Đừng dại ướp thịt bò với muối, dùng một thứ đã mềm lại cực thơm
Nếu bạn còn ướp thịt bò bằng muối thì hãy bỏ ngay, vì nó có thể khiến miếng thịt bị dai hơn.
Thịt bò là thực phẩm bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Từ nguyên liệu này, các bà nội trợ có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn.
Tuy nhiên, thịt bò có một đặc trưng là dai, nếu nấu không đúng cách thì thịt sẽ vừa dai vừa khô cứng. Đa số các bà nội trợ sẽ ướp thịt bò với muối rồi mới nấu.
Nhưng các đầu bếp thường không dùng cách này bởi muối sẽ làm thịt bò ra nước và càng khô dai hơn. Dù làm món xào, món hầm hay nướng, chúng ta đều nên hạn chế ướp thịt bò với muối.
Vậy hãy tham khảo ngay 4 các ướp thịt bò để không bị dai nhé!
Ướp thịt bò với đường
Đường là nguyên liệu quan trọng giúp thì bò được mềm trong quá chính chế biến.
Thịt bò mua về rửa sạch và ngâm trong bát nước có pha vài giọt chanh khoảng 15 phút. Ngâm thịt bò trong nước giúp loại bỏ phần máu dư thừa trong thịt và để thịt không bị hôi.
Khi thái, dù dùng làm món gì, bạn cũng phải thái thịt ngang thớ, thái thịt dọc thớ sẽ làm miếng thịt bị dai, khó ăn.
Sau đó, cho thịt bò vào tô và thêm ít đường. Đảo đều cho thịt ngấm gia vị. Ướp chừng 15 phút là được.
Ngoài ra, muốn thịt bò thơm hơn, bạn có thể thêm một chút gừng và tỏi băm trong lúc ướp.
Nếu lỡ mua phải miếng thịt bò già, tốt nhất là nên đem hầm để khi ăn thịt không bị dai.
Ướp thịt bò với nước ép dứa
Nước ép dứa có tác dụng cực mạnh trong việc làm mềm thịt bò. Bạn chỉ cần một chút nước ép dứa trộn đều với thịt bò nhưng không nên để quá lâu vì nước dứa có thể khiến thịt bị mủn.
Thịt bò xào cùng dứa tươi cũng sẽ mềm và không bị dai.
Ướp thịt bò với dầu ăn và nước tương
Đây là cách ướp cực kỳ đơn giản, nhanh gọn, có thể áp dụng với bất cứ món thịt bò nào. Bạn chỉ cần cho thịt bò ướp với một chút nước tương và dầu ăn, ướp trong khoảng 30 phút là được.
Ướp thịt bò với bột năng
Bột năng sẽ giúp thịt bò không bị khô. Bạn chỉ cần dùng 1/2 thìa cà phê bột năng cho 200 gram thịt bò.
Bột năng kết hợp với nước và nhiệt độ lúc đun sẽ tạo thành hỗn hợp sền sệt giúp miếng thịt bò giữ được độ ẩm, không bị khô quá. Cách này thích hợp với món bò búc lắc, bò kho, bò xào...
Mase (t/h)
Theo VietNamnet
-
1 giờ trướcCác hãng hàng không ở Việt Nam có quy định hành lý khác nhau, hành khách cần nắm rõ thông tin liên quan nhằm chuẩn bị một chuyến bay suôn sẻ.
-
2 giờ trướcCái tên "Cường Đô La" vẫn rất nổi bật và được nhiều người biết đến, mặc dù dàn siêu xe của anh không còn hùng hậu nhưng vẫn có những nét đặc sắc riêng.
-
14 giờ trướcVốn là loại hoa đặc trưng của mùa xuân Đà Lạt và chỉ nở rộ thời điểm giáp Tết, bỗng vào một ngày đầu hè nắng chói chang, hoa mai anh đào lại bung nở trước sự ngỡ ngàng của người dân và du khách.
-
15 giờ trướcTáo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.
-
19 giờ trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết. Lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.
-
20 giờ trướcSúp bào ngư là món ăn ngon vô cùng bổ dưỡng, tuy nhiên để súp bào ngư không tanh thì bạn phải có "bí kíp" chế ngự việc này.
-
21 giờ trướcĐây là một trong số ít quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng thủ tục nhập cảnh tự động mà không cần đến hộ chiếu (passport).
-
22 giờ trướcSữa không chỉ là thức uống thông thường mà còn được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu uống sữa sai cách thì hậu quả không hề nhỏ.
-
23 giờ trướcCây cầu Tài Tử ở Giang Tây, Trung Quốc mới xây tốn 195 triệu tệ (hơn 684 tỷ đồng) đã gãy đổ phần lan can, đại diện chính quyền địa phương lý giải là do gió quá mạnh.
-
1 ngày trướcUống nước ép cà chua mỗi ngày rất tốt, tuy nhiên không nên uống quá nhiều vì sẽ gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn và đầy bụng,
-
1 ngày trước“Cách đây 2 năm, đã có người đến trả giá gần 6 tỷ đồng mua con bò này để đưa vào khu du lịch phục vụ khách thăm quan nhưng tôi không bán”.
-
1 ngày trướcĐậu đen là loại hạt không mấy xa lạ với người Việt Nam, thành phần hóa học của hạt đậu đen khá đa dạng, vậy có nên uống nước đậu đen mỗi ngày?
-
1 ngày trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
1 ngày trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
1 ngày trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
2 ngày trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
2 ngày trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
3 ngày trước