Mâm cơm bình dân thuần Việt nhà Tăng Thanh Hà
Tăng Thanh Hà thường làm các món thuần Việt như canh cua ăn cùng cà muối, tép moi xào khế, thịt rang cháy cạnh, cá kho... cho bữa cơm nhà.
Tăng Thanh Hà được biết đến là bà nội trợ đảm đang nhất nhì showbiz khi là co-founder của nhiều nhà hàng, cơ sở ăn uống mang phong cách Âu và Việt. Hàng ngày, bên cạnh việc chăm sóc ba con, bà xã doanh nhân Louis Nguyễn dành nhiều thời gian để nấu ăn và nghiên cứu các món ăn mới. Người đẹp cho biết, cô hạnh phúc khi đứng trong căn bếp và nấu ăn cho những người yêu thương.
Tăng Thanh Hà được biết đến là bà nội trợ đảm đang nhất nhì showbiz khi làm co-founder của nhiều nhà hàng, cơ sở ăn uống mang phong cách Âu và Việt. Hàng ngày, bên cạnh việc chăm sóc ba con, bà xã doanh nhân Louis Nguyễn dành nhiều thời gian để nấu ăn và nghiên cứu các món mới. Người đẹp cho biết cô hạnh phúc khi đứng trong căn bếp và nấu ăn cho những người yêu thương.
Dù thông thạo ẩm thực Á - Âu và Philippines (quê chồng), Tăng Thanh Hà vẫn "ghiền" các món ăn thuần Việt. Mâm cơm của nhà Hà Tăng luôn đầy ắp các món ăn đồng quê, đặc trưng của ba miền Bắc - Trung - Nam. Nguyên liệu làm ra các món ăn này đều có thể tìm mua ở các khu chợ bình dân.
Món ăn mới nhất Tăng Thanh Hà chia sẻ là canh cua nấu rau đay, ăn kèm cà muối. Đây là combo chuẩn cơm mùa hè ở miền Bắc, được người người nhà nhà yêu thích, đơn giản nhưng có sức "gây nghiện". Rau đay là loại rau đặc trưng, thường được nấu với cua đồng, bên cạnh rau mùng tơi quen thuộc. Nước canh ngọt thanh vị cua đồng giã tay, rau đay xanh tươi, mềm, chan với cơm trắng, thêm vài quả cà giòn tan, đậm vị chua chua cay cay. Trong những ngày nóng nực chán ăn, chỉ cần chan bát canh vị thanh mát, thêm cà muối thì bao nhiêu cơm cũng "đánh bay".
Hà Tăng từng chia sẻ công thức chi tiết cá nục kho cà chua - một món ăn yêu thích của gia đình cô. Đầu tiên là rửa cá, cắt làm 2-3 miếng vừa ăn rồi chiên sơ để cá chín một phần. Nước xốt gồm: hành, tỏi, củ nén, đường thốt nốt, hành lá, bột nấm, nước mắm, ớt (nếu ăn cay), cà chua, ớt chuông. Cho dầu ăn, tỏi vào phi thơm rồi cho củ nén, hành lá phi 2 phút, tiếp đến là cà chua, ớt chuông, cuối cùng là gia vị, rim đến khi cà chua mềm là được. Tiếp đó, Hà Tăng bỏ cá vào nồi nấu chậm, cho hỗn hợp lên trên cá, thêm ít củ nén tươi, cà chua, hành lá tươi vào rồi chỉnh chế độ high (cao) khoảng 30 phút và slow cook (nấu chậm) khoảng 4 tiếng. Sau 4-5 tiếng, cá kho cà chua đã hoàn thành. Cá chín mềm, thấm đẫm vị xốt chua cay mặn ngọt vừa miệng.
Món khoái khẩu khác của nhà Hà Tăng là tôm rang thịt ba rọi cháy cạnh mà cô nói là "ăn với cơm trắng rất hao cơm". Tuy không phải cao lương mỹ vị, món ăn xuất xứ từ thôn quê này lại có sức hút đặc biệt. Tôm rang cả vỏ, thịt chắc. Thịt ba chỉ thái mỏng, nạc mỡ vừa phải, rang tới khi cạnh hơi xem xém, nước xốt mặn ngọt vừa đủ, hơi keo keo, beo béo, chỉ nhắc tới cũng đủ "rớt nước miếng".
Lần khác, Hà Tăng giới thiệu món tép moi biển rang khế. Nhiều người miền Nam lấy làm lạ khi người đẹp xào chung tép moi (hay còn gọi là ruốc biển) với khế nhưng trên thực tế, món ăn này khá quen thuộc ở đồng bằng Bắc bộ và Bắc Trung Bộ. Moi được rang trước với gia vị: nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu, ớt... sau đó mới cho khế chua vào. Ngon nhất là sử dụng khế chua, tạo nên hương vị đối lập giữa vị ngọt của tép moi và vị chua dịu của khế, ăn cùng cơm trắng cũng rất hợp.
