Du khách nô nức kéo tới chiêm ngưỡng thiên đường nơi hạ giới

Bất cứ ai thực sự yêu thích thiên nhiên, các loại hoa và đặc biệt là hoa tulip nên ghé thăm Keukenhof - một vườn hoa quyến rũ, nơi được chụp ảnh nhiều nhất trên thế giới, được gọi là thiên đường nơi hạ giới với vẻ lung linh đầy màu sắc rực rỡ cùa muôn loài hoa.

Du khách nô nức kéo tới chiêm ngưỡng thiên đường nơi hạ giới-1

Thật vậy, không có nơi nào khác trên trái đất, bạn có thể tìm thấy rất nhiều màu sắc và nhiều loài hoa như ở đây. Hơn 7 triệu bông hoa được trồng trong công viên này hàng năm, tạo thành một khung cảnh trang trí tuyệt vời cho những bức ảnh đẹp nhất.

Du khách nô nức kéo tới chiêm ngưỡng thiên đường nơi hạ giới-2

Bao gồm diện tích 32 ha, Keukenhof ở thế kỷ 15 là một nơi săn bắn bao gồm rừng và cồn cát. Năm 1949, ông Lambooy, Thị trưởng Lisse với hàng chục người trồng hoa tulip nổi tiếng, đã phát triển ý tưởng cho một triển lãm hoa ngoài trời, xây dựng lên vườn hoa tuyệt đẹp Keukenhof mà chúng ta thấy ngày nay.

Được thiết kế chủ yếu theo phong cách cổ điển của Anh, Keukenhof cũng có các thể loại về các phong cách sân vườn khác nhau, bao gồm cả vườn Nhật Bản và hay vườn Lịch sử. Các loại thảo mộc cổ, các giống hoa tulip rất cũ, cũng như các loại cây có củ với cây lâu năm và cây bụi thực sự hấp dẫn vô số người yêu thích thiên nhiên đến nơi đây.

Du khách nô nức kéo tới chiêm ngưỡng thiên đường nơi hạ giới-3

Ngoài hơn 35.000 bông hoa tulip, hoa thuỷ tiên vàng, hoa thủy tiên, hoa lục bình và các loài khác, khiến cho khu vườn như một bức tranh phong cảnh ngoạn mục. Du khách cũng sẽ tìm thấy 2.500 cây với 87 giống, cũng như nhiều tác phẩm điêu khắc sân vườn tinh tế trong toàn bộ khuôn viên tất cả đều đẹp đến sững sờ.

Du khách nô nức kéo tới chiêm ngưỡng thiên đường nơi hạ giới-4

Điểm nổi bật chính của Keukenhof  tất nhiên là hoa, nhưng bên cạnh đó, nơi đây còn có sân chơi trẻ em, hồ nhân tạo, với nhiều loài thiên nga và vịt, sân khấu ngoài trời với các màn biểu diễn nghệ thuật công cộng, một cối xay gió và đặc biệt là 50 nghệ sĩ đã tạo ra 150 tác phẩm nghệ thuật để nơi đây biến thành công viên điêu khắc lớn nhất ở Hà Lan.

Du khách nô nức kéo tới chiêm ngưỡng thiên đường nơi hạ giới-5

Thời gian nào ghé thăm Keukenhof cũng tuyệt đẹp, nhưng đẹp nhất là vào mùa xuân và mùa thu khi trăm hoa đua nở với muôn sắc màu rực rỡ nhất.

 Du khách nô nức kéo tới chiêm ngưỡng thiên đường nơi hạ giới-6

Bạn có thể dễ dàng đi đến công viên này đến đó bằng cách đi tàu từ Ga Trung tâm Rotterdam đến Leiden (một thị trấn cũ, nơi hoa tulip được giới thiệu lần đầu tiên đến Hà Lan), từ đó bạn có thể đi xe số 54 đến Keukenhof.

Du khách nô nức kéo tới chiêm ngưỡng thiên đường nơi hạ giới-7

Bắt đầu từ năm 2012, khu vườn đẹp nhất thế giới này mở cửa liên tục trong các tháng mùa xuân và mùa thu bao gồm cả các ngày Chủ Nhật và ngày lễ và mở từ 8:00 sáng đến 19:30 hàng ngày. Do vậy du khách đến với công viên tha hồ thưởng thức cảnh đẹp mà không lo bị quá giờ hoặc bị đóng cửa.

Du khách nô nức kéo tới chiêm ngưỡng thiên đường nơi hạ giới-8

Với hơn 800.000 du khách mỗi năm Keukenhof thể hiện đẳng cấp thế giới và luôn là điểm sáng giá nhất khi nói đến các điểm du lịch hàng đầu của Hà Lan.

 Theo Dân Việt


du lịch khám phá cảnh đẹp hoang sơ

Tin tức mới nhất