Giàu như người Dubai, phủ vàng từ nhà ra phố

Người Dubai (UAE) đã chứng minh độ giàu có của mình khi phủ vàng khắp thành phố, từ cây ATM, xe sang, đồ ăn...

Nhà phủ vàng: Khách sạn Burj Al Arab là một trong những tòa nhà tiêu biểu khi nói đến sự giàu có của người Dubai. Khách sạn 7 sao xa hoa nhất hành tinh này được xây dựng từ nhiều nguyên liệu vàng và đá quý. Diện tích khách sạn này sử dụng để phủ vàng lớn gấp 46.265 lần bức họa Mona Lisa. Ảnh: Neverbored World.

2sao.vn | Photobook

Chợ vàng: Dubai thu hút du khách bởi chợ vàng Gold Souk nổi tiếng thế giới. Nhiều người tới đây để mua vàng làm kỷ niệm khi du lịch Dubai. Nằm trên con phố Deira ở Dubai, khu chợ dài 1 km với hơn 500 gian hàng lấp lánh bởi vàng. Khoảng 10 tấn vàng được trưng bày ở đây. Ảnh: Archidev.

2sao.vn | Photobook

Cây ATM nhả vàng: Dù không được sản xuất tại Dubai, cây ATM nhả vàng độc đáo này có lẽ sinh ra chỉ để dành cho nơi đây. Xuất xứ từ Đức, cây ATM nhả vàng thực tế là máy bán hàng tự động. Vàng thỏi có trọng lượng từ 1-250 gram là mặt hàng buôn bán ở đây. Giá vàng quốc tế sẽ được cập nhật trong máy 10 phút một lần. Ảnh: LaRepublica.co.

2sao.vn | Photobook

Đồ ăn phủ vàng: Người Dubai còn chịu chơi tới mức phủ vàng lên đồ ăn thức uống. Bạn sẽ có cơ hội thưởng thức bánh rắc vàng, kem phủ vàng, trà mạ vàng. Etienne Haro, trợ lý giám đốc điều hành thực phẩm và đồ uống tại khách sạn Burj Al Arab cho biết 700 gram vàng từ Italy và Ấn Độ được sử dụng ở đây mỗi năm trong chế biến. Ảnh: Rehlat.

2sao.vn | Photobook

Kim cương đen là một trong số các thực phẩm xa xỉ ở đây. Món ăn được làm từ kem đậu vanilla, nghệ tây Iran và nấm truffle đen loại hiếm. Điều đặc biệt là trên ly kem sẽ vảy những hạt vàng 23 carat. Để thưởng thức xa xỉ phẩm này, bạn phải chi 820 USD. Ảnh: DubaiLAD.

2sao.vn | Photobook

Ôtô phủ vàng: Bạn dễ dàng bắt gặp loạt siêu xe hàng khủng của lực lượng cảnh sát. Ngoài ra, các siêu xe thuộc dạng hàng độc như xe mạ vàng, bạch kim hay kim cương cũng được giới đại gia ở đây ưa chuộng. Để thu hút sự chú ý trên đường phố, họ không tiếc tiền phủ vàng toàn bộ xế hộp của mình. Ảnh: Khaleej Times.

2sao.vn | Photobook

Điện thoại phủ vàng: Vertu, iPhone là những dòng điện thoại được sử dụng phổ biến ở đây. Do đó, để thể hiện độ giàu có vượt trội của mình, giới siêu giàu Dubai còn dát vàng, đính kim cương lên đó. Ngoài ra, nhiều vật dụng cá nhân khác cũng được tận dụng để dát vàng, đính kim cương như đồng hồ, túi xách... Ảnh: DA MAIN SOURCE. (Theo Zing)

2sao.vn | Photobook
Xem link gốc Ẩn link gốc https://news.zing.vn/giau-nhu-nguoi-dubai-phu-vang-tu-nha-ra-pho-post1065040.html

Dubai Du lịch