Đường bị xẻ ngang nằm lọt giữa vách đá dựng đứng 90 độ hút triệu lượt xem

Con đường thu hút hàng triệu lượt xem do có kết cấu rất đặc biệt, nằm lọt thỏm giữa vách đá dựng đứng 90 độ với một đầu dẫn về phía biển ở Bali, Indonesia.

Con đường dẫn tới bãi biển Pandawa của đảo Bali, Indonesia, dường như tách đôi toàn bộ cao nguyên đã gây ra cuộc tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội về tính thực tế của dự án cũng như sự tác động tới hệ động vật hoang dã ở địa phương. 

Đường bị xẻ ngang nằm lọt giữa vách đá dựng đứng 90 độ hút triệu lượt xem-1
Từ khi có con đường, việc di chuyển tới bãi biển Pandawa trở nên thuận tiện hơn (Ảnh: News).

Nổi tiếng nhờ bãi cát trắng mịn và dòng nước trong vắt, bãi biển Pandawa từ lâu được ca ngợi đẹp như tranh vẽ. Đây cũng là một trong những điểm đến ven biển ấn tượng nhất ở Bali.

Nhưng con đường nằm lọt thỏm giữa vách đá vôi ngăn cách bãi biển với phần còn lại của hòn đảo mới thực sự gây sốt trong thời gian vừa qua.

Hơn 10 năm trước, bãi biển Pandawa dù rất đẹp nhưng chỉ nổi tiếng với người địa phương. Do nằm ở vị trí có vách đá vôi che khuất tầm nhìn nên nhiều người không biết tới nơi này. Đường để tiếp cận bãi biển cũng khá khó đi.

Đường bị xẻ ngang nằm lọt giữa vách đá dựng đứng 90 độ hút triệu lượt xem-2
Khoảnh khắc ấn tượng của con đường khi nhìn từ trên cao xuống với vách đá sâu hun hút (Ảnh cắt từ clip).

Nhưng mọi chuyện đã thay đổi khi vào năm 2012, con đường dẫn xuống bãi biển được hình thành. Khi đó, chính quyền địa phương quyết định xẻ đôi cao nguyên, tạo nên tuyến đường nằm lọt thỏm giữa 2 vách đá cao dựng đứng 90 độ.

Không lâu sau, công trình được khánh thành, lập tức gây sức hút với người địa phương và khách du lịch.

Con đường chỉ dài khoảng 300m, rộng 8m, nhưng đoạn phim quay từ góc nhìn trên cao xuống thấp đã thu hút hàng triệu lượt xem. Phía dưới, rất nhiều ô tô dừng đỗ để ghi hình. Và khách du lịch cũng không bỏ qua cơ hội "sống ảo".


Đường bị xẻ ngang nằm lọt giữa vách đá dựng đứng 90 độ hút triệu lượt xem (Nguồn video: Trip).

Một số người bày tỏ sự thích thú với nét độc lạ của con đường "hiếm nơi nào có". Nhưng số khác lo ngại cách làm này đã phá vỡ tự nhiên, khiến động vật hoang dã không thể di chuyển.

Trước các ý kiến trái chiều, những người thuộc dự án cho biết khu vực này không có nhiều động vật hoang dã. Bởi vậy, công trình không thực sự trở thành vấn đề với bất cứ đối tượng nào.

Theo Dân Trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/du-lich/duong-bi-xe-ngang-nam-lot-giua-vach-da-dung-dung-90-do-hut-trieu-luot-xem-20231130230814679.htm

bali Khám Phá Du Lịch

Tin tức mới nhất