Dương Thúy Vi tuyên bố bất ngờ sau khi giành HCĐ Asiad 19

Nữ võ sĩ Dương Thúy Vi khẳng định cô chưa nghĩ tới chuyện giải nghệ vì vẫn còn nhiều kế hoạch với wushu.

Niềm hy vọng huy chương vàng (HCV) của đội tuyển wushu Việt Nam là Dương Thúy Vi giành huy chương đồng (HCĐ) Asiad 19 sau hai phần thi kiếm thuật và thương thuật, với tổng điểm 19,426.

Ở Asiad năm nay, võ sĩ sinh năm 1993 dù có màn trình diễn tốt nhưng cô gặp nhiều đối thủ mạnh, đặc biệt là vận động viên (VĐV) chủ nhà Trung Quốc.

Chia sẻ về hành trình giành tấm HCĐ khó khăn ở Asiad 19, Thúy Vi cho biết: "Giành huy chương này không dễ dàng. Đây là lần thứ 4 dự Asiad của tôi, nhưng cảm giác vẫn như lần đầu tiên.

Dương Thúy Vi tuyên bố bất ngờ sau khi giành HCĐ Asiad 19 - 1
Dương Thúy Vi nỗ lực để giành HCĐ tại Asiad năm nay (Ảnh: Quý Lượng).

Mỗi khi bước xuống thảm thi đấu, tôi lại có cảm giác rưng rưng như thể lần đầu, dù đã bước qua 22 năm tập luyện. Tôi đã chuẩn bị suốt một năm nay để hướng tới Asiad 19".

Ở phần thi kiếm thuật buổi sáng, Dương Thúy Vi là người đánh đầu tiên, sau đó cô nghỉ ngơi, chờ đợi cho phần thi buổi chiều.

Còn ở bài thi thương thuật vào buổi chiều, Thúy Vi thi đấu ở vị trí số 7, cô đứng đầu về điểm số nhưng phải chờ kết quả cuối cùng đến khi các VĐV còn lại thi xong.

"Buổi sáng tôi không để ý mình rơi xuống thứ 6, chỉ biết mình hoàn thành bài và không quan tâm tới ai. Tôi nghỉ ngơi bình thường không khác gì so với ở nhà, không cố chuẩn bị và chỉ tự nhiên như buổi tập bình thường.

Còn buổi chiều, tôi cũng không nghĩ tới giành HCV, chỉ nghĩ tới đây để biểu diễn, nếu đặt mục tiêu như vậy sẽ quên hết bài thi", nữ võ sĩ người Hà Nội cho biết.

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ ở Asiad 19 với tấm huy chương đồng, nhiều người quan tâm tới việc Thúy Vi có giải nghệ hay không khi cô đã 30 tuổi.

Dương Thúy Vi tuyên bố bất ngờ sau khi giành HCĐ Asiad 19 - 2
Thúy Vi chia sẻ cô còn nhiều dự định trong tương lai (Ảnh: Quý Lượng).

Về vấn đề này, nữ võ sĩ sinh năm 1993 cho biết: "Lần trước tôi giành HCV cách đây 9 năm, nhiều người khuyên giải nghệ bởi thời điểm đó tôi không thiếu gì trong tay, có thể nghỉ ngơi trên đỉnh cao.

Tôi nghĩ 21 và 30 tuổi chỉ là con số, kiên trì đến bây giờ là điều không dễ dàng. Đây không phải là kỳ Asiad cuối, có thể tôi còn theo wushu ở vị trí khác. Theo wushu đến bây giờ, chẳng có lý do gì để chia tay.

Mọi người không nghĩ mình lớn tuổi, chỉ là vận động viên thi đấu lâu năm mới biết. Sắp tới, tôi tiếp tục tham gia nhiều giải đấu, trong đó có cúp toàn quốc, sau đó thi đấu ở Saudi Arabia và giải vô địch thế giới ở Mỹ.

Tôi hoàn thành mục tiêu năm nay, còn năm sau tính tiếp. Còn việc có giành được HCV ở Asiad 4 năm sau hay không thì lúc đó mới tính tiếp".

Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/the-thao/duong-thuy-vi-tuyen-bo-bat-ngo-sau-khi-gianh-hcd-asiad-19-20230927191720554.htm

Dương Thúy Vi vận động viên

Tin tức mới nhất