Đúng chuẩn dân cosplay: Chụp ảnh, tổ chức đám cưới cũng phải 'cosplay' chất như thế này

Bình luận0
Chi phí cho ảnh cưới và đám cưới không hề nhỏ và sau khi mọi thứ diễn ra, cặp đôi nhận lại khá nhiều ý kiến trái chiều quanh đám cưới đậm chất cosplay.

Trong đám cưới của mình, cặp đôi trẻ Lê Thanh Hùng và Bùi Nguyễn Tường Vân lần lượt hóa thân thành hoàng tử và công chúa Aurora. Ý tưởng về một đám cưới cosplay được cặp đôi nghĩ đến trước đó hàng tháng trời. Tuy nhiên, phải mất nhiều công sức thuyết phục thì gia đình và họ hàng mới gật đầu chấp nhận.

"Bạn nào mê cosplay chắc chắn đều nghĩ đến ý tưởng đám cưới này, tuy nhiên, để thực hiện nó không hề dễ dàng. Vì đám cưới là chuyện mặt mũi của các bậc phụ huynh nữa.

Làm chung với họ hàng thì dễ bị soi mói, bình phẩm, rất nhiều người lớn tuổi họ cảm thấy những trang phục như vậy quá lố lăng. Bạn bè mình muốn vui, chú bác trong nhà muốn nghiêm túc, chỉ có thể làm riêng. Mà dĩ nhiên tổ chức thêm 1 buổi tiệc thì chi phí phát sinh cũng tăng theo cấp số nhân"
 - Vân chia sẻ.
 


Đám cưới cosplay của Hùng và Vân diễn ra ngày 3 và ngày 4/3 vừa qua.
 

Khi chia sẻ hình ảnh đám cưới cosplay của mình, Hùng và Vân nhận lại không ít ý kiến trái chiều, người khen độc đáo, kẻ nói phô trương. Tuy nhiên, cả 2 đều không quan tâm lắm đến dư luận, bởi với họ, đám cưới chỉ có một lần và việc đầu tư cho nó là hoàn toàn xứng đáng.
 


Nhận được khá nhiều bình luận trái chiều nhưng cặp đôi vẫn hạnh phúc với những gì đã làm.
 

Theo nghề cosplay được hơn 5 năm, những bộ trang phục từ đơn giản đến phức tạp đều do Vân tự làm. Đồ cưới là một tay cô nàng thiết kế cho cả 2 vợ chồng, sau đó nhờ bạn may. Phần phụ kiện đính kèm như đá màu, tóc giả, vương miện đều do Vân tự đính và đặt mua trên mạng.

Riêng trang phục trong đám cưới của Vân nặng khoảng 3kg, sau khi làm lễ, Vân thay thêm một bộ đơn giản và nhẹ nhàng hơn để đến từng bàn nâng ly cùng khách. Đám cưới cũng có khoảng 1/3 bạn bè mặc đồ cosplay.
 


Không chỉ đám cưới, ảnh cưới của cặp đôi cũng được chụp theo phong cách cosplay.


Hùng và Vân quen nhau 4 năm trước trong một lễ hội cosplay. Ngày đó, Vân là cosplayer, Hùng là nhiếp ảnh chụp hình cosplay.
 

"Đám cưới làm tại nhà hàng là nơi có sẵn máy lạnh, vốn dĩ thoải mái hơn rất nhiều so với các lễ hội cosplay thường niên. Mình từng đứng giữa trời trưa nắng gay gắt suốt 6 tiếng rồi nên tiệc đám cưới tính ra thoải mái và nhẹ nhàng hơn" - Vân chia sẻ.

Trước đó, cặp đôi trẻ cũng chụp nhiều bộ ảnh cưới khác nhau, khi mặc đồ cosplay, khi mặc đồ cô dâu chú rể truyền thống.
 


Cặp đôi trẻ hạnh phúc vì được sống cùng đam mê của mình.


Bộ ảnh cưới cosplay cặp đôi thực hiện tại Singapore.


Khoảnh khắc hóa thân thành hoàng tử và công chúa tại Đà Nẵng.  


Không chỉ chụp ảnh cưới cosplay, cặp đôi còn đầu tư trang phục truyền thống.


Một khoảnh khắc dễ thương được chụp tại Hội An.
 

Theo Đất Việt


cosplay