Việt Nam là một trong số những quốc gia nổi tiếng với sự phong phú và đa dạng về ẩm thực. Không chỉ vậy, mỗi vùng miền còn có những kiểu kết hợp đồ ăn riêng vô cùng thú vị.
Nhưng nếu nhắc tới những kiểu kết hợp đồ ăn lạ và độc đáo nhất thì có thể nói tới các tỉnh miền Tây Nam Bộ.
Ngoài đưa hoa quả trở thành món chính trong bữa ăn, mới đây trên mạng xã hội còn xôn xao câu chuyện cơm chan nước đá.
Cách ăn uống quen thuộc của người miền Tây (Nguồn: @miinmiin2409)
Cụ thể, một cô gái người miền Tây giới thiệu món cơm trắng ăn với cá lóc chiên - đặc sản dân dã của nhiều người vùng quê. Điều kỳ lạ là trong tô cơm, cô gái này lại chan đầy nước lọc, đã vậy còn bỏ đá lên trên cho lạnh.
Theo chủ của clip, cá lóc sau khi chiên lên kết hợp cùng với một tô cơm chan nước đá lạnh, ăn một cái là ngon "tới công chuyện" luôn.
Bữa ăn nhìn thì có vẻ qua loa, sơ sài thế nhưng thực chất lại là món ăn cần nhiều sự chú tâm.
Cụ thể với miếng cá rán, muốn cá da vàng giòn mà bên trong thịt vẫn mềm ngọt thì ngoài công đoạn ướp sao cho đúng vị còn phải chú ý tới việc chọn chảo. Một chiếc chảo chống dính sẽ giúp cho việc rán cá thêm phần dễ dàng.
Hơn nữa để cá vừa đủ chín, việc canh lửa vừa là vô cùng cần thiết.
Ngay khi chia sẻ, nhiều người đã thắc mắc không biết nơi nào lại có kiểu kết hợp ăn uống lạ lùng tới vậy.
Bên cạnh đó cũng có rất nhiều người ở một số các tỉnh cho rằng dù là người bản địa nhưng cũng khó để ăn được như vậy.
"Lạ nhỉ, mình ở Đồng Tháp mà không biết có kiểu ăn này"
"Tưởng cơm chan nước dừa chứ, nước lạnh này ăn được không vậy"
"Cuối cùng cũng có người quay video chia sẻ về sở thích ăn uống của tui!"
Được biết, ngoài kiểu ăn này thì ở miền Tây còn có rất nhiều món ăn độc lạ khiến người dân các tỉnh khác được phen phải "mắt chữ A, mồm chữ O".
Cơm chan nước dừa (Ảnh: Huỳnh Hiếu)
Quả roi nhồi thịt băm
Canh chuối được nấu từ quả chuối chín
Cơm trộn trái cây là một trong những món được nhiều người miền Tây yêu thích
Mase
Theo VietNamnet