gửi tới nạn nhân, hy vọng họ sớm vượt qua khó khăn.

Nam diễn viên trẻ Bạch Kính Đình quyên góp một triệu NDT (140.000 USD). Thương hiệu quần áo do anh tự thành lập cũng gửi tới một triệu NDT. Ngoài ra, nam ca sĩ Vương Nguyên đóng góp số tiền một triệu NDT.

Các ngôi sao như nam ca sĩ Trương Nghệ Hưng, vợ chồng nữ diễn viên Thích Vy, Lưu Vũ Ninh, Lưu Đào, Tần Lam, Uông Tô Lang, Thành Nghị, Trần Kiều Ân, Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh đều gửi vật phẩm với giá trị 500.000 NDT (khoảng 70.000 USD) cho người thành thành phố Cam Túc.

Quỹ từ thiện do nữ nghệ sĩ Hàn Hồng đứng đầu là một trong những đơn vị quyên góp vật tư và tiền mặt sớm nhất với tổng giá trị 2 triệu NDT. Ngoài ra, Hàn Hồng cùng 25 nghệ sĩ khác như Nhiệt Ba, Tưởng Hân, Thẩm Nguyệt, Vương Nhất Bác, Dịch Dương Thiên Tỉ cũng đóng góp 7,6 triệu NDT...

Động đất ở Cam Túc khiến 131 người thiệt mạng, showbiz Trung Quốc chung tay hỗ trợ-1Động đất ở Cam Túc khiến 131 người thiệt mạng, showbiz Trung Quốc chung tay hỗ trợ-2Động đất ở Cam Túc khiến 131 người thiệt mạng, showbiz Trung Quốc chung tay hỗ trợ-3Động đất ở Cam Túc khiến 131 người thiệt mạng, showbiz Trung Quốc chung tay hỗ trợ-4
Huỳnh Hiểu Minh và nhiều nghệ sĩ quyên góp cho người dân ở vùng bị động đất.

Huỳnh Hiểu Minh cũng luôn là ngôi sao đi đầu trong công tác từ thiện. Công ty của nam diễn viên đã quyên góp 50 máy phát điện, 3.000 máy sưởi cỡ lớn và 10.000 ổ giữ ấm cho các thú cưng.

Ngoài ra, những ngôi sao trên sàn thương mại điện tử cũng đóng góp số tiền lớn như anh em Tiểu Dương Ca với 12 triệu NDT (1,6 triệu USD), "ông hoàng son môi" Lý Giai Kỳ với 5 triệu NDT.

Sohu thống kê có tới 100 nghệ sĩ đã nhanh chóng góp tiền và vật tư cho vùng động đất, cùng hy vọng người dân ở đây sớm vượt qua thiên tai, ổn định cuộc sống.

Hành động thiện nguyện là một trong những yêu cầu của các cơ quan quản lý đối với nghệ sĩ, thể hiện trách nhiệm với xã hội của ngôi sao. Theo Sohu, nhiều ngôi sao nhận được tình cảm của công chúng khi nhiệt tình trong các hoạt động từ thiện, nhờ đó sự nghiệp cũng vững chắc hơn, bởi công chúng cho rằng nghệ sĩ kiếm tiền dễ dàng, chỉ một bộ phim cũng bằng người bình thường làm việc suốt cả đời, do đó họ cần thể hiện ý thức công dân của mình.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/dong-dat-o-cam-tuc-khien-131-nguoi-thiet-mang-showbiz-trung-quoc-chung-tay-ho-tro-post1597788.tpo

Sao Hoa Ngữ Giả Nãi Lượng Huỳnh Hiểu Minh động đất

Tin tức mới nhất