Đức Huy dự đoán tác phẩm 'Chí Phèo' vào đề thi Văn năm nay

Bình luận0

"Vua lầy" Đức Huy khuyên sĩ tử hãy giữ tinh thần thoải mái, coi kỳ thi THPT quốc gia sắp tới như một "cuộc đua xe": Ai nhanh thì về đích, ai chậm thì về sau, mà đi ẩu thì "xòe".

Chỉ còn một tuần nữa, học sinh lớp 12 trên cả nước sẽ bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Có không ít fan theo dõi trên trang cá nhân của mình là học sinh cuối cấp, tiền vệ Phạm Đức Huy đưa ra gợi ý cho các sĩ tử về đề Văn trong kỳ thi sắp tới.

"Xa xa, cạnh cái lò gạch cũ, họ tìm thấy 1 đứa bé da đen xì, mắt trợn ngược, chân vòng kiềng và đầu trọc lốc. Dân làng họ thay phiên nhau nuôi nấng nó... Kỳ lạ thay, 3 tuổi vẫn chưa biết nói, 7 tuổi mới biết đi, càng lớn càng xấu. Trẫm nghĩ rất có thể là đề Văn năm nay", anh dự đoán bằng giọng điệu khá hài hước.

Đức Huy dự đoán tác phẩm Chí Phèo vào đề thi Văn năm nay-1
Phạm Đức Huy dự đoán đề Văn năm nay sẽ có tác phẩm Chí Phèo. Ảnh chụp màn hình.

Dựa vào những dòng miêu tả nhân vật "da đen xì", "đầu trọc lốc", "càng lớn càng xấu", còn có thêm hình tượng "cái lò gạch cũ", nhiều người theo dõi nhận ra tác phẩm cầu thủ Hà Nội FC đang nhắc đến là truyện ngắn Chí Phèo của Nam Cao.

Trước phần "trổ tài dự đoán" của nam tiền vệ, nhiều dân mạng dẫn lại câu nói "đến Đức Huy còn thi đỗ tốt nghiệp thì không việc gì phải lo" được cho là lời đồng đội Lương Xuân Trường trêu "hoàng tử bánh gấu".

Đáp lại, cầu thủ sinh năm 1995 "khoe khéo" thành tích "thi tốt nghiệp thừa chục điểm" của mình.

Đức Huy dự đoán tác phẩm Chí Phèo vào đề thi Văn năm nay-2
Đức Huy thu hút lượng người yêu mến lớn khi có tính cách "lầy lội" nhưng không kém phần tình cảm. Ảnh: Việt Hùng.

"Hoàng tử Ả Rập" cũng động viên những sĩ tử sắp bước vào kỳ thi quan trọng của cuộc đời: "Đừng nghĩ đi thi là lên thớt! Hãy coi đó là cuộc đua xe. Ai nhanh thì về đích. Ai chậm thì về sau. Mà đi ẩu xoè. Đi cẩn thận lại về cuối. Cuộc sống mà! Tươi lên".

Từ sau thành công của U23 Việt Nam tại giải U23 châu Á 2018, Phạm Đức Huy được nhiều người hâm mộ biết tới là cầu thủ có tính cách "lầy lội", hài hước.

Anh được fan yêu mến qua loạt phát ngôn "mặn mà" trên mạng xã hội. Song nam tiền vệ cũng không ít lần thể hiện sự ấm áp, gần gũi đối với fan. 


Theo Zing


Thi THPT quốc gia Đức Huy

Tin tức mới nhất