Em dâu giúp anh chị vay tiền mua nhà, tưởng có ý tốt ai ngờ là bí mật đen tối đằng sau

Là ban đầu tôi và chồng đã nhìn lầm người, hóa ra ả ta có cả một âm mưu đáng sợ đằng sau.

Quả thực trên đời này tiền bạc nắm vai trò và ý nghĩa rất quan trọng. Nó có thể khiến cho mối quan hệ tình cảm gia đình trở nên lục đục, mâu thuẫn. Nếu không giữ cái đầu lạnh và tỉnh táo thì tan cửa nát nhà là hệ quả dễ hiểu. Vợ chồng tôi đang đứng trước bờ vực đó chỉ vì lòng tham của cô em dâu.

Nhà chồng tôi chỉ có hai anh em trai. Cả anh lẫn em đều tài giỏi, kiếm ra được nhiều tiền và sự nghiệp ổn định. Thế nhưng tôi lại hơi lép vế một chút so với em dâu. Nhà tôi xuất thân thuần nông, bao nhiêu năm qua cố gắng bố mẹ chỉ dành dụm được chút ít cho tuổi già an nhàn.

Ngược lại, em dâu gia thế khá tốt, bố mẹ đẻ của cô này đã mất nhưng để lại một mảnh đất hơn tỷ đồng. Hơn nữa, em dâu cũng có công ăn việc làm tốt hơn và còn là đồng nghiệp của chú út.

Hai anh em nhà chồng tôi lấy vợ khá gần nhau nhưng lại chưa có nhà riêng nên đã quyết định sinh hoạt chung với bố mẹ. Đợi một thời gian nữa rồi mới tính đến chuyện ra ở riêng. Tuy nhiên, những ngày tháng sống chung đối với tôi là cả một cơn ác mộng không muốn lặp lại lần hai.

Em dâu lẫn em trai chồng quá lười biếng, không bao giờ chịu động tay chân vào việc vặt như lau nhà, rửa bát, nấu nướng... Tất tần tật mọi thứ đều là một mình tôi đảm nhiệm. Đỉnh điểm nhất là lúc tôi còn phải nghỉ công việc hiện tại để ở nhà chú tâm vào nội trợ.

Em dâu giúp anh chị vay tiền mua nhà, tưởng có ý tốt ai ngờ là bí mật đen tối đằng sau-1

Nhưng bực mình thay, bố mẹ chồng tôi lại rất cưng chiều cô chú út. Mọi sự lười biếng, lỗi lầm của cô chú ấy đều được bỏ qua. Chẳng bao giờ mẹ chồng tôi lên tiếng sai con dâu thứ đi rửa bát, quét nhà. Một là tôi làm, hai là mẹ chồng làm. Đã thế, mỗi lần một trong hai người em giận dỗi gì nhau, cả nhà sẽ lại náo loạn, quả thực sống như vậy ảnh hưởng rất nhiều tới tâm lý của tôi.

Sau một thời gian không thể chịu đựng cảnh sống chung dưới mái nhà, tôi với chồng quyết định dù thế nào cũng phải dọn ra ở riêng. Vợ chồng tôi sẽ mua nhà trả góp, đi vay khắp nơi và ngân hàng, được bao nhiêu hay bấy nhiêu.

Lúc lên kế hoạch, tôi lại chợt nhận ra một vấn đề khác nan giải không kém. Chồng tôi dù có công việc tốt nhưng lại không chơi với nhiều bạn bè, thành ra việc đi vay khá khó khăn. Thậm chí bạn bè hiện tại của anh ấy còn đang phải trả những món nợ khác nên chẳng giúp được gì nhiều. Muốn mua nhà trả góp thì cũng phải cọc trước vài trăm triệu, nhưng nội ngoại hai bên chỉ để dành ra vài chục.

Đang lúc khó khăn không biết làm thế nào, em dâu mới liên lạc với tôi và đề xuất việc đứng ra vay tiền hộ vợ chồng tôi. Dẫu sao cô chú ấy làm ở ngân hàng, quen biết nhiều người địa vị tốt và còn nắm bắt rõ cách thức tính lãi, kỳ hạn...

Em dâu giúp anh chị vay tiền mua nhà, tưởng có ý tốt ai ngờ là bí mật đen tối đằng sau-2

Tôi với chồng mừng lắm. May mà trước đây hai chúng tôi chưa tỏ thái độ gì lắm với cô chú ấy nên có nhờ vả chút cũng chẳng đáng ngại. Sau khi đồng ý với số tiền vay và mức lãi suất hàng tháng, chồng tôi ký vào một tờ giấy của hai cô chú út đưa cho. Vì thực sự tin tưởng người nhà nên chúng tôi không đọc kỹ, vả lại nội dung của giấy vay tiền cũng chẳng có gì quá mập mờ.

Ấy thế mà chính sai lầm này đã làm cho vợ chồng tôi khốn đốn. Một lần về lại nhà cũ, trong lúc dọn dẹp tôi phát hiện tờ giấy ở trong ngăn bàn em dâu. Thực ra chiếc bàn đó ngày xưa là của tôi, vì chuyển đi để lại nên em dâu mới dùng. Tôi cũng chỉ vô tình mở ra xem mình còn quên đồ đạc gì không.

Trong ngăn kéo là một tờ giấy vay tiền giữa em dâu tôi và người cho vay. Nhưng nội dung trong đó thì quá sức tưởng tượng. Tôi với chồng vay 500 triệu đồng, nhưng em dâu lại vay thêm 400 triệu cùng với đó. Đặc biệt, tờ giấy còn ghi rõ người trả lãi sẽ là vợ chồng chúng tôi. Hóa ra em dâu đã nhân tiện vay tiền, lợi dụng lòng tin của vợ chồng tôi để thoát khỏi trách nhiệm trả lãi. Nợ chồng nợ, chúng tôi còn phải duy trì trả thêm lãi của 400 triệu đó nữa! Mà lãi có ít ỏi gì đâu cơ chứ?

Đọc xong nội dung này mà tôi như chết lặng. Giá như lúc ký giấy vay tiền, tôi và chồng đọc kỹ lưỡng một chút thì đã chẳng nên cơ sự như vậy. Giờ đây có cách nào để xử lý việc này không? Tôi có nên cầm tờ giấy này và tung hê tất cả cho cả nhà biết?

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/em-dau-giup-anh-chi-vay-tien-mua-nha-tuong-la-y-tot-nhung-to-giay-trong-ngan-keo-cua-a-lai-to-cao-toi-ac-tay-troi-162200110222934229.htm

vay tiền chị dâu em chồng Tình yêu

Tin tức mới nhất