Góc 'sống ảo' săn mây đình đám trên đèo Ô Quy Hồ trước khi bị tháo dỡ

Trước khi bị tháo dỡ, các quán cà phê trên đèo Ô Quy Hồ từng là điểm check-in, săn mây quen thuộc của giới trẻ, xuất hiện nhiều trong những bức ảnh nghìn like trên mạng xã hội.

Góc sống ảo săn mây đình đám trên đèo Ô Quy Hồ trước khi bị tháo dỡ-1
Đèo Ô Quy Hồ (Lai Châu) cách Sa Pa (Lào Cai) khoảng 17 km, là điểm check-in đình đám vùng núi Tây Bắc được hội mê xê dịch yêu thích. Từ Sa Pa, du khách có thể di chuyển đến đèo Ô Quy Hồ bằng xe máy. Nhằm phục vụ nhu cầu "sống ảo" của khách du lịch, nhiều quán cà phê mọc lên ở đoạn đường lên đỉnh Ô Quy Hồ. Ảnh: thuynhung141199, bii.ngocc_.

Góc sống ảo săn mây đình đám trên đèo Ô Quy Hồ trước khi bị tháo dỡ-2
Nếu không chinh phục đỉnh đèo, du khách thường chọn nghỉ chân ở các quán cà phê và tranh thủ săn mây. Nằm lưng chừng giữa trập trùng núi đồi, các quán cà phê khu vực này có tầm nhìn hướng ra đèo Ô Quy Hồ, tạo nên góc check-in được lòng giới trẻ. Ảnh: long.raiden.
Góc sống ảo săn mây đình đám trên đèo Ô Quy Hồ trước khi bị tháo dỡ-3
Không chỉ là điểm săn mây, các quán cà phê còn là nơi chụp hình đình đám của hội mê "sống ảo". Những quán cà phê ở đèo Ô Quy Hồ có không gian mở, các chi tiết như sàn, bàn ghế đều được làm từ gỗ, tạo background lý tưởng với đồi núi Tây Bắc trập trùng. Ảnh: le.thuy.hoa, daisyvoyages.
Góc sống ảo săn mây đình đám trên đèo Ô Quy Hồ trước khi bị tháo dỡ-4
Tuy nhiên, mới đây các quán cà phê này đã bị tháo dỡ. Trao đổi với Zing.vn, chủ một quán cà phê trên đèo Ô Quy Hồ xác nhận việc dỡ bỏ được tiến hành từ 31/7. "Ước chừng có khoảng 20 quán bị phá dỡ hoàn toàn. Những quán ở đây đều do người dân khai hoang, dựng lên nhưng 6, 7 năm trời không thấy ai đả động". Ảnh: aleahvo.

Góc sống ảo săn mây đình đám trên đèo Ô Quy Hồ trước khi bị tháo dỡ-5
Cộng đồng mạng bày tỏ nhiều ý kiến trái chiều trước thông tin các quán cà phê trên đỉnh Ô Quy Hồ bị tháo dỡ. Tài khoản Trang Loan chia sẻ: "Thật tiếc nuối khi nhìn thấy cảnh này", Facebook Ngô Đức Dũng lại cho rằng: "Hàng quán xây dựng ở đây rất nguy hiểm, dỡ bỏ là việc làm đúng, đảm bảo an toàn cho các phương tiện đi lại". Ảnh: oanhpsn.
Góc sống ảo săn mây đình đám trên đèo Ô Quy Hồ trước khi bị tháo dỡ-6
Nếu bỏ lỡ dịp check-in tại các quán cà phê trên đỉnh Ô Quy Hồ, bạn có thể ghé một số địa điểm chụp hình view đẹp, background mây núi nổi tiếng ở Sa Pa như Gem Valley, The Haven Sa Pa Camp Site, Fansipan Terrace Café... Ảnh: thu.huynhh, thaophuong.

Theo Zing


sống ảo du khách

Tin tức mới nhất