Giây phút lìa đời đầy ám ảnh của cậu bé mất tích trong vụ khủng bố Barcelona

Cơ thể nhỏ bé của em với rất nhiều vết thương và máu chảy ra từ đầu. Em đã nằm đó giữa khung cảnh hỗn loạn của cuộc khủng bố. Cũng may là vẫn có một người đến bên cạnh và an ủi em...

Julian Cadman là một trong những nạn nhân của vụ khủng bố kinh hoàng bằng xe tải tại khu phố du lịch sầm uất Las Ramblas, Barcelona vào hôm 17/8 vừa qua. Sau vụ khủng bố, Julian và mẹ đã lạc mất nhau. Mẹ em bị thương rất nặng và đã được đưa vào bệnh viện nhưng cả gia đình vẫn nghĩ rằng em mất tích nên đã báo cảnh sát và ra sức tìm kiếm thông tin về em qua mạng xã hội.
 

Giây phút lìa đời đầy ám ảnh của cậu bé mất tích trong vụ khủng bố Barcelona-1
Ảnh: Internet

Ba ngày sau đó, sau thủ tục nhận dạng thi thể, gia đình Julian đã vô cùng đau đớn tuyên bố rằng, Julian đã qua đời trong sự kiện gây rúng động toàn châu Âu khiến toàn thế giới xót thương và bàng hoàng.

Nhưng có lẽ nỗi đau của gia đình Julian cũng sẽ được an ủi phần nào khi họ biết rằng, trong giây phút lìa khỏi thế giới của mình, Julian cũng không hề đơn độc vì có một người bố đã bất chấp nguy hiểm, chạy đến bên em, ở cạnh em cho đến khi có người đến ứng cứu.
 

Giây phút lìa đời đầy ám ảnh của cậu bé mất tích trong vụ khủng bố Barcelona-2
Ảnh: Internet

Harry Athwal, ông bố đến từ Birmingham đang thưởng thức bữa ăn tại một nhà hàng trên phố Las Ramblas cùng gia đình trong chuyến du lịch của mình khi sự kiện khủng bố xảy ra. Từ trên ban công của nhà hàng, Harry đã chứng kiến cả quá trình chiếc xe tải điên lao vào dòng người đi bộ trên phố.

Harry nói: “Khung cảnh lúc đó vô cùng hỗn loạn, thi thể người bị nạn la liệt khắp nơi. Rồi ngay chính giữa con đường, tôi thấy cậu bé nằm đó. Tôi biết chính xác mình phải làm gì và chạy lại bên thằng bé”.
 

Giây phút lìa đời đầy ám ảnh của cậu bé mất tích trong vụ khủng bố Barcelona-3
Ảnh: Internet

“Việc đầu tiên tôi làm là kiểm tra mạch của thằng bé, nhưng không còn mạch đập nữa. Bé bị thương rất nặng, chân bị vẹo hẳn sang bên, đầu chảy rất nhiều máu…”

Hành động dũng cảm của Harry đã khiến cho mọi người rất cảm phục và gọi anh là anh hùng thế nhưng trong chương trình phỏng vấn với Good Morning Britain, Harry nói rằng đó là việc mình phải làm, và anh tin rằng bất cứ ai trong trường hợp này cũng sẽ phản ứng như anh.

“Thằng bé chỉ khoảng 7-8 tuổi, làm cho tôi liên tưởng ngay đến con trai mình. Tôi luồn tay vào tóc thằng bé, nghĩ rằng nó sẽ cảm thấy sự an ủi”.
 

Giây phút lìa đời đầy ám ảnh của cậu bé mất tích trong vụ khủng bố Barcelona-4
Ảnh: Internet

Tình thế lúc này đang rất nguy hiểm giữa cuộc khủng bố, cảnh sát đã yêu cầu Harry tránh xa khỏi hiện trường nhưng anh không thể bỏ rơi cậu bé một mình. Và Harry đã ngồi ngay bên cạnh thi thể của cậu bé không rời, liên tục vỗ vai, nói chuyện, cầu nguyện và kêu gọi nhân viên y tế đến cứu giúp. Anh cho biết họ trông có vẻ bị sốc khi nhìn thấy tình trạng của cậu bé.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây trên truyền hình, Harry cũng cho biết, khung cảnh của Las Ramblas ngày hôm đó sẽ là thứ ám ảnh theo anh cho đến khi lìa đời.
 

Giây phút lìa đời đầy ám ảnh của cậu bé mất tích trong vụ khủng bố Barcelona-5
Ảnh: Internet

“Chúng ta đang phải chiến đấu với những kẻ thù khác nhau, bọn chúng đang giết chết con em chúng ta. Tất cả mọi người đều phải làm cái gì đó, không phải chỉ vì sự an toàn của bản thân mình mà là của tất cả mọi người khác nữa. Chúng ta phải thay đổi, phải thức tỉnh chứ không thể bàng quang được nữa. Chúng ta phải bảo vệ những người thân yêu của mình…”

Theo Thời Đại


Barcelona Tây Ban Nha khủng bố

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao