Hà Nội: Chốt chặn nhà riêng của bác sĩ làm việc tại bệnh viện điều trị cho bệnh nhân Covid-19 ở Quảng Ninh

Vị bác sĩ này trú tại thôn Lam Sơn, xã Minh Cường, từ sau khi trở về nhà, ông chưa tiếp xúc với ai.

Đại diện lãnh đạo xã Minh Cường, huyện Thường Tín, ông Phạm Phú Tuấn cho biết, tại địa phương, vừa đưa đi cách ly và lấy mẫu xét nghiệm một bác sĩ làm việc tại bệnh viện nơi bệnh nhân Covid-19 mới ở Quảng Ninh đến khám.

Theo đó, vị bác sĩ này trú tại thôn Lam Sơn, xã Minh Cường, từ sau khi trở về nhà, ông chưa tiếp xúc với ai. Hiện tại, lực lượng chức năng đã chốt chạn và cách ly nhà riêng của bác sĩ này, do chưa có kết quả xét nghiệm của người này nên chưa cách ly cả thôn.

Hà Nội: Chốt chặn nhà riêng của bác sĩ làm việc tại bệnh viện điều trị cho bệnh nhân Covid-19 ở Quảng Ninh-1
Ảnh minh họa

Trước đó, sáng 28/1,  Bộ Y tế sáng công bố 2 ca lây nhiễm mới trong cộng đồng ở Quảng Ninh và Hải Dương. Trong đó, ca bệnh 1553 ở Quảng Ninh là nam giới, 31 tuổi, quốc tịch Việt Nam, nghề nghiệp nhân viên Cảng hàng không Vân Đồn, có địa chỉ thường trú tại phường Hồng Hà, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Do có biểu hiện sốt, ho khan, đau họng, bệnh nhân đã tự đến bệnh viện khám. Bệnh viện đã lấy mẫu bệnh phẩm, kết quả xét nghiệm tối 27/1 của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Quảng Ninh khẳng định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

HT
Theo Vietnamnet


SARS-CoV-2 COVID-19

Tin tức mới nhất