Đứng tim khi chứng kiến những xa lộ "tử thần"

(2Sao) - Những ai ưa cảm giác mạo hiểm cũng phải dè chừng khi đi qua đây.

1. Cầu Eshima Ohashi


Tổng chiều dài của cây cầu Eshima Ohashi dài 1.700m,
điểm cao nhất so với mặt nước biển là 45m.


Cầu Eshima Ohashi, nối liền 2 thành phố Matsue và Sakaiminato, ở Nhật Bản ngay từ khi khánh thành đã trở thành một trong những địa điểm thu hút sự quan tâm của khách du lịch trong và ngoài nước bởi kiến trúc độc đáo và độ dốc của nó. Những người yếu tim phải thừa nhận rằng, họ cảm thấy đứng hình và toát mồ hôi tay khi chứng kiến cảnh tượng những chiếc xe ô tô đang "gò mình" leo qua con dốc đó.

2. Đường cao tốc Karakoram

Tuyến đường cao tốc Karakoram , Pakistan

Cao tốc Karakoram được chính phủ Pakistan đầu tư xây dựng và đặt tên là "Xa lộ Hữu nghị" là con đường lát đá cao nhất thế giới. Nối liền Trung Quốc và Pakistan qua dãy núi Karakoram, nằm ở độ cao 4.693m, con đường này hiện nay đang đối mặt với nguy cơ lở đất, lũ lụt gây tai nạn thương tâm.

3. Đường mòn Yungas

Nguyên nhân của đa số tai nạn ở cung đường này thường xảy ra khi các phương tiện giao thông cồng kềnh như xe tải, xe buýt cố gắng vượt mặt nhau mặc cho ngay bên cạnh là thung lũng sâu hun hút. (Ảnh: Internet)


Đặc biệt, "con đường tử thần" Yungas Road nằm ở độ cao hơn 1.000m kèm theo đó
là sương mù khiến việc lái xe càng trở nên nguy hiểm.


Đường mòn Yungas ở Bolivia được mệnh danh là "cung đường chết chóc" đã tước đi sinh mạng của khoảng 200-300 hành khách khi di chuyển qua đây mỗi năm. Mặc dù có rất nhiều những dấu hiệu cảnh báo bên đường nhưng số người thiệt mạng vẫn không ngừng tăng lên.

4. Đường Jalalabad–Kabul, Afghanistan

chiem nguong 13 cung duong chua di da dau tim 7

Đây là đoạn cao tốc có tổng chiều dài 153 km nối liền Jalalabad và Kabul được mệnh danh là con đường nguy hiểm nhất thế giới bởi làn dường hẹp và quanh co và vách đá dựng cao tới 600m. Theo thống kê, tại đây, rất nhiều vụ tai nạn giao thông thường xuyên xảy ra. Bên cạnh đó, những nhóm người có trang bị vũ trang (có khả năng liên kết với Taliban) xuất hiện trên cao tốc tiềm ẩn những nguy cơ tấn công và cướp bóc. Điều này ảnh hưởn trực tiếp tới tính mạng của người lưu thông qua đây.

5. Xa lộ Tứ Xuyên – Tây Tạng, Trung QuốcXa lộ Tứ Xuyên - Tây Tạng hội tụ khá nhiều yếu tố đe dọa cho sự an toàn của một chuyến hành trình khi nó có độ dốc cao và tình trạng sạt lở đất, tuyết lở xảy ra hàng ngày. Theo thông tin ghi nhận, cứ 100.000 lượt xe lưu thông qua đây thì có trên 7.500 trường hợp tử vong xảy ra. Vì vậy, khi lưu thông qua con đường này các tài xế phải cần sự tỉnh táo và thận trọng để tránh những tình huống xấu nhất xảy ra với mình.

6. Xa lộ James Dalton, Alaska
Đường cao tốc James Dalton , Alaska

Xa lộ James Dalton ở Mỹ dài 666 km, bắt đầu từ đường cao tốc Wlliott, phía Bắc Fairbanks and két thúc tại Deadhorse, gần Bắc Băng Dương. Thoạt nhìn, khung đường này không có gì nguy hiểm như những gì mọi người đồn đại. Tuy nhiên, người dân khi di chuyển qua đây sẽ liên tục phải đối diện với vô số ổ gà, các loại đất đá và bụi mù. Điều này đe dọa tới tính mạng tới hầu hết người tham gia giao thông qua đây. Nó được mệnh danh là tuyến đường nguy hiểm nhất nước Mỹ.

Thủy Phạm
Theo VietnamnetTin tức mới nhất