Mâm cơm bình dân thuần Việt nhà Tăng Thanh Hà
Tăng Thanh Hà thường làm các món thuần Việt như canh cua ăn cùng cà muối, tép moi xào khế, thịt rang cháy cạnh, cá kho... cho bữa cơm nhà.
Tăng Thanh Hà được biết đến là bà nội trợ đảm đang nhất nhì showbiz khi là co-founder của nhiều nhà hàng, cơ sở ăn uống mang phong cách Âu và Việt. Hàng ngày, bên cạnh việc chăm sóc ba con, bà xã doanh nhân Louis Nguyễn dành nhiều thời gian để nấu ăn và nghiên cứu các món ăn mới. Người đẹp cho biết, cô hạnh phúc khi đứng trong căn bếp và nấu ăn cho những người yêu thương.
Tăng Thanh Hà được biết đến là bà nội trợ đảm đang nhất nhì showbiz khi làm co-founder của nhiều nhà hàng, cơ sở ăn uống mang phong cách Âu và Việt. Hàng ngày, bên cạnh việc chăm sóc ba con, bà xã doanh nhân Louis Nguyễn dành nhiều thời gian để nấu ăn và nghiên cứu các món mới. Người đẹp cho biết cô hạnh phúc khi đứng trong căn bếp và nấu ăn cho những người yêu thương.
Dù thông thạo ẩm thực Á - Âu và Philippines (quê chồng), Tăng Thanh Hà vẫn "ghiền" các món ăn thuần Việt. Mâm cơm của nhà Hà Tăng luôn đầy ắp các món ăn đồng quê, đặc trưng của ba miền Bắc - Trung - Nam. Nguyên liệu làm ra các món ăn này đều có thể tìm mua ở các khu chợ bình dân.
Món ăn mới nhất Tăng Thanh Hà chia sẻ là canh cua nấu rau đay, ăn kèm cà muối. Đây là combo chuẩn cơm mùa hè ở miền Bắc, được người người nhà nhà yêu thích, đơn giản nhưng có sức "gây nghiện". Rau đay là loại rau đặc trưng, thường được nấu với cua đồng, bên cạnh rau mùng tơi quen thuộc. Nước canh ngọt thanh vị cua đồng giã tay, rau đay xanh tươi, mềm, chan với cơm trắng, thêm vài quả cà giòn tan, đậm vị chua chua cay cay. Trong những ngày nóng nực chán ăn, chỉ cần chan bát canh vị thanh mát, thêm cà muối thì bao nhiêu cơm cũng "đánh bay".
Hà Tăng từng chia sẻ công thức chi tiết cá nục kho cà chua - một món ăn yêu thích của gia đình cô. Đầu tiên là rửa cá, cắt làm 2-3 miếng vừa ăn rồi chiên sơ để cá chín một phần. Nước xốt gồm: hành, tỏi, củ nén, đường thốt nốt, hành lá, bột nấm, nước mắm, ớt (nếu ăn cay), cà chua, ớt chuông. Cho dầu ăn, tỏi vào phi thơm rồi cho củ nén, hành lá phi 2 phút, tiếp đến là cà chua, ớt chuông, cuối cùng là gia vị, rim đến khi cà chua mềm là được. Tiếp đó, Hà Tăng bỏ cá vào nồi nấu chậm, cho hỗn hợp lên trên cá, thêm ít củ nén tươi, cà chua, hành lá tươi vào rồi chỉnh chế độ high (cao) khoảng 30 phút và slow cook (nấu chậm) khoảng 4 tiếng. Sau 4-5 tiếng, cá kho cà chua đã hoàn thành. Cá chín mềm, thấm đẫm vị xốt chua cay mặn ngọt vừa miệng.
Món khoái khẩu khác của nhà Hà Tăng là tôm rang thịt ba rọi cháy cạnh mà cô nói là "ăn với cơm trắng rất hao cơm". Tuy không phải cao lương mỹ vị, món ăn xuất xứ từ thôn quê này lại có sức hút đặc biệt. Tôm rang cả vỏ, thịt chắc. Thịt ba chỉ thái mỏng, nạc mỡ vừa phải, rang tới khi cạnh hơi xem xém, nước xốt mặn ngọt vừa đủ, hơi keo keo, beo béo, chỉ nhắc tới cũng đủ "rớt nước miếng".
Lần khác, Hà Tăng giới thiệu món tép moi biển rang khế. Nhiều người miền Nam lấy làm lạ khi người đẹp xào chung tép moi (hay còn gọi là ruốc biển) với khế nhưng trên thực tế, món ăn này khá quen thuộc ở đồng bằng Bắc bộ và Bắc Trung Bộ. Moi được rang trước với gia vị: nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu, ớt... sau đó mới cho khế chua vào. Ngon nhất là sử dụng khế chua, tạo nên hương vị đối lập giữa vị ngọt của tép moi và vị chua dịu của khế, ăn cùng cơm trắng cũng rất hợp.
Món cá bống đục chiên, chấm mắm me có cách làm đơn giản, đưa cơm. Cá đục thoạt nhìn giống cá bống, có nhiều tại các vùng bãi ngang ven biển miền Trung. Cá đục vào mùa thịt chắc, trắng, thơm, ngọt và béo, lại dễ chế biến thành nhiều món ngon như kho tiêu hay nướng. Hà Tăng chọn cách đơn giản hơn là đem chiên giòn. Cá chín có màu vàng ruộm, dậy mùi thơm, vị béo. Ngoài Bắc, người dân thường chấm với nước mắm chanh, tỏi, ớt còn nữ diễn viên chọn chấm cùng mắm me kiểu miền Tây, cũng rất hợp vị.
