Gia cảnh mẫu Việt bị ung thư – mẹ lái Grab nuôi gia đình, ở nhà thuê

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H’Hen Niê, người mẫu Phương Đài, Lê Thúy, Thanh Thảo, Chà Mi đang kêu gọi sự giúp đỡ dành cho Kim Anh. Kim Anh đang điều trị ung thư buồng trứng.

Hôm 4/1, nhiều nghệ sĩ đã chia sẻ thông tin người mẫu Nguyễn Kim Anh mắc bệnh ung thư buồng trứng giai đoạn cuối. Nhóm người mẫu quen biết chân dài cao 1,76 m đang quyên góp ủng hộ cô chữa bệnh.

Em gái Kim Anh cho biết: “Tối 4/1, chị em đau quá nên bác sĩ phải tiêm thuốc giảm đau mới có thể ngủ được. Bệnh của chị em đã di căn toàn ổ bụng, lan sang gan và phổi. Phổi xuất hiện nhiều dịch khiến chị khó thở. Hôm nọ chụp não, bác sĩ nói đã có đốm đen”.

Gia cảnh mẫu Việt bị ung thư – mẹ lái Grab nuôi gia đình, ở nhà thuê-1
Kim Anh trong một cuộc thi nhan sắc.

Cô kể trước khi bị bệnh, Kim Anh thường lo lắng cho gia đình. Nhưng biến cố bệnh tật khiến gia đình rơi vào cảnh khốn cùng. Hiện, cả nhà hoàn toàn trông cậy vào thù lao lái xe Grab từ mẹ. Mẹ Kim Anh từng làm nhiều nghề trước khi đăng ký lái Grabbike vài tháng nay.

Em đang học cuối cấp không thể lo cho gia đình. Ngày trước mẹ có bán bún nhưng chị cấp cứu nhiều lần quá nên dần phải bỏ quán vì mất khách. Sau đó, mẹ em chuyển sang bán cà phê dạo ngoài quốc lộ nhưng không ổn vì chị em bệnh ngày càng nặng, sinh hoạt cá nhân không thể lo liệu. Mẹ mới đăng ký chạy xe Grabbike mấy tháng nay”, em gái Kim Anh kể.

Gia cảnh mẫu Việt bị ung thư – mẹ lái Grab nuôi gia đình, ở nhà thuê-2
Kim Anh thời chưa mắc bệnh.

Ông bà em đã già. Ông ngoại em bị tai biến ba tháng trước, gánh nặng lại càng dồn vào vai mẹ″, cô giãi bày.

Mẹ Kim Anh chia sẻ ngày chạy xe từ sáng sớm đến tối. Nhưng do vừa chăm con vừa phải chạy xe nên thu nhập từ Grabbike cũng không đều đặn.

Trò chuyện với chúng tôi, Kim Anh cho biết cô phát hiện mắc bệnh ung thư buồng trứng vào năm 2013. Căn bệnh khiến cô bỏ ngang công việc.

Lúc em phát hiện bệnh đã là ở giai đoạn 3. Em đã phải cắt bỏ buồng trứng phải. Sau đó, em từ chối điều trị thêm để tiếp tục học và đi diễn phụ gia đình”, cô kể.

Năm 2015, bệnh tái phát nặng hơn khiến em kiệt quệ về sức khỏe. Giờ em đã không thể hoạt động, sinh hoạt bình thường. Cuộc sống của em giờ phụ thuộc vào thuốc giảm đau, có thuốc bệnh sẽ đỡ đau hơn mà không có thuốc đành buông xuôi mọi thứ”, cô nói.

Gia cảnh mẫu Việt bị ung thư – mẹ lái Grab nuôi gia đình, ở nhà thuê-3
Hình ảnh Kim Anh gầy gò trên giường bệnh.

Chia sẻ với bạn bè, Kim Anh cho biết đang điều trị tại bệnh viện Ung bướu TP.HCM. Mỗi tháng riêng tiền thuốc đã là 15 triệu đồng. Con số này vượt ngoài khả năng chi trả của gia đình. Những ngày cuối năm, mẹ cô cũng không thể vay mượn ở đâu vì cận Tết.

Người mẫu Kim Anh sinh năm 1993 tại Nam Định. Cô theo học ngành makerting và làm thêm công việc người mẫu. Lợi thế của cô là chiều cao 1,76 m cùng gương mặt góc cạnh.

Theo Zing


người mẫu Kim Anh

Tin tức mới nhất