Em chồng đập tan 10 mâm cỗ vì bị chị dâu đổ oan ăn chặn tiền giỗ

Ai cũng xông vào chỉ trích chị dâu với anh trai khiến anh chị phải đi ngay. Còn nhà tôi phải bỏ 10 triệu đặt 10 mâm cỗ mời anh em, họ hàng.

Hôm qua là ngày giỗ bố chồng tôi mọi người ạ. Đây là lần giỗ thứ 5 của ông. Các lần giỗ đầu, nhà tôi làm cũng to lắm. Nhưng lần giỗ này, vì mẹ chồng đã già, lại rơi vào ngày thứ trong tuần nữa nên nhà tôi làm chỉ 10 mâm mời anh em, họ hàng gần trong chi tới.

Nhà chồng tôi thì có 3 anh em, trên vợ chồng tôi có anh chị chồng. Thế nhưng anh chị chồng thì đang ở trên thành phố. Phải 1-2 tháng, anh chị mới về nhà 1 lần.

Vợ chồng tôi là con trai thứ, đang ở với mẹ chồng ở quê. Còn em gái chồng tôi cũng lấy chồng làng bên. Do lấy chồng gần nên em cũng hay chạy qua chạy lại.

Em chồng đập tan 10 mâm cỗ vì bị chị dâu đổ oan ăn chặn tiền giỗ-1
Bài chia sẻ (Ảnh chụp màn hình)

Trước đây khi bố chồng tôi còn sống, giỗ Tết ông bà nội lo liệu hết, phận làm con chúng tôi không phải làm gì cả. Tết đến, vợ chồng tôi chỉ đưa cho ông bà 5 triệu lo liệu Tết là xong. Còn ngày giỗ các cụ, bố mẹ tôi tự lo toan hết, không nhận bất cứ đồng tiền hỗ trợ nào của các con.

Các năm trước, sau khi bố chồng tôi mất thì mẹ chồng vẫn lo liệu. Riêng năm nay, bà vẫn đứng ra lo giỗ chạp cho bố tôi trên danh nghĩa, nhưng mọi chuyện mua bán, làm cỗ, khách khứa thì khoán hết cho vợ chồng tôi lo.

Hôm trước đám giỗ 1 tuần, vợ chồng anh trai chồng cũng hỏi mẹ về giỗ chạp. Mẹ chồng tôi bảo sẽ làm 10 mâm nên chị dâu đưa 2 triệu đồng góp giỗ.

Em gái chồng sang đưa 1 triệu đồng. Vậy là mẹ chồng đưa hết cả 3 triệu ấy cho vợ chồng tôi. Bà có đưa thêm cho tôi 2 triệu nữa nhưng tôi không lấy. Tôi bảo bà thiếu bao nhiêu, vợ chồng tôi sẽ lo liệu nốt.

Để chuẩn bị 10 mâm cỗ giỗ, từ chiều hôm trước tôi đã phải đi làm về sớm đi chợ mua thực phẩm. Sau đó, cả ngày hôm giỗ tôi cũng xin nghỉ làm để ở nhà làm cỗ. 3h sáng tôi đã dậy lích kích đồ xôi, luộc gà, rán qua nem và ướp các món xào.

Thấy vợ dậy làm lụng, chồng tôi cũng dậy phụ cùng vợ. 2 vợ chồng làm đến 7h sáng thì bắt đầu có các cô dì chú bác bên chồng tới giúp.

Mỗi người 1 chân 1 tay thì 9h sáng mâm cỗ cũng khá hoàn tất và sắp mang đi thắp hương. Lúc này chỉ còn vài việc lặt vặt như nhặt rau sống, hấp tôm, rán phồng tôm các thứ...

Lúc này anh chị chồng tôi mới vào đến nơi. Vừa vào đến nhà, chị cũng lăng xăng chạy vào phụ nhặt rau.

Khi đi ngang qua giá để các mâm cỗ, món nào chị chồng tôi cũng chê. Nào là gà luộc hơi quá. Nào mà xôi đồ xơi nát. Nào là món sốt vang chưa đúng chất...

Cho dù tôi và các thím, các bác nhà chồng lâu nay nấu ăn không tệ. Khi chị dâu nói thế, mọi người cũng cứ phớt lờ đi. Một thím chắc ngứa tai quá nên nói mát:

“Ở đây nhà quê mọi người chỉ có nấu được đến vậy thôi cháu ạ. Nấu ngon và sành ăn như thế mà dâu trưởng sao không về sớm vào bếp”.

“Tại công việc của cháu bận quá đấy ạ nên cháu không về sớm được”

“Thời buổi này ai chả bận công việc của mình. Nhưng ngày giỗ bố thì cũng phải thu xếp mà về chứ cháu. Chứ cái gì cũng để em dâu làm là không được đâu. Nó là dâu thứ còn mình là dâu trưởng”

“Đấy thím nhắc tới cháu mới nhớ. Mọi người đều góp giỗ đầy đủ rồi mà để em dâu làm mỗi mấy mâm cỗ cũng không xong.

Vài thứ lèo tèo trên mâm này sao hết được tiền tụi cháu góp giỗ. Chắc vợ chồng nhà này đã ăn chặn tiền cỗ rồi”.

Ôi, nghe chị dâu nói vậy mà tôi và thím đều giật mình. Thím tôi cũng câm nín ngay trước câu nói này của cháu dâu.

Em chồng đập tan 10 mâm cỗ vì bị chị dâu đổ oan ăn chặn tiền giỗ-2

Còn chồng tôi đúng lức đứng cạnh đó, nghe chị dâu nói vậy nên tức giận lấy tay gạt đổ hết 10 mâm cỗ giỗ vừa làm xong khiến bát đũa vỡ tan tành dưới đất rồi quát lớn:

“Chị giỏi thì vào bếp mà làm hết 10 mâm cỗ này đi. Chị đưa góp giỗ được có 2 triệu mà làm như 20 triệu vậy.

Chị là dâu trưởng còn không tự chủ lo giỗ cho bố chồng, đùn đẩy hết sang cho em dâu làm giỗ, cúng giỗ. Vậy mà nhìn được à.

Đã thế lại còn ngồi đó nói khó coi nữa, bắt nạt các em, vô trách nhiệm. Từ giờ chị làm tất đi. Nhà tôi làm riêng, cúng giỗ riêng”.

Khỏi phải nói hôm ấy nhà tôi ầm ĩ ra sao. Ai cũng xông vào chỉ trích chị dâu với anh trai ra mặt khiến anh chị phải trở lên ngay Hà Nội. Còn nhà tôi sau đó bỏ 10 triệu ra đặt 10 mâm cỗ giỗ mời anh em, họ hàng mọi người ạ.

Mọi người nhà chồng cứ bảo chúng tôi kệ mặc anh chị ấy muốn theo giỗ hay làm riêng thì làm. Còn bổn phận chúng tôi vẫn sống với bà nội thì giỗ chạp gì cứ lo hết cho tròn trách nhiệm và đạo làm con mọi người nhỉ? 

NQ
Theo VietNamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://showbizplus.vietnamnet.vn/em-chong-dap-tan-10-mam-co-vi-bi-chi-dau-do-oan-an-chan-tien-gio-n-320785.html

chị dâu em chồng

Tin tức mới nhất