Hà Tăng làm đủ 'món ngoại' chiều chồng con
Hà Tăng thường xuyên đổi thực đơn cho cả nhà, trong đó có nhiều món quen thuộc Philippines để chiều ông xã.
Bà xã doanh nhân Louis Nguyễn được biết tới là người phụ nữ đảm đang, đam mê bếp núc. Không chỉ nấu những món bình dân thuần Việt hay làm được nhiều loại bánh, Tăng Thanh Hà thường xuyên tìm hiểu và học hỏi công thức các món mới. Thi thoảng, để đổi món cho cả nhà, bà mẹ ba con chế biến đủ món 'ngoại', xuất xứ từ các quốc gia trên thế giới.
Ông xã Hà Tăng sinh ra và lớn lên ở Philippines nên từ khi lấy nhau, cô đã tập nấu các món ăn quê chồng. Một trong những món thường xuất hiện trên mâm cơm nhà cô là canh beef bulalo. Đây là món ăn quốc dân ở xứ vạn đảo, thân thuộc với mọi gia đình, vốn là món canh nấu từ thịt bò, nước hầm xương và các loại rau củ có sẵn trong vườn nhà. Beef bulalo kết hợp giữa ẩm thực Philippines và Mexico. Món này không khó nấu nhưng đòi hỏi nhiều thời gian để hầm xương và thịt bò thật mềm. Để đảm bảo dinh dưỡng, Hà Tăng thường nấu với ngô ngọt, khoai tây và rau cải.
Một món ăn khác cũng làm từ thịt bò mà Tăng Thanh Hà thường xuyên nấu cho chồng để vơi bớt nỗi nhớ nhà là thịt bò hầm xốt nấm. Sizzling bulalo thường được phục vụ trên chảo nóng sực, đun trên bếp. Thành phần chính là xốt nấm. Bơ được cho vào chảo nóng, đun chảy, cho nấm vào xào trong 3 phút, thêm phần kem đặc của súp nấm rồi đổ nước, thêm muối, tiêu đen và khuấy đều cho đặc lại. Tiếp theo là công đoạn hầm móng bò, nên cho thêm chút muối, đun nhỏ lửa tới khi chín mềm. Sau đó, cho bơ vào chảo đến khi tan chảy, áp chảo thịt bò đã được tẩm thêm muối, tiêu và bột tỏi trước đó. Phần thịt bò hầm cũng có thể là nguyên liệu của beef bulalo nên Hà Tăng thường kết hợp hai món này trong một bữa.
Các món ăn xuất xứ từ Tây Ban Nha là sở trường của nữ diễn viên. Mới đây, cô trổ tài làm champinones al ajillo - món nấm tỏi Tây Ban Nha. Món ăn này phổ biến ở xứ sở bò tót, sau đó đến Philippines do ảnh hưởng của thời kỳ thuộc địa. Tăng Thanh Hà chia sẻ công thức chi tiết món ăn này. Nguyên liệu gồm: nấm, ngò, tỏi, muối, dầu oliu, bơ. Đầu tiên, cô cho ít dầu olive vào chảo, chảo thật nóng cho nấm vào, tuyệt đối không trộn vì nấm sẽ ra nước, khi nấm hơi vàng một mặt thì trở mặt kia. Nấm vàng đều cho tỏi vào nấm phi vàng. Sau đó, nêm muối, cho ít bơ, tắt bếp và thêm ngò rí vào thưởng thức. Người đẹp nhận xét, món ăn đơn giản mà rất ngon.
Tương tự champinones al ajillo, gambas al ajillo có nguyên liệu và cách làm gần giống. Đây là món tôm tỏi kiểu Tây Ban Nha, được làm từ những con tôm mọng nước, dầu oliu, nước xốt tỏi. Tôm vị ngọt, tỏi thơm nức. Hà Tăng không sử dụng tôm to như công thức nguyên bản mà dùng loại tôm nhỏ hơn, cho nhiều dầu oliu và trứng gà như một cách sáng tạo.
Gambas al ajillo thường được ăn kèm với ổ bánh mì giòn, phần nước xốt có thể dùng để chấm bánh mì. Tuy nhiên, Hà Tăng lại cho thêm trứng gà và ăn cùng cơm trắng - một sự kết hợp thú vị giữa ẩm thực Tây Ban Nha và món Việt.
Thi thoảng, nữ diễn viên cũng đổi món với đồ Á như cá tuyết hấp nấm xốt miso kiểu Nhật. Nước súp miso sệt, vị ngọt thanh của nấm kim châm và cá tuyết, thêm chút hành ngò, ăn nóng rất ngon.
Theo Ngôi Sao
-
4 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
7 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
9 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
12 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
13 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
17 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
17 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước