Hà Nội mưa dông, gió giật đến hôm nào?

Theo Trung tâm dự báo KTTV quốc gia, trong 45 phút đầu giờ sáng nay, một số nơi ở Hà Nội đã có mưa lớn: Bắc Thăng Long: 33mm, Cầu Giấy 28mm, Mễ Trì 34mm, Láng 28mm.

Đợt mưa này có khả năng gây ngập úng cho nhiều tuyến phố nội thành từ 0,3-0,5m như: Tôn Thất Tùng, Trường Chinh, Chùa Bộc, Khâm Thiên (quận Đống Đa); Nguyễn Xiển (quận Thanh Xuân), Bến Xe Giáp Bát, Định Công (Hoàng Mai), Đội Cấn (Ba Đình); Nguyễn Chính, Lĩnh Nam (Hoàng Mai); Thụy Khuê (Tây Hồ); Xuân Thủy, Hoa Bằng, Phạm Văn Đồng (Cầu Giấy)…

Hà Nội mưa dông, gió giật đến hôm nào?-1
Nhiều nơi ở Hà Nội có mưa với lượng lớn, gây ngập úng một số điểm từ 30-50cm

Hiện áp cao lạnh lục địa ở phía Bắc tiếp tục được tăng cường nén và đẩy rãnh áp thấp có trục ở khoảng 22-24 độ Vĩ Bắc xuống phía Nam.  

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén nên từ hôm nay đến ngày mai, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông diện rộng, lượng mưa đạt cấp mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to (lượng mưa phổ biến 40-80mm/24 giờ, có nơi trên 100mm/24 giờ).

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá ở cấp 1.

Khu vực Hà Nội hôm nay và mai tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh.  

Theo VietNamNet


Dự Báo Thời Tiết Thời tiết Hà Nội

Tin tức mới nhất