Gái cố đô 'xịn' bày chiêu nấu bún bò Huế thơm ngon, dễ làm
Chán cơm, hãy thử ngay công thức làm bún bò Huế thơm ngọt quyện với thịt bò và móng giò béo ngậy, đủ chất của gái đảm gốc Huế.
Bún bò Huế xưa nay được coi là món ăn đặc sắc, hấp dẫn mang đậm hương vị của Cố đô. Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn có thể tự tay làm những tô bún thơm ngon để cả nhà cùng thưởng thức vào dịp cuối tuần.
Như cô nàng Phạm Thu Luy (sinh ra ở Huế, hiện sống ở Hà Nội), cô đã học nấu món bún bò Huế mang đậm hương vị nơi mình sinh khi 20 tuổi.
"Có lẽ vì yêu bếp, yêu món Huế mà từ một cô bé vụng về mà mình đã học rất nhanh, nhưng mỗi lần nấu mình lại đổi một công thức cho đến khi dùng công thức này thì được chồng và các bạn khen ngợi", cô chia sẻ.
Sống và làm việc ở Hà Nội đã được 12 năm, Thu Luy rất yêu ẩm thực miền Bắc nhưng món ăn cô tự tin nấu nhất vẫn là bún bò Huế - đặc sản quê hương Cố Đô.
Chia sẻ với 2Sao.vn, cô cho hay, đa số phụ nữ Huế ai cũng biết hương vị chính là tạo nên món ăn này là ruốc và sả, nhưng không phải ai cũng biết nấu và để nấu được ngon đúng chuẩn thì mỗi người sẽ có bí quyết riêng.
Để nấu được nồi bún ngon, điều quan trọng nhất luôn là chọn nguyên liệu tươi và đặc biệt nữa phải chăm chút đến từng chi tiết nhỏ nhất, tỷ lệ gia vị phù hợp nhất.
Khi chị chia sẻ cách nấu lên trang xã hội, đa số mọi người ai cũng vui mừng và xin chia sẻ về trang cá nhân để học theo, khiến cô rất vui vì món bún đặc sản Huế được nhiều người yêu thích.
Hãy "ghim" ngay cách làm bún bò đơn giản này nhé!
Nguyên liệu:
- Xương ống hoặc xương bò
- Móng lợn chặt khoanh
- Chả cua: 0,5kg
- Bắp bò: 0,5kg
- Bò viên: 0,5kg
- Tiết bò/lợn: luộc sẵn
- Gừng, hành tây, hành tím
- Ruốc, sả, đường phèn
- Hành lá, rau sống, bún
- Nước mắm, hạt nêm, bột canh
Cách làm:
Bước 1: Luộc sơ móng tầm 3 phút, xả qua nước lạnh làm để móng sạch.
Bước 2: Nướng hành tây, hành khô, gừng. Cho móng, bắp bò và 1/2 lượng sả đập dập, hành tây, hành khô, gừng đã nướng vào 1 nồi, đổ ngập nước ninh 1 giờ.
Bước 3: Trong lúc chờ đợi ninh nước dùng thì thái hành, sả băm, nhặt rau sống để chuẩn bị cho các công đoạn tiếp theo.
Bước 4: Cắt chanh, bổ dọc quả chanh, chia bên non, bên già, bỏ phần lõi. Như vậy sẽ nhiều nước hơn.
Bước 5: Phi thơm hành tím và sả băm đến khi vàng thì cho ớt bột Huế, 2 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm,1 thìa bột canh, phần ruốc hòa tan vào bát nước nguội, 1/2 lượng sả cho tất cả vào nồi nước dùng
Bước 6: Chả cua vê viên sẵn, cho vào nồi nước dùng cùng bò viên, lúc nào thấy chả nổi lên là được. Nêm nếm lại lần nữa cho vừa
Bước 7: Tiết mua sẵn và luộc nóng lại và để riêng. Vớt móng, bắp bò ra khay. Xếp lần lượt bún và topping vào bát. Hành tây ,hành lá, cọng hành cho lên trên cùng.
Mase (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
5 giờ trướcMột con cá sấu khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên đường băng sân bay ở Florida.
-
8 giờ trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
15 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
16 giờ trướcNhiều người mắc phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ, đôi khi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh.
-
19 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcDù tháng 11 đã cận kề nhưng những trận tuyết đầu mùa vẫn vắng bóng trên đỉnh Phú Sĩ, khiến nhiều du khách chờ đợi không khỏi bồn chồn.
-
1 ngày trướcDù chưa mở cửa, "thang dây tử thần" lơ lửng ở độ cao 1.500m nối 2 vách núi dựng đứng đang thu hút du khách ưa cảm giác mạnh trên khắp thế giới đăng ký trải nghiệm.
-
1 ngày trướcTháng 11 có khá nhiều ngày lễ, ngày kỷ niệm cả trong nước và quốc tế; cụ thể có những sự kiện nào trong tháng 11?
-
1 ngày trướcMột khách sạn hạng sang gần khu vực hồ Xuanwu ở thành phố Nam Kinh, Giang Tô, bất ngờ phải tiếp đón một "vị khách" không mời.
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng cảm hứng sáng tạo ra Doraemon lại đến từ một ngôi làng nhỏ bé nằm sâu trong nước Nhật.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcUBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, dù đã đi vào hoạt động kinh doanh hơn 30 năm, nhưng loại hình dịch vụ đạp vịt vẫn chưa được cấp phép hoạt động.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
1 ngày trướcSau sự cố bất ngờ, những hành khách có mặt trên chuyến tàu lượn siêu tốc tại công viên Parque del Café ở Montenegro, đã phải bám vào đường ray, tự leo bộ xuống mặt đất.
-
2 ngày trướcMột nam thanh niên 23 tuổi đã bị voi hoang giẫm chết khi đang cố gắng chụp ảnh "tự sướng" (selfie) ở tiểu bang Maharashtra.
-
2 ngày trướcNhững thợ vẽ hoá trang thu về trung bình trên 1 triệu/đêm trong dịp lễ Halloween tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM)
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
-
5 giờ trước
-
5 giờ trước
-
5 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước