Gợi ý thực đơn 3 món cho bữa tối ngon miệng
Dưới đây là gợi ý mâm cơm 3 món cho ngày hè nóng nực, vừa ngon miệng lại đầy đủ chất!
Thực đơn bữa tối gồm các món sau đây:
Cá cơm kho thịt
Canh ngũ hạt hầm xương
Củ quả luộc
Tráng miệng: quả roi
Chế biến thực đơn cơm tối:
1. Cá cơm kho thịt
Nguyên liệu: 200g cá cơm tươi, 150g thịt heo, 2 muỗng mắm, 1 muỗng mật ong, 1 ít màu hàng, 2 củ hành tím, 1/2 muỗng cafe tiêu, 3 muỗng dầu ăn, ớt sừng, hành ngò.
Cách chế biến:
Cá cơm mua về sơ chế rửa sạch để ráo, có nhặt ruột bỏ và đầu cá ( tuỳ sở thích), cá cơm này nguyên con sẽ có vị đắng rất nhẹ ở phần bụng cá.
Thịt ba rọi cắt miếng nhỏ, cá ướp với gia vị để 30 phút - 2h cho thấm. Khi càng thấm gia vị con cá sẽ cứng và chắc hơn, kho sẽ ngon hơn nhé!
Làm nóng chảo, cho dầu vào đợi sôi lên thì cho thịt heo vào chiên sơ qua. Rồi cho cá đã ướp vào, thêm một ít nước sôi, đợi sôi lên lại vớt thật sạch bọt nếu có.
Cho thêm ớt sừng và hành lá cắt khúc vào. Nấu ở lửa nhỏ liu riu đến khi còn lại ít nước cá kho, lúc này có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Múc cá kho ra dĩa trang trí ít hành ngò để trông đẹp mắt hơn.
2. Canh ngũ hạt hầm xương
Nguyên liệu: 200g các loại hạt: đậu đỏ, đậu ngự, đậu tây, đậu bo, bắp nếp. 300g xương heo, muối, tiêu xay, hành ngò
Cách chế biến:
Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng sạch sẽ để ráo.
Nấu sôi nước cho xương thịt heo vào, đợi sôi lên lại vớt thật sạch bọt, rồi hạ nhỏ lửa nấu thêm 30 phút, rồi cho thêm bắp nếp và đậu đỏ, đậu trắng.
Nấu thêm 10 phút tiếp tục cho đậu ngự và đậu bo ( đậu hà lan) vào tầm 15 phút thì tấc cả đã chín thì nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, thả hành ngò vào, tắt bếp xong múc canh ra tô.
Chú ý trong quá trình nấu thỉnh thoảng vớt thật sạch và nấu lửa nhỏ để canh không bị đục nước nhé!
3. Củ quả luộc
Nguyên liệu: 2 củ khoai tây, 1 củ cà rốt, 150g bông cải xanh, 50g đậu cô ve. Muối
Cách chế biến:
Tất cả các loại rau củ sơ chế sạch sẽ, để ráo cắt miếng vừa ăn.
Nấu sôi nước. Cho 1 muỗng cafe muối với 1/3 muỗng cafe đường. Lần lượt cho cà rốt, khoai tây rồi mới đến bông cải và đậu nhé!
Luộc cho tới khi các loại rau củ chín rồi vớt ra đĩa. Món rau củ này có thể chấm kèm: mắm tỏi ớt, chao, muối vừng đậu phộng.
4. Tráng miệng: quả roi
Chúc các bạn ngon miệng với thực đơn 3 món nhé!
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
1 giờ trướcThịt lợn là thực phẩm được ưa chuộng trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn chết.
-
10 giờ trướcOmega-3 là dưỡng chất cần thiết đối với cơ thể, nhưng uống Omage-3 quá liều có sao không?
-
12 giờ trướcDù nước dùng có màu đen, đặc sánh và “bốc mùi” thum thủm, không phải ai cũng dám thưởng thức nhưng món ăn này được xem là đặc sản trứ danh ở Gia Lai, người ăn quen gọi hẳn 2 bát vẫn thòm thèm.
-
15 giờ trướcQuả trứng hình cầu siêu hiếm "tỷ quả có một" được một người đàn ông quyên góp cho tổ chức từ thiện đã được bán với giá 200 bảng Anh (hơn 6 triệu đồng).
-
16 giờ trướcNgười dân Rovaniemi, thủ phủ của Lapland, đã tổ chức biểu tình nhằm phản đối tình trạng quá tải du lịch trong thời gian gần đây.
-
17 giờ trướcMột nữ du khách 55 tuổi đã bị tàu hỏa đâm do đứng sát đường ray xe lửa trong khu rừng Alishan nổi tiếng ở Đài Loan.
-
19 giờ trướcBông cải xanh, trà xanh và tỏi là những thực phẩm được đánh giá cao trong khả năng ngăn ngừa một số loại ung thư.
-
20 giờ trước888 bàn ăn với diện tích trải dài nửa quả đồi của quận Nam Ngạn, Tỳ Bà Viên được Guinness ghi nhận là nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới vào năm 2022.
-
21 giờ trướcNhiều người vẫn thường uống nước chanh ấm buổi sáng, vậy uống nước chanh ấm mỗi sáng có tác dụng gì?
-
22 giờ trướcChiếc chảo mỡ có tuổi đời hơn một thế kỷ không chỉ là "bí quyết vàng" của món bánh burger, mà còn là bằng chứng cho lịch sử, niềm tự hào của quán ăn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc và tốt cho sức khỏe, vậy nhưng ngày nào cũng ăn rau ngót có tốt không?
-
1 ngày trướcHải Thượng Lãn Ông là tuyến đường nhộn nhịp, sôi động nhất TP.HCM mỗi mùa Giáng sinh, bắt đầu từ tháng 10 và kéo dài đến Tết Âm lịch.
-
1 ngày trướcNhà nghiên cứu ẩm thực, đầu bếp Masayuki Murayoshi nổi tiếng với những công thức nấu ăn hấp dẫn đã qua đời vào ngày 12/12.
-
1 ngày trướcMột số loại đồ uống quen thuộc dù không hề mặn nhưng lại chứa lượng muối đáng kể, âm thầm gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là thận.
-
1 ngày trướcMột nam du khách bất ngờ bị dính chặt lưỡi lên một tác phẩm bằng băng bên ngoài trung tâm thương mại Pitt Street ở Sydney.
-
1 ngày trướcHoạt động du lịch cộng đồng, nông nghiệp, sinh thái gắn với văn hóa trà tại Thái Nguyên ngày càng được đầu tư, nâng cao chất lượng để thu hút du khách.
-
1 ngày trướcSúp lơ là loại rau giàu dưỡng chất, trong y học cổ truyền nó có vị ngọt tính mát, tác dụng bổ dưỡng, bổ thận mạnh gân cốt, kiện tỳ hòa vị.
-
1 ngày trướcCây thông Noel chào đón Giáng sinh được tạo nên từ chai nhựa ở xã Xuân Thành (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) thu hút nhiều người đến tham quan và chụp ảnh.
-
1 ngày trướcNgười bệnh ung thư đại trực tràng thích ăn mì bò và các loại thịt chế biến sẵn.
-
2 ngày trướcHình ảnh các anh tài ngồi xúm một góc, cùng hành động chụp locket ăn chè tại quán chè nổi tiếng ở Hà Nội khiến fan thích thú vô cùng.