Món cá bống đục chiên, chấm mắm me có cách làm đơn giản, đưa cơm. Cá đục thoạt nhìn giống cá bống, có nhiều tại các vùng bãi ngang ven biển miền Trung. Cá đục vào mùa thịt chắc, trắng, thơm, ngọt và béo, lại dễ chế biến thành nhiều món ngon như kho tiêu hay nướng. Hà Tăng chọn cách đơn giản hơn là đem chiên giòn. Cá chín có màu vàng ruộm, dậy mùi thơm, vị béo. Ngoài Bắc, người dân thường chấm với nước mắm chanh, tỏi, ớt còn nữ diễn viên chọn chấm cùng mắm me kiểu miền Tây, cũng rất hợp vị.
Món gỏi vịt ăn kèm rau muống chẻ, rau răm, rau húng, thêm hành phi, lạc bóc vỏ. Nước xốt chua ngọt, đậm đà. Món này được người đẹp làm trong ngày tụ tập gia đình, giàu đạm mà không ngán.
Theo Ngôi sao
-
6 phút trướcThịt lợn là thực phẩm được ưa chuộng trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn chết.
-
9 giờ trướcOmega-3 là dưỡng chất cần thiết đối với cơ thể, nhưng uống Omage-3 quá liều có sao không?
-
11 giờ trướcDù nước dùng có màu đen, đặc sánh và “bốc mùi” thum thủm, không phải ai cũng dám thưởng thức nhưng món ăn này được xem là đặc sản trứ danh ở Gia Lai, người ăn quen gọi hẳn 2 bát vẫn thòm thèm.
-
14 giờ trướcQuả trứng hình cầu siêu hiếm "tỷ quả có một" được một người đàn ông quyên góp cho tổ chức từ thiện đã được bán với giá 200 bảng Anh (hơn 6 triệu đồng).
-
15 giờ trướcNgười dân Rovaniemi, thủ phủ của Lapland, đã tổ chức biểu tình nhằm phản đối tình trạng quá tải du lịch trong thời gian gần đây.
-
16 giờ trướcMột nữ du khách 55 tuổi đã bị tàu hỏa đâm do đứng sát đường ray xe lửa trong khu rừng Alishan nổi tiếng ở Đài Loan.
-
18 giờ trướcBông cải xanh, trà xanh và tỏi là những thực phẩm được đánh giá cao trong khả năng ngăn ngừa một số loại ung thư.
-
19 giờ trước888 bàn ăn với diện tích trải dài nửa quả đồi của quận Nam Ngạn, Tỳ Bà Viên được Guinness ghi nhận là nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới vào năm 2022.
-
20 giờ trướcNhiều người vẫn thường uống nước chanh ấm buổi sáng, vậy uống nước chanh ấm mỗi sáng có tác dụng gì?
-
20 giờ trướcChiếc chảo mỡ có tuổi đời hơn một thế kỷ không chỉ là "bí quyết vàng" của món bánh burger, mà còn là bằng chứng cho lịch sử, niềm tự hào của quán ăn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc và tốt cho sức khỏe, vậy nhưng ngày nào cũng ăn rau ngót có tốt không?
-
1 ngày trướcHải Thượng Lãn Ông là tuyến đường nhộn nhịp, sôi động nhất TP.HCM mỗi mùa Giáng sinh, bắt đầu từ tháng 10 và kéo dài đến Tết Âm lịch.
-
1 ngày trướcNhà nghiên cứu ẩm thực, đầu bếp Masayuki Murayoshi nổi tiếng với những công thức nấu ăn hấp dẫn đã qua đời vào ngày 12/12.
-
1 ngày trướcMột số loại đồ uống quen thuộc dù không hề mặn nhưng lại chứa lượng muối đáng kể, âm thầm gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là thận.
-
1 ngày trướcMột nam du khách bất ngờ bị dính chặt lưỡi lên một tác phẩm bằng băng bên ngoài trung tâm thương mại Pitt Street ở Sydney.
-
1 ngày trướcHoạt động du lịch cộng đồng, nông nghiệp, sinh thái gắn với văn hóa trà tại Thái Nguyên ngày càng được đầu tư, nâng cao chất lượng để thu hút du khách.
-
1 ngày trướcSúp lơ là loại rau giàu dưỡng chất, trong y học cổ truyền nó có vị ngọt tính mát, tác dụng bổ dưỡng, bổ thận mạnh gân cốt, kiện tỳ hòa vị.
-
1 ngày trướcCây thông Noel chào đón Giáng sinh được tạo nên từ chai nhựa ở xã Xuân Thành (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) thu hút nhiều người đến tham quan và chụp ảnh.
-
1 ngày trướcNgười bệnh ung thư đại trực tràng thích ăn mì bò và các loại thịt chế biến sẵn.
-
2 ngày trướcHình ảnh các anh tài ngồi xúm một góc, cùng hành động chụp locket ăn chè tại quán chè nổi tiếng ở Hà Nội khiến fan thích thú vô cùng.
Tin tức mới nhất
-
9 giờ trước
-
9 giờ trước
-
9 giờ trước