Bé 8 tuổi bị 'dì ghẻ' đánh chết

Gia đình bé 8 tuổi kháng cáo, đề nghị xử người bố 'kịch khung'

Gia đình bị hại cho rằng, hình phạt của Nguyễn Kim Trung Thái quá nhẹ nên gia đình đã làm đơn kháng cáo, đề nghị xử người cha tội giết người.

Sau gần 1 tuần kết thúc phiên xét xử sơ thẩm, ngày 1/12, thông tin từ Vietnamnet cho biết, gia đình bé N.T.V.A (8 tuổi) bị cha đẻ và “dì ghẻ” bạo hành tới chết đã có đơn kháng cáo một phần bản án sơ thẩm.

Theo đó, gia đình nạn nhân không đồng tình với tội danh “Hành hạ người khác” mà cấp sơ thẩm đã tuyên đối với Nguyễn Kim Trung Thái và đề nghị cấp phúc thẩm xử lý bị cáo về tội “Giết người”.

"Nguyễn Kim Trung Thái là cha đẻ trực tiếp chăm sóc cho cháu V.A., nhưng đã tàn ác, đang tâm cùng Nguyễn Võ Quỳnh Trang bạo hành cháu trong suốt thời gian dài với những đau đớn trên cơ thể. 

Các bị cáo phải thống nhất ý chí, thì mới cùng nhau sử dụng vũ lực bằng tay chân, hung khí nguy hiểm đánh cháu. Nếu không có sự đồng ý của Thái, chắc chắn Trang sẽ không có cơ hội sát hại cháu", nội dung đơn kháng cáo nêu.

Gia đình bé 8 tuổi kháng cáo, đề nghị xử người bố kịch khung-1

Thái và Trang tại phiên tòa ngày 25/11

Zing cho biết thêm, gia đình bị hại cho rằng hình phạt đối với bị cáo là quá nhẹ, chưa thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật và cũng không đúng với bản chất hành vi phạm tội tàn ác của Thái.

"Con tôi bị tử vong, thì cả hai bị cáo phải chịu trách nhiệm chung về tội Giết người theo quy định tại điều 123 Bộ luật Hình sự”, chị Nguyễn Thị H. (mẹ cháu V.A.) trình bày.

Ngoài ra, gia đình bị hại cũng đề nghị tòa cấp phúc thẩm giữ nguyên hình phạt tử hình về tội “Giết người”, 3 năm tù về tội “Hành hạ người khác”. Tổng hợp hình phạt là tử hình, đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang.

Theo cáo trạng, bé V.A là con của Nguyễn Kim Trung Thái và chị N.T.H. Sau khi ly hôn, tháng 8/2020, Thái được TAND Q.1 (TP.HCM) giao quyền nuôi bé V.A.

Đến tháng 9/2020, Nguyễn Võ Quỳnh Trang có quan hệ tình cảm với Thái, dọn đến chung sống như vợ chồng với Thái và bé V.A tại một căn hộ chung cư ở P.22, Q.Bình Thạnh (TP.HCM).

Từ ngày 7 - 22/12/2021, bằng nhiều hình thức khác nhau, Trang đã hành hạ, đánh đập bé V.A trong nhiều ngày, nhiều giờ. 

Gia đình bé 8 tuổi kháng cáo, đề nghị xử người bố kịch khung-2

Bị cáo Trang trả lời chất vất từ HĐXX

Cụ thể, Trang đánh bé V.A trong tình trạng bé không mặc quần áo, quỳ gối và giơ 2 tay lên cao, bắt bé chui vào chuồng chó, nhốt cùng với chó và quỳ gối trong chuồng chó. 

Đáng nói, Thái là người trực tiếp nuôi dưỡng, chăm sóc bé V.A.,nhiều lần chứng kiến con gái mình bị Trang đánh đập nhưng không can ngăn, thậm chí còn nhiều lần cầm cây cùng Trang la mắng, đánh đập và hành hạ bé V.A.

Ngày 22/12/2021, Trang sử dụng cây gỗ tròn (dài 90cm, đường kính rộng 2,2 cm) là hung khí nguy hiểm, đồng thời dùng tay, chân đánh đập liên tục lên cơ thể của cháu N.T.V.A trong khoảng thời gian 4 giờ liên tiếp làm cho nạn nhân tử vong.

Tại phiên sơ thẩm ngày 25/11 vừa qua, TAND TP.HCM đã tuyên phạt tử hình Nguyễn Võ Quỳnh Trang về tội “Giết người”, 3 năm tù về tội “Hành hạ người khác”. Tổng hợp hình phạt là tử hình.

Nguyễn Kim Trung Thái 3 năm tù về tội "hành hạ người khác", 5 năm tù về "che giấu tội phạm". Tổng hợp hình phạt cho cả hai tội là 8 năm tù. 

Đ.K (t/h)
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/ban-doc/cong-dong/gia-dinh-be-8-tuoi-khang-cao-de-nghi-xu-nguoi-bo-kich-khung-n-329163.html

dì ghẻ kháng cáo bạo hành trẻ em

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Bé 8 tuổi bị 'dì ghẻ' đánh chết