Galaxy Note 9 có phím chuyên dụng, lấy nét như máy chụp hình

Phím bấm mới giúp người dùng Note 9 có thể truy nhập nhanh camera, sau đó lấy nét chủ thể và chụp ngay, giống hệt như ở những chiếc máy chụp hình.

Những thông tin được đăng tải bởi Phonearena cho thấy, Galaxy Note 9 sẽ có thêm một phím bấm mới bên cạnh phím Bixby chuyên dụng.Thông tin này bắt nguồn từ trang Heral Korea của Hàn Quốc, do vậy nhiều khả năng lời đồn đại này là có cơ sở.

Lý do của tin đồn này xuất phát từ việc Samsung đăng ký bản quyền cho một “công nghệ chụp hoàn hảo” (perfect capture technology). Điều đó gợi mở thông tin về một phím bấm mới, tương tự như ở dòng điện thoại Xperia của Sony.

Nếu thông tin trên là chính xác, phím bấm mới sẽ giúp người dùng Note 9 truy cập nhanh tính năng camera bằng việc kích đúp. Khi ở giao diện camera, công dụng của phím bấm này là lấy nét đối tượng, sau đó là chụp hình. Để dễ hình dung, phím bấm mới của Note 9 sẽ có công năng hệt như phím bấm chuyên dụng của những chiếc máy ảnh chuyên nghiệp.

Hiện vẫn chưa rõ tính xác thực của nguồn tin. Tuy nhiên với trọng tâm là phát triển camera, không khó hiểu nếu cải tiến này xuất hiện trên Galaxy Note 9. Sự xuất hiện của phím bấm chuyên dụng cho thấy, khoảng cách giữa điện thoại di động và máy ảnh số đã ngày càng xích lại gần.

Theo Vietnamnet


Galaxy Note 9

Tin tức mới nhất