Món gỏi vịt ăn kèm rau muống chẻ, rau răm, rau húng, thêm hành phi, lạc bóc vỏ. Nước xốt chua ngọt, đậm đà. Món này được người đẹp làm trong ngày tụ tập gia đình, giàu đạm mà không ngán.
Theo Ngôi sao
-
13 giờ trướcChuyên trang ẩm thực Taste Atlas vừa công bố danh sách 100 loại đồ chấm ngon nhất thế giới, trong đó có nước mắm và mắm nêm của Việt Nam.
-
18 giờ trướcMón cơm vỉa hè có giá 35.000 đồng/suất, kèm canh khổ qua 15.000 đồng khiến vị khách Nhật Bản ăn không ngừng, hết lời xuýt xoa và khen “ngon nhất từng ăn trong đời”.
-
1 ngày trướcSáng 16/11, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam lại lâm vào cảnh quá tải sau 3 tuần mở cửa miễn phí. Nhiều trẻ nhỏ sờ, nghịch hiện vật mà không được người lớn đi cùng ngăn cản.
-
1 ngày trướcHoa tươi mang lại cảm giác thư thái, tạo ra những giá trị tinh thần cho con người. Đa phần các loài hoa được trưng trong nhà thường lành tính. Tuy nhiên, số ít trong đó lại có độc nhưng không phải ai cũng biết.
-
1 ngày trướcTrung Quốc sắp tổ chức tour du lịch khổ sai để người tham gia mặc áo tù nhân, chân tay đeo xiềng xích và cùm gông ở cổ giống như các tù nhân bị lưu đày thời xưa ở Ninh Cổ Tháp. Tuy nhiên, việc này đang gây ra không ít tranh cãi.
-
1 ngày trướcRau mùi có vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu nguy cơ biến chứng liên quan đến bệnh tiểu đường, nhờ vào khả năng chống viêm và kiểm soát lipid máu...
-
2 ngày trướcTập 3 của "Siêu bánh" mùa 2 giới thiệu những chiếc bánh ngọt được làm từ các nguyên liệu có vị đắng như socola, lá tim sen, vỏ bưởi, hạt bạch quả, trái khổ qua.
-
2 ngày trướcĐể thu hút khách hàng, nhà tang lễ 120 năm tuổi ở Nhật Bản cung cấp dịch vụ nằm quan tài để suy ngẫm về sự sống và cái chết.
-
2 ngày trướcẨn sâu bên dưới căn nhà xiêu vẹo ở Windsor là một đường hầm, nơi chứng kiến chuyện tình lén lút của vua Charles II với nàng Nell Gwyn xinh đẹp và phóng khoáng.
-
2 ngày trướcAo nước của một hộ dân ở Thanh Hóa đang thu hút sự hiếu kỳ của nhiều người vì luôn mát về mùa hè, ấm nóng về mùa đông và chỉ có một loài cá sống được.
-
2 ngày trướcQuả rừng này nhìn giống xoài nhưng vỏ màu tím, ruột trắng mềm, sánh mịn như thạch xen lẫn nhiều hạt đen.
-
2 ngày trướcCác bài thuốc dân gian từ thực phẩm có sẵn trong thiên nhiên giúp hỗ trợ điều trị chứng viêm đường hô hấp, giải cảm, tăng cường miễn dịch.
-
2 ngày trướcĐậu phụ là nguyên liệu có thể chế biến nhiều món ngon từ món chiên, xào, kho… Đặc biệt, đậu phụ rán là món ăn được nhiều gia đình yêu thích bởi hương vị thơm ngon, khó cưỡng.
-
2 ngày trướcĐể đỡ căng thẳng vì phải lựa chọn, Kita ăn theo một thực đơn cố định trong 15 năm qua: Hạt và mỳ vào bữa sáng, ức gà vào bữa trưa và thịt lợn xào giá đỗ vào bữa tối.
-
2 ngày trướcGọi là bún sung nhưng thực ra là bún riêu cua tóp mỡ ăn kèm sung muối. Một bát bún đầy đặn, bắt mắt có giá 10 nghìn đồng.
-
2 ngày trướcMột du khách tử vong và 4 người khác bị thương khá nghiêm trọng sau khi sàn cầu gỗ Phú Mỹ trên đài quan sát ở làng Sơn Mai, thị trấn A Lý Sơn, huyện Gia Nghĩa ở Đài Loan - Trung Quốc bị sập.
-
3 ngày trướcẨn mình trong khu rừng rậm rạp trên dãy Tian Shan (Thiên Sơn) hùng vĩ, hồ Kaindy (hay còn gọi là hồ Chết) thu hút du khách bởi cảnh quan kỳ ảo, khác lạ.
-
3 ngày trướcCậu bé 12 tuổi ở Mỹ bất ngờ mất thị lực, đang đối mặt với nguy cơ bị mù vĩnh viễn vì loại đồ ăn được giới trẻ cực ưa chuộng.
-
3 ngày trướcSự cố xảy ra trên chuyến bay của hãng hàng không Ryanair di chuyển từ Derby, Anh đến Tenerife, hòn đảo lớn nhất trong quần đảo Canary của Tây Ban Nha.
-
3 ngày trướcTrở lại Hà Nội, hai vị khách Tây tìm đến một quán vỉa hè mà họ từng ghé cách đây 7 năm và bất ngờ vì món ăn yêu thích vẫn giữ hương vị hấp dẫn như trước.
Tin tức mới nhất
-
6 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
6 ngày trước